Thiết bị lưu trữ NAS Synology DS923+

Mô tả

DS923+ là dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS 4 khay hiệu suất cao đến từ thương hiệu Synology. Thiết bị hỗ trợ mức dung lượng lưu trữ lên đến 54TB (tùy chọn RAID 5), đáp ứng hầu hết các yêu cầu về quản lý, sao lưu tập trung dữ liệu đối với các doanh nghiệp vừa – nhỏ, gia đình và studio sáng tạo nội dung hiện nay. Trong bài viết ngay sau đây, bạn đọc hãy cùng Unifi.vn tìm hiểu chi tiết về thiết bị lưu trữ NAS Synology DS923+. Hãy cùng khám phá ngay!

Giới thiệu tổng quan NAS Synology DS923+

NAS Synology DS923+ là dòng giải pháp lưu trữ lý tưởng cho các mô hình doanh nghiệp vừa – nhỏ, studio thiết kế hay nhà sáng tạo nội dung hiện nay. Sản phẩm sở hữu bề ngoài kim loại được thiết kế đẹp mắt, sang trọng. Từng đường nét tinh tế giúp thiết kế của NAS DS923+ vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường NAS 4 khay ngay cả khi đã ra mắt từ rất lâu.

Đây là một thiết bị được thiết kế đặc biệt tốt, cả về mặt thiết kế thẩm mỹ và hệ thống hoạt động hiệu quả 24×7, với lượng thông gió xuyên suốt và phân bổ thành phần rất có cấu trúc. Dòng Diskstation ở cấp độ 2/4 Bay luôn làm rất tốt việc kết hợp giữa thiết kế hiện đại với khả năng quản lý nhiệt độ hệ thống cần thiết và DS923+ cũng không phải là ngoại lệ.

Bốn khoang này cũng cho phép bạn sử dụng nhiều cấu hình RAID (mảng đĩa độc lập dự phòng – một hệ thống kết hợp nhiều ổ đĩa để mang lại lợi ích cho quy mô lưu trữ, hiệu suất và/hoặc dự phòng dữ liệu/mạng an toàn). Các cấu hình thông thường ở đây là RAID 0, RAID 1, RAID 5 và RAID 6, nhưng hệ thống cũng hỗ trợ Hybrid RAID (SHR) của Synology cho phép bạn kết hợp các dung lượng HDD/SSD khác nhau.

NAS Synology DS923+ 8

Đặc điểm nổi bật

 • Tốc độ Đọc/ Ghi lên đến: 592/562 MB/s.
 • Cổng mạng LAN tốc độ cao 10GbE có thể nâng cấp thông qua thẻ PCIe Gen3 giúp cải thiện hiệu suất truyền tải dữ liệu, truyền phát đa phương tiện, sao lưu đám mây.
 • Tốc độ lập chỉ mục Index tập tin trong Synology Drive nhanh hơn 24% so với các thế hệ trước. Đồng thời giúp tăng 25% tốc độ index ảnh trong Synology Photos và tăng 32% tốc độ truyền nhiều tập tin ngẫu nhiên.
 • Khe cắm SSD M.2 NVMe thiết lập bộ nhớ cache tăng tốc xử lý dữ liệu
 • Thiết kế hiện đại, dẫn đầu phân khúc 4 khay.
 • 4 khay ổ cứng hỗ trợ các chuẩn 2.5”/3.5” SATA HDD và SSD. 
 • Synology High Availability: Thiết lập các cụm máy chủ chuyển đổi dự phòng giúp giảm thiểu tối đa thời gian ngừng hoạt động của hệ thống lưu trữ doanh nghiệp khi thiết bị NAS chính gặp sự cố. 

