Thiết bị lưu trữ nas

Trong bài viết ngay sau đây, Unifi.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS thông dụng hiện đang sẵn hàng tại đơn vị chúng tôi! Cùng khám phá ngay thôi!

thiết bị lưu trữ nas

Giới thiệu tổng quan về thiết bị lưu trữ NAS

NAS là viết tắt của cụm từ Network Attached Storage, dịch ra tiếng Việt là thiết bị lưu trữ NAS hay ổ cứng mạng NAS. Đây là 1 trong những giải pháp lưu trữ hàng đầu hiện nay, đóng vai trò thiết bị quản lý tập trung dữ liệu được đồng bộ và sao lưu từ nhiều nguồn, chia sẻ dữ liệu giữa các người dùng trong mạng, giải trí đa phương tiện cũng như nhiều vai trò khác cao cấp hơn.

Thiết bị lưu trữ mạng NAS thường được sử dụng trong các môi trường văn phòng, doanh nghiệp hoặc gia đình để lưu trữ dữ liệu như tài liệu, hình ảnh, video và các tập tin quan trọng. Ổ cứng mạng NAS cung cấp các tính năng như sao lưu dữ liệu tự động, chia sẻ dữ liệu qua mạng nội bộ hoặc Internet, giám sát an ninh, ảo hóa và thậm chí cung cấp các tính năng liên quan đến giải trí như máy chủ đa phương tiện (Media server), cho phép streaming video hoặc nghe nhạc trực tuyến.

Mục đích sử dụng của thiết bị lưu trữ mạng NAS là gì?

Thiết bị lưu trữ mạng NAS đã và đang được sử dụng dưới nhiều vai trò khác nhau tại các mô hình gia đình, doanh nghiệp hiện nay. Có thể kể đến như:

 • Lưu trữ dữ liệu phục vụ cho môi trường doanh nghiệp: NAS được sử dụng rộng rãi trong các mô hình doanh nghiệp đa quy mô hiện nay, đóng vai trò máy chủ lưu trữ tập trung, chia sẻ tài liệu, bảng tính và các tập tin văn bản khác giữa các nhân viên. Điều này giúp tăng cường hiệu suất làm việc và sự hiệu quả trong việc quản lý dữ liệu.
 • Sao lưu dữ liệu tự động: Ổ cứng mạng NAS thường được sử dụng làm máy chủ sao lưu dữ liệu tự động cho máy tính cũng như nhiều thiết bị cá nhân khác của người dùng. Việc sao lưu định kỳ giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi mất mát,hỏng hóc hoặc thảm họa không xác định.
 • Lưu trữ nội dung đa phương tiện và streaming: Thiết bị lưu trữ NAS có thể được sử dụng như một máy chủ đa phương tiện để lưu trữ và truyền phát trực tiếp các tập tin âm nhạc, video và hình ảnh. Người dùng có thể sao lưu/ đồng bộ các nội dung trên từ các thiết bị cá nhân vào NAS và streaming trực tiếp từ bộ lưu trữ NAS đến các thiết bị khác như smart TV, điện thoại thông minh, máy tính bảng, vv.
 • Máy chủ cho các tác vụ ảo hóa: Ổ cứng mạng NAS cao cấp dành cho doanh nghiệp sẽ sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ, đáp ứng hiệu suất cho các ứng dụng máy ảo. Ngoài ra, NAS cũng được sử dụng làm máy chủ email, giám sát an ninh tích hợp
 • Thiết kế đồ họa, dựng phim chuyên nghiệp: 1 số dòng thiết bị NAS cao cấp sẽ được trang bị GPU tích hợp, thậm chí có thể lắp thêm card đồ họa rời chuyên dụng. Qua đó, tăng cường khả năng xử lý mạnh mẽ các tác vụ đồ họa như chuyển mã video, thiết kế 2D/3D, quay dựng phim ảnh…

Tổng hợp các tính năng nổi bật có trên thiết bị lưu trữ NAS

Dưới đây là một tổng hợp các tính năng nổi bật thường có trên thiết bị lưu trữ NAS:

