Thiết bị lưu trữ NAS QNAP TS-216G

Mô tả

QNAP TS-216G là dòng thiết bị lưu trữ NAS mới nhất, vừa được thương hiệu công nghệ hàng đầu thế giới về giải pháp điện toán, Network và lưu trữ QNAP® Systems cho ra mắt. Sản phẩm thuộc dòng NAS SOHO, cung cấp 2 bays ổ cứng tương thích SATA 3 6Gb/s, lắp đặt các dòng SATA SSD/HDD với dung lượng lưu trữ thô lên tới 39TB. Sản phẩm được trang bị bộ xử lý lõi tứ ARM® Cortex® A55,bộ nhớ RAM 4 GB DDR4 và NPU (Bộ xử lý mạng thần kinh) tích hợp. Hãy cùng Unifi.vn tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm này trong bài viết ngay sau đây! 

NAS QNAP TS-216G 7

Giới thiệu tổng quan NAS QNAP TS-216G

Được thiết kế cho người dùng gia đình và văn phòng nhỏ, NAS QNAP TS-216G được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ với bộ xử lý ARM 4 nhân Cortex-A55 2.0GHz, 4 GB RAM gắn sẵn trên bo mạch (không thể mở rộng) cũng như GPU tích hợp để chuyển đổi và chuyển mã video nâng cao, TS-216G đáp ứng nhu cầu lưu trữ tệp, truyền phát đa phương tiện và các ứng dụng giám sát video được yêu cầu từ gia đình và văn phòng nhỏ.

Bạn đọc có thể tham khảo hiệu suất truyền tải của QNAP TS-216G ngay sau đây:

Tốc độ tuần tự SMB 1mb (1 x 2.5gbe)

Download

291 mb/s

Upload

288 mb/s

Tốc độ tuần tự SMB 1mb có mã hóa (1 x 2.5gbe)

Download

288 mb/s

Upload

288 mb/s

Đặc điểm nổi bật

 • Bộ xử lý NPU tích hợp được thiết kế cho các ứng dụng AI, có thể tăng tốc đáng kể khả năng nhận dạng hình ảnh, cải thiện hiệu quả quản lý ảnh thông minh trên ứng dụng QuMagie.
 • 2 khoang ổ đĩa có thể tráo đổi nóng cho phép tháo/thay thế dễ dàng và nhanh chóng.
 • Ánh xạ các thư mục NAS TS-216G dưới dạng ổ đĩa mạng trên máy tính và dễ dàng truy cập  giống như ổ đĩa cục bộ trên PC, laptop nội bộ của bạn.
 • Truy cập từ xa các tệp lưu trữ trên NAS QNAP TS-216G  thông qua File Station.
 • Đồng bộ dữ liệu giữa nhiều thiết bị cá nhân và QNAP TS-216G. Nhanh chóng truy cập các tệp đã tải lên TS-216G bằng tất cả máy tính xách tay, máy tính bảng và điện thoại của mình.

