Thiết bị lưu trữ Synology RackStation RS2423+

Mô tả

Synology RackStation RS2423+ là thiết bị lưu trữ có thiết kế Rackmount 2U gồm 12 khay ổ cứng, được coi là bản nâng cấp so với các model nas trước đó về cấu hình cũng như hiệu suất tổng thể, phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ/ RS2423 + cung cấp hiệu năng mạnh mẽ với CPU AMD Ryzen V1780B lõi tứ tích hợp và 8GB ECC DDR4 (có thể mở rộng lên đến 32GB). Hãy cùng UniFi.vn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quan về Synology RS2423+

Nas Synology RackStation RS2423+ là một giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả và mạnh mẽ cho doanh nghiệp vừa và lớn. Với khả năng lưu trữ lên đến 24 ổ cứng khi kết hợp với thiết bị mở rộng RX1223RP. RS2423+ hỗ trợ nhiều giao thức hiện đại, đáp ứng được nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn và đa dạng của doanh nghiệp.

RS2423+ được trang bị CPU AMD Ryzen V1780 3.6 GHz, RAM DDR4 ECC UDIMM 8GB (có thể mở rộng lên 32GB), hỗ trợ ổ cứng hot-swappable 2.5″ hoặc 3.5″ SATA HDD/SSD, cung cấp tối đa dung lượng lưu trữ lên đến 432TB. Ngoài ra, RS2423+ còn hỗ trợ khe cắm PCIe Gen3 x4 để mở rộng khả năng kết nối mạng, M2 SSD adapter cards và combo cards.

nas synology rs2423+ 7

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

 • Trang bị vi xử lý CPU AMD Ryzen V1780 3.6 GHz
 • Trang bị bộ nhớ trong 8GB RAM DDR4 ECC UDIMM hỗ trợ tính năng ECC
 • Hiệu suất : Tốc độ đọc ghi tuần tự trên 3,500/1,700Mbps, Hỗ trợ các ứng dụng văn phòng toàn diện.
 • Khả năng mở rộng : Mở rộng lên đến 24 khay ổ đĩa với dung lượng lưu trữ lên đến 432 TB với 1 bộ mở rộng RX1223RP
 • Ổ đĩa cứng có thể tháo lắp Hot-swappable, mở rộng ổ đĩa trực tuyến, và phân cụm có tính sẵn sàng cao giúp cho hệ thống duy trì hoạt động.
 • Hỗ trợ sao lưu: Synology Drive, Hyper Backup, Snapshot Replication.
 • Synology Office cung cấp kho ứng dụng văn phòng.
 • Thiết lập ảo hóa VMware® vSphere™, Microsoft® Hyper-V®, Citrix® XenServer™ và OpenStack.

Thiết kế kim loại, không lo nóng máy

NAS Synology RackStation RS2423+ có thiết kế chắc chắn, lớp vỏ được làm hoàn toàn bằng kim loại giúp hỗ trợ tản nhiệt tốt hơn. RS2423+ có một hạn chế nhỏ so với phiên bản RS2423RP+ là mẫu sản phẩm này không được trang bị bộ nguồn kép. Do đó, trong trường hợp mất điện hoặc bộ nguồn gặp sự cố, thiết bị sẽ không có khả năng chuyển đổi dự phòng.

Mặt sau của thiết bị được bố trí các cổng kết nối như 2 cổng USB 3.2 Gen 1 để kết nối với các thiết bị lưu trữ ngoại vi, 2 cổng RJ45 1GbE cung cấp đường truyền internet tốc độ 1Gbps, 1 cổng RJ45 10GbE và 1 cổng mở rộng cho phép kết nối với thiết bị mở rộng lưu trữ. Ngoài ra, sản phẩm tích hợp 1 quạt tản có đường kính 60mm giúp loại bỏ luồng không khí nóng trong khoang máy, đảm bảo hiệu suất ổn định. Các bề mặt của thiết bị NAS Synology này được trang bị lỗ thông hơi, cho phép không khí từ bên ngoài vào và làm mát khoang máy.

Người dùng có thể ghép hai thiết bị RS2423+ bằng cách sử dụng Synology High Availability để tạo thành cụm máy chủ chủ đáng tin cậy, tối ưu thời gian hoạt động của dịch vụ.

Hiệu suất đem lại ấn tượng

Thiết bị NAS Synology RackStation RS2423+ là một giải pháp lưu trữ tập trung hoàn hảo cho doanh nghiệp với thông số ấn tượng đạt hơn 155,000/79,000 IOPS trong việc đọc/ghi ngẫu nhiên và tốc độ đọc/ghi tuần tự lên đến 3,500/1,700 MB/s.

Synology RS2423+ trang bị bộ vi xử lý CPU AMD Ryzen V1780 3.6 GHz cùng bộ nhớ trong RAM DDR4 ECC UDIMM 8GB, hỗ trợ mở rộng lên đến 32GB đem lại khả năng xử lý các tác vụ lưu trữ và chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, RS2423+ cũng hỗ trợ nhiều tính năng tiên tiến nhằm tối ưu hóa hiệu suất và bảo mật. Tính năng SSD cache có thể được kích hoạt để tăng cường hiệu suất đọc/ghi ngẫu nhiên. Công nghệ RAID F1 giúp cân bằng việc sử dụng SSD và gia tăng tuổi thọ của ổ đĩa. Các tính năng bảo mật như mã hóa phần cứng và chứng nhận SSL cũng được tích hợp sẵn để đảm bảo an toàn cho dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.

nas synology rs2423+ 6

Dung lượng lớn, khả năng mở rộng linh hoạt

Với 12 khay ổ cứng mặc định và có thể mở rộng lên đến 24 khay ổ cứng khi kết hợp với thiết bị mở rộng RX1223RP. RS2423+ cung cấp không gian lưu trữ lớn và linh hoạt cho các ứng dụng doanh nghiệp đa dạng. Tất cả 12 khay ổ đĩa trên NAS Synology RS2423+ đều hỗ trợ hotswap, cho phép thay thế ổ cứng bị lỗi trực tiếp hoặc nâng cấp dung lượng lưu trữ mà không cần thiết bị dừng hoạt động. Ngoài ra, RS2423+ cũng hỗ trợ việc thêm cổng 1/10/25GbE nhằm tối ưu hóa hiệu suất, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu truy cập dữ liệu lớn.

Khe cắm PCIe Gen 3 mặc định được tích hợp trong RS2423+, người dùng có thể tận dụng để lắp thêm các SSD M.2 NVMe để nâng cao khả năng lưu trữ và tăng tốc độ xử lý dữ liệu cho máy chủ. Trong số các module mở rộng được sử dụng phổ biến, có thể kể đến Card NIC 10GbE tích hợp SSD M.2: E10M20-T1. Đây là một giải pháp tích hợp cả card mạng 10GbE và khe cắm SSD M.2 NVMe, giúp tiết kiệm không gian và tối ưu hóa hiệu suất cho máy chủ.

nas synology rs2423+ 8

Synology RS2423+ sở hữu hệ điều hành DSM trực quan, mạnh mẽ

Hệ điều hành RackStation Manager (DSM) là một hệ điều hành được phát triển bởi Synology dành riêng cho các thiết bị NAS, trong đó bao gồm NAS RS2423+. DSM cung cấp một giao diện người dùng thân thiện cùng nhiều tính năng mạnh mẽ để quản lý và tối ưu hóa việc sử dụng dữ liệu trong môi trường doanh nghiệp.

DSM cho phép người dùng dễ dàng quản lý các tập tin, ứng dụng và dịch vụ mạng từ một giao diện duy nhất, cung cấp các công cụ sao lưu, phục hồi dữ liệu, bảo mật mạng, quản lý người dùng và quản trị hệ thống. Đồng thời, DSM cũng hỗ trợ tính năng đa phương tiện như streaming video, âm nhạc và ảnh từ thiết bị lưu trữ đến các thiết bị khác trong mạng nội bộ.

Với các ứng dụng Docker và Virtual Machine trên DSM, RackStation RS2423+ có thể giúp người dùng triển khai các ứng dụng doanh nghiệp phức tạp mà không cần phải đầu tư vào các máy chủ riêng biệt. Bên cạnh đó, DSM cũng có thể tích hợp với các dịch vụ đám mây công cộng như Amazon S3, Microsoft Azure và Google Cloud để sao lưu dữ liệu và tạo ra các giải pháp lưu trữ dự phòng.

Ngoài ra, DSM cũng cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ cho Synology RS2423+ như mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập và giám sát hệ thống để bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp. Người dùng có thể tận dụng tính năng VPN Server để kết nối an toàn từ xa và tính năng 2-Step Verification để bảo vệ tài khoản người dùng.

Giải pháp giám sát an ninh hiệu quả

Synology RS2423+ được tích hợp ứng dụng Synology Surveillance Station, với khả năng kết nối tới 50 camera IP trong danh sách tuyển chọn hơn 8.300 mẫu thiết bị đã xác thực nhờ khả năng tương thích linh hoạt với hầu hết các loại camera.

Synology Surveillance Station đảm bảo an toàn và riêng tư cho dữ liệu giám sát thông qua việc lưu trữ đoạn ghi hình cục bộ giúp dễ dàng tuân thủ các quy định về bảo vệ dữ liệu và bảo đảm an toàn hơn trước hành vi truy cập trái phép. Đặc biệt, công nghệ mã hóa AES-256 đạt tiêu chuẩn của ngành được áp dụng để ngăn chặn các hành vi truy cập trái phép và đảm bảo rằng dữ liệu giám sát luôn được bảo vệ một cách toàn diện.

Với sự linh hoạt, tiện lợi và an toàn, Synology RS2423+ chắc chắn sẽ đáp ứng được các yêu cầu của doanh nghiệp hay cá nhân trong việc quản lý và giám sát an ninh. Cùng khả năng tương thích với nhiều thiết bị, đa nền tảng thuận tiện và lưu trữ an toàn và riêng tư, giải pháp này hứa hẹn mang lại trải nghiệm giám sát an ninh tốt nhất cho người dùng.

Ưu nhược điểm của Synology RS2423+

Ưu điểm

 • Thiết kế bền bỉ, sang trọng
 • Hiệu suất cao với khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng và hiệu quả.
 • Cung cấp giải pháp quản lý và chia sẻ tệp tin hiệu quả cho cá nhân, doanh nghiệp
 • Hệ điều hành DSM mạnh mẽ, trang bị các tính năng sao lưu tiên tiến giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng của doanh nghiệp.
 • Thiết kế linh hoạt và dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ khi cần thiết.

Nhược điểm

 • Không được trang bị bộ nguồn kép
 • Có thể tạo tiếng ồn lớn khi thiết bị hoạt động

Tổng kết

Synology RackStation RS2423+ là một thiết bị lưu trữ có hiệu suất cao, đáng tin cậy và dễ sử dụng,  với giao diện DSM trực quan nhiều tùy chọn mở rộng và khả năng sử dụng làm máy chủ đám mây riêng phù hợp với cả người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ và vừa cần một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ và linh hoạt. Đừng quên liên hệ ngay cho UniFi.vn để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.