Tạo album để quản lý và chia sẻ ảnh với Photo Station của thiết bị lưu trữ nas Synology

1. Cài đặt Photo Station với Synology

Để cài đặt Photo Station, vui lòng vào Package Center , tìm Photo Station , sau đó kích Install .

2. Tải ảnh lên

Trước khi bạn có thể duyệt và quản lý ảnh trong Photo Station, bạn cần tạo album và tải ảnh lên bằng bất kỳ phương pháp nào sau đây.
2.1 Tải ảnh lên qua Trình tải lên Trạm Ảnh (dành cho Windows và Mac) Thiết bị NAS
Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Trình tải Ảnh vì hình thu nhỏ của mỗi ảnh được hiển thị sẽ được tạo ra trong quá trình tải lên. Việc tải lên các tệp tin thông qua Trình tải Ảnh Sóng sẽ thúc đẩy khả năng tính toán của máy tính của bạn để tăng tốc độ chuyển đổi.
Tải về và cài đặt Photo Station Uploader (có tại Trung tâm Tải về của Synology ).
Trên máy tính của bạn, nhấp chuột phải vào bất kỳ ảnh nào bạn muốn tải lên và chọn Tải Upload to Photo Station > Create new profile để mở trình hướng dẫn.
Nhập tên lựa chọn của riêng bạn và tên máy chủ / địa chỉ IP của máy chủ NAS Synology đích cho tiểu sử mới.

Thiết bị lưu trữ dữ liệu

Chú thích:
Thông tin máy chủ và thông tin đăng nhập của người dùng được cung cấp sẽ được lưu vào tiểu sử này để sử dụng trong tương lai. Bạn có thể thiết lập một số cấu hình theo các quy tắc hoặc điểm đến khác nhau. Thay vì điền lại vào thông tin máy chủ trong lần tiếp theo bạn sử dụng Trình tải Ảnh Ảnh, bạn có thể chọn một tiểu sử hiện có và sử dụng cấu hình đã thiết lập trước đó để tải ảnh lên cùng một đích.
Chọn xem bạn có muốn tải các tệp lên Photo Station hay Personal Photo Station hay không.
Nhập thông tin xác thực người dùng cho NAS đích Synology.
Nhấp Browse để chọn thư mục đích hoặc tạo một thư mục con bên dưới thư mục chia sẻ ảnh .

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, bạn có thể khởi chạy Photo Station trên NAS Synology và xem các tệp tin được tải lên ở các chế độ khác nhau hoặc chỉnh sửa thông tin khác, chẳng hạn như thuộc tính album và quyền truy cập.
2.2 Tạo album và tải ảnh lên qua Photo Station
Khởi chạy Photo Station và nhấp vào add để tạo album mới hoặc tải ảnh từ máy tính của bạn hoặc Synology NAS lên các album hiện có.

Chú thích:
Nếu bạn muốn tải ảnh lên thông qua giao diện Photo Station, bạn nên bật dịch vụ QuickConnect. Cho dù bạn đang ở nhà hoặc đang di chuyển, QuickConnect cho phép bạn truy cập Synology NAS và Photo Station của bạn từ mọi nơi thông qua Internet với ID tùy chỉnh mà không gặp rắc rối khi phải thiết lập các cấu hình mạng phức tạp, chẳng hạn như các quy tắc chuyển tiếp cổng. Để biết thêm thông tin về QuickConnect, vui lòng tham khảo hướng dẫn này . Thiết bị lưu trữ dữ liệu
3. Chia sẻ ảnh

Với tính năng chia sẻ, bạn có thể dễ dàng chia sẻ các ảnh được lưu trữ trên Photo Station với bạn bè hoặc tải ảnh lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Picasa và Flickr.
3.1 Chia sẻ ảnh với công chúng
Duyệt qua album và chọn ảnh bạn muốn chia sẻ.
Nhấp vào Share > Share with the public để tải liên kết.
Nếu bạn đã chọn chỉ một ảnh để chia sẻ, ảnh sẽ được thêm vào album chia sẻ mặc định có tên Shared Photos. Ở đó, bạn có thể quản lý tất cả các ảnh mà bạn đã chia sẻ từng người một.
Nếu bạn đã chọn nhiều ảnh để chia sẻ, ảnh sẽ được nhóm lại thành một album mới được chia sẻ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể nhấp vào Share > Add to a shared album vào một album được chia sẻ để thêm các ảnh đã chọn vào một album đã chia sẻ hiện có (nếu có).

Nhập tên cho album mới được chia sẻ và xác định thời hạn hiệu lực nếu cần.
Sao chép và dán liên kết vào email, tin nhắn tức thì và các trang web để chia sẻ những bức ảnh đã chọn với mọi người.
Chú thích:
Tất cả các ảnh được chia sẻ đều có thể truy cập công khai bởi bất kỳ ai có liên kết.
Bạn có thể chỉ định người dùng có thể có quyền ưu tiên chia sẻ mục Photo Station với công chúng tại Settings > Sharing.
3.2 Chia sẻ ảnh với mạng xã hội
Chọn ảnh bạn muốn tải lên và sau đó chọn Share > Upload to [social networking websites]..

Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Connect with [social networking websites] và ủy quyền với tài khoản mạng xã hội của bạn. Bạn có thể chọn tải ảnh lên album mới hoặc album hiện có.
4. Tổ chức và duyệt qua hình ảnh trên thiết bị di động

Để kết nối với Photo Station hoặc tải ảnh lên qua thiết bị di động, bạn có thể cài đặt DS photo trên thiết bị di động của mình bằng mã QR dưới đây. Thiết bị lưu trữ dữ liệu

  • Tham khảo thêm dòng thiết bị lưu trữ NAS Synology DS220j, 2 khay ổ cứng, dung lượng lưu trữ lên đến 36TB, dùng cho gia đình, văn phòng nhỏ từ 5-7 người dùng, với nhiều tính năng như sao lưu, backup quản lý dữ liệu, Media Server, truy cập từ xa về sử dụng dữ liệu, ghi hình camera IP, …
  • Việt Tuấn nhà phân phối nas Synology được ủy quyền chính hãng tại Việt Nam

Viết một bình luận