 • Sao lưu dữ liệu tự động: Hỗ trợ các tính năng sao lưu dữ liệu tự động để bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi mất mát. Đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn thiết bị, sao lưu theo chiến lược 3-2-1, tạo bản ghi nhanh Snapshot. Áp dụng với mọi loại dữ liệu, bao gồm: Tệp hệ thống, cấu hình NAS, máy ảo, dữ liệu doanh nghiệp ( ứng dụng,máy chủ vật lý, PC, máy chủ tập tin), dữ liệu người dùng (hình ảnh, video, âm nhạc…)
 • Truy cập từ xa: Cho phép người dùng truy cập vào dữ liệu từ xa thông qua liên kết mã hóa, giúp đảm bảo tính linh hoạt và tiện lợi.
 • Quản lý nội dung đa phương tiện và streaming: Các ứng dụng máy chủ quản lý hình ảnh, âm thanh, video. Đồng thời, cung cấp khả năng phát các tập tin âm nhạc, video và hình ảnh trực tiếp từ ổ NAS đến các thiết bị khác trong mạng.
 • Tính năng bảo mật: Bao gồm Firewall tích hợp, kiểm soát truy cập users, phân quyền người dùng, Antivirus, VPN cùng nhiều công cụ bảo vệ khác để bảo vệ dữ liệu quan trọng.
 • Máy chủ Email: Quản lý thư điện tử của doanh nghiệp. Kiểm soát thư rác, ngăn chặn các cuộc tấn công bằng Spam Email. 
 • Kho tính năng Office tăng cường hiệu suất công việc của doanh nghiệp: Cộng tác trực tuyến, chia sẻ tập tin với nhiều nhân viên trong mạng, dịch vụ nhắn tin riêng tư giữa các phòng ban trong công ty…
 • Tính năng ảo hóa: Một số NAS cao cấp có khả năng chạy nhiều máy ảo hệ điều hành như Windows, Linux; quản lý số lượng lớn máy ảo với VMware® vSphere™ và Microsoft® Hyper-V®, Docker.
 • Tích hợp với các dịch vụ đám mây: Cho phép sao lưu và đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ đám mây như Google Drive, Dropbox, vv.
 • Quản lý dễ dàng: Cung cấp các công cụ quản lý dễ dàng để cấu hình, giám sát và bảo trì NAS một cách thuận tiện.

thiết bị lưu trữ nas 2

Các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ mạng NAS sẵn hàng tại Unifi.vn

Hiện nay, tại Unifi.vn luôn sẵn hàng các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS như:

Synology

NAS Synology luôn là lựa chọn số 1 được Unifi.vn đề xuất cho quý khách hàng. Các dòng sản phẩm bộ lưu trữ NAS Synology là sự kết hợp giữa hiệu suất, tính năng đa dạng và giao diện người dùng thân thiện. Thương hiệu Synology rất chú tâm tới việc tối ưu ứng dụng, hệ điều hành Diskstation Manager. 

Vì vậy, trải nghiệm trên các model bộ nhớ mạng NAS Synology luôn được các chuyên gia trong ngành và người dùng toàn cầu đánh giá cao, từ các công nghệ sao lưu, máy chủ đa phương tiện, giám sát an ninh, ảo hóa…

Synology cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn phân khúc thiết bị lưu trữ mạng, được phân loại thành 2 dòng chính: Dòng Diskstation và dòng Rackmount. Đối tượng sử dụng của Synology đa dạng, từ người dùng cá nhân chuyên nghiệp, Content Creator, gia đình phổ thông, doanh nghiệp nhỏ – lớn. 

Số lượng khay ổ cứng đa dạng từ 1 bays cho tới 60 bays, khả năng lưu trữ từ vài TB cho tới hàng Petabyte dữ liệu, phục vụ từ nhu cầu lưu trữ cá nhân, gia đình và doanh nghiệp ở mọi quy mô. Các tùy chọn mạng khả dụng từ các cổng mạng 1G/2.5/10G tích hợp sẵn, đồng thời có thể mở rộng khả năng lưu trữ hay các cổng mạng tốc độ cao hơn thông qua khe cắm PCIe. 1 số dòng NAS Synology tầm trung hoặc cao cấp hơn sẽ bổ sung các khe cắm SSD M.2 NVMe để nâng cấp bộ nhớ cache tăng tốc truy xuất dữ liệu. Tại đơn vị Unifi.vn, chúng tôi sẵn hàng các model ổ NAS Synology với cấu hình phần cứng Intel, AMD; RAM 2G ~ 8GB ( Có thể mở rộng hoặc không), GPU tích hợp tăng tốc tác vụ đồ họa (Có hoặc không), khe mở rộng PCIe, cổng mạng tốc độ cao… 

thiết bị lưu trữ nas 3

Terra Master

Terra Master cũng là 1 cái tên quen thuộc trên thị trường thiết bị lưu trữ NAS. Thương hiệu này cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm: SOHO NAS, SMB NAS, Enterprise NAS phục vụ cho người dùng chuyên nghiệp, gia đình và doanh nghiệp quy mô từ nhỏ – lớn.