Tổng hợp các tính năng nổi bật có trên NAS QNAP TS-216G

 • Ứng dụng File Station đơn giản hóa việc truy cập, chia sẻ và quản lý dữ liệu trên NAS thông qua trình duyệt web.
 • Bộ xử lý NPU hỗ trợ AI Core của QNAP giúp tăng hiệu suất nhận dạng khuôn mặt và đối tượng tốc độ cao. Cải thiện hiệu quả của ứng dụng giám sát an ninh QVR Elite và quản lý hình ảnh QuMagie.
 • Sao lưu ảnh hay các nội dung đa phương tiện khác từ nhiều thiết bị cá nhân lên TS-216G cực kỳ dễ dàng với Qfile Pro hoặc QuMagie Mobile. Giúp giải phóng dung lượng điện thoại. Với sự hỗ trợ bởi tính năng AI, việc quản lý kho ảnh của người dùng trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. 
 • Hybrid Backup Sync sao lưu các tệp dữ liệu quan trọng đồng thời trên nhiều nền tảng khác nhau (đám mây, NAS khác hoặc máy chủ từ xa). Thực hiện chiến lược sao lưu 3-2-1, tăng hiệu quả và tỉ lệ thành công khi khôi phục dữ liệu sau thảm họa.
 • Bản ghi nhanh Snapshot Replication nhanh chóng tạo các bản ghi của thư mục được chia sẻ, LUN hệ thống, cấu hình NAS. Đồng thời, khôi phục các tệp và dữ liệu về trạng thái trước đó dựa trên các phiên bản snapshot cụ thể.
 • Qsync cho phép đồng bộ hóa dữ liệu hiệu quả trên nhiều người dùng và thiết bị trên NAS QNAP TS-212G. 
 • Tính năng tường lửa tích hợp QuFirewall, hỗ trợ IPv6, quản lý truy cập tường lửa và bộ lọc GeoIP để hạn chế quyền truy cập không xác định dựa trên vị trí địa lý để tăng cường chất lượng bảo mật NAS. 
 • Ứng dụng quản lý, giải trí đa phương tiện: QuMagie, Plex và Music Station, người dùng có thể duyệt và quản lý tất cả ảnh, video, âm nhạc trên NAS QNAP mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị. Bỏ qua nỗi lo hết dung lượng khi mọi dữ liệu sẽ được nhanh chóng tự động sao lưu lên NAS, giải phóng dung lượng lưu trữ cho chiếc điện thoại của bạn.
 • Dễ dàng sao lưu dữ liệu từ thiết bị ngoại vi, ổ cứng di động hay DAS vào QNAP TS-216G bằng cách kết nối cổng USB 3.2 Gen 1 và nhấn nút “One-Touch-Copy”.
 • Sao lưu toàn bộ thiết bị Windows®/Mac® với sự hỗ trợ bởi ứng dụng NetBak Replicator.
 • Giám sát an ninh với ứng dụng máy chủ ghi hình QVR Elite. Theo dõi và phát lại cảnh quay giám sát bằng máy tính, trình duyệt và điện thoại di động, đồng thời nhận thông báo tức thì khi có sự kiện xảy ra.

NAS QNAP TS-216G 6

Ưu điểm/nhược điểm của sản phẩm QNAP TS-216G

Ưu điểm của QNAP TS-216G:

 • Thiết kế tối giản, dễ dàng tháo, thay lắp ổ cứng.
 • Cổng mạng 2.5Gbps tốc độ cao, vượt trội hơn so với các model NAS từ hãng khác vẫn chỉ dừng lại ở cổng 1GbE.
 • Đa dạng tính năng sao lưu, khôi phục, bảo mật dữ liệu.

Nhược điểm của sản phẩm:

 • Bị giới hạn chỉ 4 GB RAM trên bo mạch (không thể mở rộng).
 • Không có khe cắm SSD M.2

NAS QNAP TS-216G 5

Unifi.vn – Đơn vị uy tín chuyên phân phối các giải pháp NAS QNAP

Unifi.vn là một đơn vị uy tín chuyên phân phối các giải pháp NAS từ thương hiệu QNAP. QNAP là một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị lưu trữ mạng NAS (Network Attached Storage), được biết đến với sự đa dạng, hiệu suất cao và tính năng mạnh mẽ.

Unifi.vn cam kết cung cấp các sản phẩm NAS QNAP chính hãng, đảm bảo chất lượng và tính tin cậy. Ngoài ra, Unifi.vn cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp để giúp khách hàng lựa chọn và triển khai giải pháp lưu trữ phù hợp nhất cho nhu cầu của họ.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về NAS QNAP TS-216G – Mẫu thiết bị lưu trữ NAS 2 khay nhỏ gọn hiệu suất cao vừa được QNAP ra mắt. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất được Unifi.vn cập nhật thường xuyên trên Website. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn giải pháp NAS QNAP phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn!