Ý nghĩa trạng thái của access point UniFi trong controller

Trạng thái thiết bịÝ nghĩa
 ConnectedAP ở trạng thái kết nối, và hoạt động bình thường. Hiện tại, không có bản cập nhật / thay đổi nào đối với cấu hình đang được chạy trên AP.
 ProvisioningAP ở trạng thái kết nối, tuy nhiên nó đang trong quá trình áp dụng các bản cập nhật / thay đổi đối cấu hình, và sẽ sớm khởi động lại (tạm ngắt kết nối wifi trong vài giây).
RestartingĐang trong quá trình khởi động lại, khi bạn nhấp vào nút restart
AdoptingThiết bị đã được chấp nhận, và đang chờ để kết nối
Heartbeat MissedBộ điều khiển UniFi đã không nhận được trả lời ở khoảng thời gian tự động thiết lập. Tình trạng này sẽ xuất hiện trước khi “Ngắt kết nối” khoảng 30-45 giây
DisconnectedAP đang trong tình trạng mất kết nối với điểm truy cập hoặc router (kiểm tra cáp, cài đặt mạng).
IsolatedAP ở chê độ chỉ được cấp nguồn không cắm dây mạng, và đang đợi kết nối với một AP khác có dây gần đó, đây là tình trạng thông báo đang trong quá trình cài đặt chức năng wireless uplink.
Managed by OtherAP này đang đươc quản lý bởi một tài khoản controller khác
UpgradingAP đang nâng cấp phần mềm và không nên ngắt kết nối. Lúc này đèn LED của AP nhấp nháy.
Pending AdoptionAP đã được phát hiện bởi Controller, nhưng chưa được kết nối. Nhấp vào  nút Adopt để kết nối với Controller.
Connected (Wireless)AP được kết nối.
Connected (Disabled)AP đã bị tắt trong Controller. Properties > Manage Device >Disable this Device. Và đèn LED  sẽ bị tắt.
Connected (100 FDX)Điều này sẽ xuất hiện khi một AP được kết nối nhưng không ở tốc độ kết nối lý tưởng. FDX là viết tắt của Full Duplex. Nó có thể xuất hiện dưới dạng 10/100/1000, HDX hoặc FDX.
Connected (Limited)Điều này sẽ xuất hiện khi một AP được kết nối và có thể đến được bộ điều khiển, nhưng không thể tới được gateway hoặc IP. Nếu trạng thái này xảy ra lâu sẽ trở thành trạng thái Isolated.

Viết một bình luận