Đối với phân khúc SOHO NAS, người dùng có thể lựa chọn các cấu hình từ 2 bays cho tới 4 bays, dung lượng lưu trữ từ 40TB ~ 88TB. Các dòng sản phẩm ổ cứng mạng NAS TerraMaster sở hữu 1 số lợi thế vượt trội khi so sánh với các dòng NAS khác trên thị trường, đặc biệt là NAS Synology. Bạn đọc có thể tham khảo:

 • Các model dân dụng cho gia đình, SOHO của Terra Master được trang bị các cổng mạng tốc độ cao 2.5G, vượt trội hơn so với cổng 1G đã quá lỗi thời vẫn được trang bị trên các model cùng phân khúc của Synology.
 • Cổng xuất hình HDMI được tích hợp ngay cả trên các model 2 bays nhỏ gọn của Terra Master, cho phép truyền tải trực tiếp nội dung đa phương tiện được lưu trên NAS thông qua màn hình rời, TV,.. 

Đối với phân khúc SMB NAS, bạn có thể lựa chọn các cấu hình từ 4 bays cho tới 12 bays. Dung lượng lưu trữ thô tối đa có thể đạt tới 240TB trên các dòng 12 bays, dễ dàng mở rộng thông qua các thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster thông qua giao diện USB 3.2 Gen 2 10G Thunderbolt. Có thể kể đến 1 số model nổi bật như: T12-430, T9-423, U4-111… Cấu hình phần cứng của các sản phẩm NAS Terramaster thuộc dòng SMB cực kỳ mạnh mẽ với Intel Atom/ Celeron, cổng mạng 10G/2.5G/1G tích hợp sẵn, USB 3.2 Gen 2 10G, RAM 4G ~ 32G( nâng cấp tối đa). 

Và cuối cùng là dòng Enterprise NAS của Terra Master, chắc hẳn Unifi.vn sẽ không cần đề cập quá nhiều. Đây là phân khúc NAS cao cấp dành cho các doanh nghiệp lớn, đa chi nhánh yêu cầu khả năng lưu trữ khủng, tốc độ truy xuất dữ liệu cao, có thể đáp ứng nhu cầu nghiêm ngặt về chỉnh sửa hình ảnh 4K, ảo hóa, cơ sở dữ liệu và các ứng dụng khác có yêu cầu hiệu suất lưu trữ cao. Liên hệ ngay cho Unifi.vn để được tư vấn kỹ càng hơn về các phân khúc sản phẩm ổ NAS tốt nhất của Terra Master.

QNAP

QNAP cũng là thương hiệu giải pháp lưu trữ NAS luôn sẵn hàng tại đơn vị Unifi.vn. Các dòng sản phẩm NAS QNAP rất đa dạng, phục vụ khách hàng từ người dùng cá nhân, gia đình, trung tâm quản lý dữ liệu, doanh nghiệp nhỏ tới các doanh nghiệp lớn đa chi nhánh…. Thiết bị lưu trữ mạng NAS QNAP được trang bị hệ điều hành QTS do hãng phát triển, đảm bảo những tiêu chí về hiệu suất mạnh mẽ, giao diện trực quan, dễ dàng sử dụng. 

Đặc biệt, kho tính năng của NAS QNAP là 1 lợi thế lớn khi so sánh với các thương hiệu khác. Điều này nằm ở việc: Người dùng sẽ được sử dụng không chỉ các tính năng độc quyền QNAP mà còn có các ứng dụng mạnh mẽ của bên thứ 3. Ngoài ra, NAS QNAP cũng hướng tới việc trang bị các công nghệ phần cứng tiên tiến và mạnh mẽ nhất, bao gồm CPU cao cấp, bộ nhớ Ram có thể mở rộng, SSD M.2, GPU tích hợp cũng như bộ xử lý thần kinh NPU với sự hỗ trợ của công nghệ AI/ML.

thiết bị lưu trữ nas 4

Ưu điểm/nhược điểm của sản phẩm thiết bị NAS

Dưới đây là một số ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS:

Ưu điểm

 • Hỗ trợ dung lượng lưu trữ lớn, dễ dàng mở rộng theo yêu cầu: Tùy vào nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn thiết bị NAS có số khay ổ đĩa và dung lượng lưu trữ phù hợp. Ngoài ra, khả năng mở rộng linh hoạt cũng là lợi thế vượt trội của NAS so với các giải pháp lưu trữ khác. Người dùng có thể sử dụng ổ cứng có dung lượng lớn hơn hoặc sử dụng các Expansion Unit của các hãng như QNAP, Synology, Terra Master. 
 • Đa tùy chọn cấu hình tùy vào nhu cầu và chi phí đầu tư của người dùng. Nhiều thương hiệu sản xuất trên thị trường để lựa chọn.
 • Chia sẻ dữ liệu dễ dàng: Bộ lưu trữ NAS cho phép nhiều người dùng truy cập vào cơ sở dữ liệu và chia sẻ giữa nhiều users trong mạng nội bộ. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi cho các mô hình cộng tác online, làm việc tại nhà.
 • Khả năng bảo mật mạnh mẽ: Ổ NAS thường được trang bị các tính năng bảo mật tích hợp như mã hóa phần cứng AES-NI, quản lý phân quyền truy cập, Antivirus, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng khỏi các mối đe dọa an ninh mạng hiện nay.
 • Hỗ trợ đa công nghệ sao lưu: Các công nghệ sao lưu tự động của NAS giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của người dùng 1 cách hiệu quả nhất.
 • Trung tâm giải trí đa phương tiện cho các thành viên trong gia đình.
 • Chi phí đầu tư lâu dài sẽ tối ưu hơn so với việc sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nhược điểm

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao: Chi phí đầu tư ban đầu thiết bị NAS và ổ cứng lưu trữ có thể tốn kha khá, đặc biệt là đối với các mô hình có hiệu suất cao dành cho doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên như đã đề cập tại phần trên, chi phí lâu dài của NAS sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với các dịch vụ đám mây.
 • Đòi hỏi về kiến thức kỹ thuật: Cài đặt và cấu hình bộ nhớ mạng NAS có thể đòi hỏi kiến thức kỹ thuật CNTT, đặc biệt là khi xây dựng một hệ thống lưu trữ phức tạp hoặc thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao.
 • Yêu cầu kết nối mạng ổn định: Ổ NAS sẽ hoạt động tốt nhất trên một mạng có kết nối ổn định và nhanh chóng. Vì vậy, nếu mạng không ổn định có thể gây ra các vấn đề về hiệu suất và truy cập dữ liệu bị gián đoạn khi có nhiều người dùng sử dụng.

thiết bị lưu trữ nas 5

Unifi.vn – Đơn vị phân phối chính hãng các dòng ổ cứng mạng NAS

Unifi.vn hiện đang là đơn vị phân phối chính hãng các dòng giải pháp bộ lưu trữ NAS chính hãng, giá tốt tới từ nhiều thương hiệu quốc tế như Terra Master, QNAP, Synology, Asustor… Unifi.vn cam kết tính chính hãng NAS được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín, đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng. Đồng thời, Unifi.vn cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, thiết kế hạ tầng lưu trữ và hỗ trợ bảo hành chuyên nghiệp. Qua đó, đảm bảo khách hàng có trải nghiệm mua sắm và sử dụng sản phẩm tốt nhất.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS chính hãng đang sẵn hàng tại đơn vị Unifi.vn. Với chính sách hỗ trợ lâu dài, tư vấn và thiết kế hạ tầng lưu trữ chuyên nghiệp, quý khách hàng sẽ luôn hài lòng khi hợp tác cùng Unifi.vn trong các dự án đa quy mô toàn quốc. Đừng quên liên hệ ngay cho Unifi.vn để được tư vấn giải pháp ổ cứng mạng NAS phù hợp cho nhu cầu của bạn!