UniFi – hướng dẫn cách Adoption of a managed by other UAP

Tổng quan

Trong bài viết này, độc giả sẽ học cách thực hiện việc áp dụng tiên tiến một  thiết bị hiện có, Managed by Other thiết bị . Mỗi thiết bị, có thể là UAP, USG hoặc Switch, chỉ có thể được quản lý bởi một bộ điều khiển duy nhất, vì một ràng buộc tồn tại giữa thiết bị và bộ điều khiển. Khi thiết lập một bộ điều khiển mới, các thiết bị trong cùng một mạng sẽ xuất hiện trong phần  Device  với trạng thái  Managed by Other . Điều này cũng có thể là kết quả của một thiết lập lại cứng và không có một bản sao lưu để khôi phục. Bài viết này mô tả làm thế nào để áp dụng chúng vào bộ điều khiển mới.

Các bước


1. Mở Bộ điều khiển ban đầu (thiết bị hiện đang quản lý các thiết bị này) và điều hướng đến Settings>Site . Khu vực sẽ giống nhau cho tất cả các phiên bản UniFi nhưng mỗi phiên bản có thể hơi khác so với phiên bản tiếp theo.

2. Ở dưới cùng của trang Site, bạn sẽ thấy Device Authentication . Trên các bản phát hành trước đây, nó được gọi là Device Password. Ghi tên người dùng và mật khẩu (mật khẩu được xem bằng cách nhấp vào trường nhập), bạn sẽ sử dụng các thông tin này trong bước tiếp theo.

3. Trở lại Controller mới, nơi các thiết bị xuất hiện  Managed by Other . Nhấp vào thiết bị để mở bảng Properties của nó . Chọn Adopt , sau đó nhập đúng tên người dùng và mật khẩu bạn đã lưu ý trong bước 2. Nếu một IP tĩnh được sử dụng cho UAP, hãy nhập nó vào đây. URL thông báo nên liệt kê vị trí mạng của bộ điều khiển theo định dạng sau:

http: // : 8080 / thông báo

info_i_25x25.png Lưu ý: Sử dụng địa chỉ IP cục bộ nếu UAP là cục bộ cho bộ điều khiển, nhưng nếu đó là sự chấp nhận lớp-3 thì sử dụng địa chỉ IP hoặc DNS công cộng.

Ví dụ:

  • Nếu địa chỉ IP của Địa phương Cloud Key là 182.168.1.8, sau đó nhập địa chỉ sau vào khoảng trống URL Thông tin: http://182.168.1.8:8080/inform
  • Nhưng nếu bộ điều khiển đằng sau một địa chỉ IP công cộng, chẳng hạn như 198.51.100.23 , sau đó bạn sẽ sử dụng: http://198.51.100.23:8080/inform

 

4. Nhấn Adopt và UAP sẽ sử dụng lại bộ điều khiển mới và cung cấp các thiết lập mới.

Adopting a UAP mà không có mật khẩu 


Nếu bạn không biết tên người dùng xác thực Device Authentication hoặc mật khẩu, thì không có sự lựa chọn nào khác ngoài Factory Reset lại UAP. Điều này được thiết lập theo cách này vì lý do an ninh. Nếu UAP là hoàn toàn không thể truy cập, một thiết lập lại vật lý sẽ là con đường để đi. Thực hiện theo các bước sau để thực hiện:

Nằm ở mặt sau của UAP là một lỗ nhỏ nhờ đó người dùng có thể sử dụng một cái kẹp giấy để nhấn nút và  thiết lập lại  UAP về cài đặt mặc định của nhà máy.

  1. Nhấn và giữ   nút đặt lại trong 15 giây.
  2. Nhả nút (đèn LED trên UAP sẽ ngừng phát sáng).
  3. Đừng  không  ngắt kết nối UAP từ nguồn sức mạnh của nó trong quá trình khởi động lại.
  4. UAP sẽ khôi phục cài đặt gốc.

Khi đèn LED trắng xuất hiện và vẫn ổn định, bạn có thể bắt đầu với sự chấp nhận của UAP

Viết một bình luận