Tổng hợp các tính năng nổi bật có trên NAS Synology DS923+

 • Các khe cắm SSD M.2 NVMe trên DS923+ và một số hệ thống NAS Synology khác sẽ có thể sử dụng được cho cả Kho lưu trữ và bộ nhớ đệm SSD.
 • Khả năng nâng cấp kết nối mạng của bạn lên 10GbE.
 • Tích hợp cổng mở rộng cho phép sử dụng Expansion Unit 5-Bay DX517 của Synology.
 • Bộ xử lý CPU AMD Embedded Ryzen R1600 lõi kép, bốn luồng xử lý với xung nhịp cơ bản 2,6GHz và có thể mở rộng lên tới 3,1GHz khi cần. 
 • Synology Office – Tạo tài liệu, bảng tính và trang trình bày. Cung cấp 1 môi trường cộng tác doanh nghiệp nhiều người dùng. Đồng bộ hóa và lưu dữ liệu trong thời gian thực giúp việc cộng tác trở nên dễ dàng hơn trên nhiều thiết bị cùng lúc.
 • Synology Drive – Thiết lập đám mây lưu trữ riêng tư với quyền sở hữu dữ liệu 100% và không có phí đăng ký thường niên. Synology Drive là một trong những ứng dụng hàng đầu trên hệ điều hành DSM, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu từ nhiều thiết bị cá nhân tập trung lên NAS. Người dùng có thể tạo các thư mục chia sẻ thông minh cho nhiều người dùng trong mạng.
 • Synology Photo – Quản lý ảnh và video của người dùng bằng thuật toán ML/AI tự động nhóm các ảnh có khuôn mặt, chủ đề và địa điểm giống nhau. Được thiết kế sau khi sáp nhập Synology Photo Station và Moments. Synology Photo cũng bao gồm các tính năng tạo thư mục, chia sẻ cho nhiều người dùng khác. Synology Photo là ứng dụng lý tưởng cho các nhiếp ảnh gia hoặc các Creator , hỗ trợ việc quản lý ảnh, phân bổ theo thư mục và chia sẻ nhanh chóng cho khách hàng thông qua liên kết an toàn.
 • Synology Active Backup for Business (ABB) – Hợp nhất các tác vụ sao lưu cho môi trường ảo hóa, máy chủ vật lý và máy tính cá nhân, đồng thời khôi phục nhanh chóng các tệp, toàn bộ máy hoặc VM – không cần giấy phép. Synology Active Backup for Business (ABB) cũng hỗ trợ việc liên kết với các nền tảng khác như: Microsoft Office 365 và Google Workspace chuyên dụng để tăng cường hiệu quả sao lưu, bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.
 • Synology Hyper Backup – Sao lưu thiết bị NAS của bạn một cách an toàn và hiệu quả với chiến lược sao lưu 3-2-1. Bản sao dữ liệu sẽ được lưu trên nhiều nền tảng vật lý, đám mây. Thời gian sao lưu, khôi phục nhanh chóng khi các bản sao lưu được tối ưu dung lượng với tính năng chống trùng lặp, kiểm tra tính toàn vẹn, nén và đa phiên bản.
 • Surveillance Station – Bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, nhà ở bằng hệ thống giám sát an ninh đáng tin cậy Surveillance Station. Ngoài ra, bạn có thể kết nối nền tảng này với nền tảng đám mây của Synology C2 và tăng cường khả năng duy trì các bản ghi trong trường hợp hệ thống camera gặp sự cố.
 • Video Synology – Quản lý tất cả phim, chương trình truyền hình và video gia đình của bạn. Truyền tải chúng tới nhiều thiết bị hoặc chia sẻ chúng với bạn bè và gia đình.
 • Audio Station – Quản lý bộ sưu tập nhạc của bạn, tạo danh sách phát cá nhân, truyền phát chúng đến thiết bị của riêng bạn hoặc chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè.

NAS Synology DS923+ 6

Ưu/nhược điểm của sản phẩm

Ưu điểm của NAS Synology DS923+:

 • Thiết kế hiện đại, sang trọng.
 • Hệ điều hành Synology DSM mang tới trải nghiệm hàng đầu trong ngành.
 • Hỗ trợ bộ nhớ ECC và khả năng mở rộng lên 32GB
 • Kiến trúc CPU mới cho phép cung cấp băng thông PCIe3 cao hơn
 • Độ ồn thấp, tác động vật lý thấp và cài đặt điều chỉnh sử dụng năng lượng tự động thông minh.
 • Dịch vụ đám mây Synology C2, Công cụ sao lưu/đồng bộ hóa và ứng dụng Synology Office đủ khả năng để cạnh tranh với Office 365 và Google Workspace.
 • Hỗ trợ SSD PCIe Gen 3 M.2 NVMe để tạo bộ nhớ cache tăng tốc xử lý dữ liệu.
 • Cực kỳ thân thiện với người dùng.

Nhược điểm của thiết bị:

 • Nếu sử dụng Intel Celeron (có Đồ họa tích hợp) thay thế cho bộ xử lý AMD Emb.Ryzen (thiếu đồ họa tích hợp) sẽ cung cấp hiệu năng tốt hơn trong một số tác vụ và dịch vụ yêu cầu khả năng xử lý đồ họa nhiều hơn.
 • Các cổng USB ở đây là USB 3.2 Gen 1 hỗ trợ tốc độ truyền tải 5Gbps. Khi so sánh với các sản phẩm QNAP 4 khay được trang bị USB 3.2 Gen 2 10Gbps, Synology DS923+ tỏ ra thua thiệt với tốc độ hỗ trợ.
 • Không có cổng mạng tốc độ cao tích hợp sẵn (mở rộng qua khe PCIe ). Việc DS923+ xuất hiện vào cuối năm 2023 và không có cổng lớn hơn 1GbE theo mặc định là một điều khá tai hại.
 • Các cổng mạng 1GbE mặc định mà hệ thống trang bị đã quá lỗi thời.
 • Các cổng USB trên hệ thống là USB 3.2 Gen 1 thế hệ cũ hơn (5Gb/s) và khả năng hỗ trợ/khả năng sử dụng của chúng đã bị giảm đi khá nhiều trong các bản phát hành DSM gần đây
 • Những động thái liên tục của Synology nhằm ưu tiên các dịch vụ phần cứng và phần mềm độc quyền của hãng có thể khiến một số người dùng không hài lòng. Khi so sánh với kho ứng dụng của QNAP hỗ trợ đồng thời cả tính năng độc quyền và cả ứng dụng của bên thứ 3. Đây có thể trở thành điểm hạn chế lớn khiến khách hàng lựa chọn QNAP thay vì Synology.

NAS Synology DS923+ 7

Unifi.vn – Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ Synology

Unifi.vn là địa chỉ uy tín và đáng tin cậy chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ Synology chính hãng tại Việt Nam. Với cam kết mang đến sự hài lòng và tin tưởng cho khách hàng, Unifi.vn đã trở thành điểm đến đáng tin cậy cho những ai đang tìm kiếm các giải pháp lưu trữ chất lượng.

Tại Unifi.vn, bạn có thể tìm thấy một loạt các sản phẩm NAS Synology đa dạng, từ các dòng sản phẩm phục vụ cho người dùng gia đình và văn phòng nhỏ đến các dòng thiết bị cao cấp dành cho doanh nghiệp lớn. Với sự đa dạng và linh hoạt trong sản phẩm, Unifi.vn cam kết đáp ứng mọi nhu cầu lưu trữ dữ liệu của khách hàng.

Hãy đến với Unifi.vn để trải nghiệm sự tin cậy và chất lượng của các giải pháp lưu trữ Synology chính hãng.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc có thể tìm thấy về thiết bị lưu trữ NAS Synology DS923+ đã được Unifi.vn biên soạn. Đừng quên liên hệ cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn, báo giá nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất!