Xây dựng Music Server tối ưu với NAS QNAP và Roon

Roon on NAS | Xây dựng giải pháp tối ưu Máy chủ Music Server với thiết bị lưu trữ QNAP

Trải nghiệm âm nhạc đắm chìm chưa từng có

Giấc mơ của một người đam mê âm thanh

Mọi thứ bạn từng muốn trong một máy chủ âm nhạc đều có ở đây. Điều hướng âm nhạc của bạn theo một cách thực sự độc đáo, dễ dàng truy cập vào ngày hòa nhạc, tiểu sử nghệ sĩ, lời bài hát, v.v.

Giao diện người dùng State of Art trong lòng bàn tay của bạn

Kiểm soát âm nhạc của bạn một cách thuận tiện bằng cách tải xuống Ứng dụng Roon để chạy giao diện người dùng trên thiết bị Android hoặc iOS của bạn

Phát trực tuyến chất lượng cao với Tidal

Tận hưởng chất lượng âm thanh tuyệt vời và danh sách gần như vô tận các nghệ sĩ và bản nhạc chạy Tidal with Roon

Tùy chỉnh trải nghiệm duyệt nhạc của bạn

Roon cung cấp các công cụ duyệt web sáng tạo để giúp bạn lọc trình duyệt của mình theo nghệ sĩ, thể loại và hơn thế nữa.

Giữ kết nối với các nghệ sĩ yêu thích của bạn

Với các ngày diễn ra buổi hòa nhạc và các liên kết trên mạng xã hội, bạn sẽ luôn có thông tin mới nhất về các nghệ sĩ yêu thích của mình.

Dễ dàng kết nối với các thiết bị đầu ra âm thanh

Truyền phát nhạc có độ trung thực cao đến loa ” Roon Ready ” trong mạng của bạn.

Điều khiển âm lượng từ xa

Điều khiển âm lượng của loa “Roon Ready” từ bộ điều khiển của bạn để có trải nghiệm nghe thuận tiện hơn.

QNAP – Giải pháp lưu trữ tối ưu cho Roon

Do kiến ​​trúc của Roon *, nên kết hợp một CPU mạnh mẽ với ổ SSD để đảm bảo trải nghiệm nghe mượt mà. QNAP cung cấp nhiều mẫu NAS đa dạng với CPU mạnh mẽ có khả năng chạy Roon một cách trơn tru và dễ dàng.

Được thiết kế để duy trì hoạt động 24/7 QNAP đóng vai trò như một giải pháp thuận tiện để lưu trữ lõi Roon của bạn để truy cập theo yêu cầu. Kết nối với Roon Core chạy trên QNAP NAS thật dễ dàng từ bất kỳ thiết bị tương thích Roon nào .

* CPU Core i3 trở lên được Roon khuyên dùng. Để có trải nghiệm người dùng tốt hơn, bạn nên có ít nhất bộ nhớ 4GB và chạy cơ sở dữ liệu của Roon trên bộ lưu trữ SSD.

Bảo vệ Bộ sưu tập nhạc của bạn với Bảo mật lưu trữ mạnh mẽ

Việc mất dữ liệu không bao giờ là thú vị, và nếu bạn đã từng gặp sự cố ổ cứng, bạn có thể đã trải qua điều này lần đầu tiên. QNAP cung cấp các giải pháp bảo mật dữ liệu toàn diện.

Bảo vệ chống lại lỗi ổ cứng

Dự phòng RAID giúp bảo vệ bạn khỏi mất thư viện nhạc trong trường hợp ổ đĩa bị lỗi. Với RAID, bạn dành một số ổ đĩa dự phòng để nếu một ổ đĩa bị lỗi, bạn có thể chỉ cần thay thế nó bằng một ổ đĩa mới và tránh mọi mất mát dữ liệu

Bảo vệ chống lại Ransomware

QNAP hỗ trợ ảnh chụp nhanh cho phép bạn có bản ghi dữ liệu của mình tại một thời điểm có thể được khôi phục lại trong trường hợp có những thay đổi không mong muốn như nhiễm ransomware hoặc vô tình xóa.

 

Bảo vệ chống trộm cắp hoặc các thảm họa không lường trước khác với các bản sao lưu ngoại tuyến

Bước cuối cùng để tạo ra một giải pháp lưu trữ an toàn toàn diện sẽ là thiết lập các bản sao lưu ngoại vi. Điều này có thể được thực hiện dễ dàng với Đồng bộ sao lưu kết hợp của QNAP bằng cách sao lưu vào đám mây công cộng hoặc NAS thứ hai ở một vị trí khác.

 

Hiệu quả và Hiệu quả

QNAP khai thác tối đa NAS của bạnMáy chủ đa chức năng
QNAP không chỉ cung cấp các mẫu NAS được trang bị CPU mạnh mẽ mà còn cung cấp khả năng tạo nhiều nhóm RAID và cũng triển khai công nghệ bộ nhớ đệm và phân cấp ( Qtier *) cho phép bạn tạo giải pháp lưu trữ kết hợp HDD / SSD để tạo điều kiện cho dung lượng lưu trữ lớn , hiệu suất đột phá và chi tiêu có ý thức về ngân sách. Ngoài ra, QNAP còn có một công cụ lưu trữ mới gọi là Qboost có thể dọn dẹp các tệp rác, giải phóng bộ nhớ và lên lịch sử dụng ứng dụng cho phép bạn tối ưu hóa NAS của mình để chạy hiệu quả nhất có thể theo nhu cầu của bạn.

QNAP là giải pháp hoàn hảo làm ảnh , video và đa phương tiện gia đình của bạn . Ngoài Roon, QNAP cung cấp một số ứng dụng đa phương tiện khác như Plex , Photo Station, Video Station, v.v., cùng với các ứng dụng di động để truy cập phương tiện của bạn qua điện thoại hoặc máy tính bảng. Cấp quyền truy cập nội dung đa phương tiện cho nhiều người dùng trong toàn bộ ngôi nhà của bạn. Với các ứng dụng đa phương tiện nổi bật và nhiều tùy chọn kết nối như Roku, Apple TV, Chromecast, Fire TV, DLNA, QNAP là trung tâm đa phương tiện tất cả trong một của bạn.

* Đối với một số kiểu NAS nhất định bao gồm (các) khe cắm mở rộng PCIe, bạn nên sử dụng SSD M.2 với thẻ QM2 để tối đa hóa dung lượng ổ đĩa trong các khoang ổ đĩa tiêu chuẩn.

Thiết lập Roon hoàn chỉnh của bạn

Việc thiết lập Roon với NAS QNAP của bạn có thể được thực hiện liền mạch và dễ dàng. Để cung cấp cho bạn ý tưởng về cách bạn có thể triển khai môi trường âm thanh gia đình của mình, đây là giải pháp lý tưởng có thể trông như thế nào:

Cốt lõi

Một QNAP NAS được cài đặt với Ứng dụng Roon chạy trên bộ lưu trữ SSD. (xem các mô hình NAS được đề xuất bên dưới.)

Bộ điều khiển

Một thiết bị di động như điện thoại của bạn được cài đặt ứng dụng Roon để duyệt và chọn nhạc của bạn.

Đầu ra

Một thiết bị đầu ra “Roon Ready” , để phát nhạc.

 

Với NAS QNAP, điện thoại và thiết bị âm thanh “Roon Ready”, bạn sẽ có một thiết lập hệ thống âm thanh vô song.

Mô hình được đề xuất


Prosumer

TS-x73A Series

Performance Grade

TVS-x72XT Series

Deluxe Performance Grade

TS-hx86 Series

CPU*AMD R-SeriesIntel® Core™ i5Intel® Xeon® D
Max Memory8GB
(Max 64GB)
4GB/8GB/16GB
(Max 64GB)
8GB/16GB
(Max 128GB)
Bay4/6/8 Bay4/6/8 Bay6/8 Bay
Storage2.5″/3.5″ SATA 6G HDD/SSD2.5″/3.5″ SATA 6G HDD/SSD2.5″/3.5″ SATA 6G HDD/SSD + 2.5″ SSD slots
Maximum Capacity**80TB80TB68TB
M.2 SSD Slots***2 x M.2 PCIe2 x M.2 PCIe2 x M.2 PCIe

 

* Roon đề xuất ít nhất bộ xử lý Intel® Core ™ i3 hoặc tương đương.

** Dựa trên ổ đĩa 3,5 “10TB và 2,5” 2TB với RAID 0.

*** SSD M.2 không được bao gồm theo tiêu chuẩn.

Việt Tuấn – UniFi.vn: Nhà phân phối thiết bị lưu trữ NAS Qnap tại Việt Nam, Liên hệ ngay để được tư vấn các giải pháp về Music Server NAS QNAP & Roon