Synology

Trong thời đại công nghệ số bùng nổ, NAS tiếp tục là giải pháp lưu trữ dữ liệu phổ biến trong các doanh nghiệp cho dù đó là doanh nghiệp vừa và nhỏ, cá nhân hay nhóm lớn thì việc sở hữu và kiểm soát dữ liệu là vô cùng quan trọng. Sau đây, UniFi sẽ cung cấp những hiểu biết sâu sắc để giúp bạn hiểu những gì NAS Synology cung cấp và giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo cho doanh nghiệp hoặc chính bạn.

nas synology

Nas Synology là gì?

NAS được viết tắt của Network Attached Storage là một thiết bị lưu trữ dữ liệu được kết nối với mạng. NAS bao gồm một hoặc nhiều bộ vi xử lý CPU, RAM và một số ổ cứng có dung lượng lớn, tập trung dữ liệu để cung cấp cho người dùng một cách an toàn bất kể họ ở đâu. 

Với sự phát triển của công nghệ cùng nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng cao, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường những sản phẩm NAS tiên tiến với đa dạng tính năng ứng dụng. Trong số đó, Synology là một trong những thương hiệu uy tín. Giao diện thân thiện, tính năng an toàn và bảo mật cao đã đưa Synology lên vị thế là một trong những nhà sản xuất NAS hàng đầu trên thị trường.   

NAS Synology là một loại thiết bị NAS cho phép bạn lưu trữ, truy cập và quản lý dữ liệu trên mạng. Đây là một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ và đáng tin cậy, dễ cài đặt và quản lý. Các thiết bị NAS Synology có nhiều mẫu mã khác nhau với dung lượng lưu trữ, tính năng và mức hiệu suất khác nhau, đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng trên toàn thế giới. 

Các tính năng nổi bật của NAS Synology

Tùy chỉnh bộ nhớ 

NAS Synology cho phép người dùng lưu trữ hàng terabyte dữ liệu tại nhà một cách an toàn mà không phải trả bất kỳ khoản phí hàng tháng nào đi kèm với bộ lưu trữ đám mây. Thiết bị lưu trữ NAS Synology hỗ trợ nhiều loại ổ đĩa cứng (HDD) và ổ đĩa flash (SSD), cho phép người dùng điều chỉnh và mở rộng bộ nhớ để phù hợp với nhu cầu của mình.

Truy cập dữ liệu ngay lập tức

Với tính năng lập chỉ mục tệp mạnh mẽ của NAS Synology, quản trị viên có thể truy cập tất cả dữ liệu của mình từ một vị trí trung tâm chỉ trong vài giây. Mọi thiết bị NAS đều hỗ trợ đầy đủ cho các máy trạm chạy Mac, Windows và Linux, vì vậy quản trị viên có thể chọn hệ điều hành nào phù hợp với quy trình làm việc của mình.

Tự động sao lưu dữ liệu

Active Backup Suite là một tiện ích bổ sung miễn phí cho NAS Synology và cung cấp cho các tổ chức một bản sao lưu tập trung, không có giấy phép và đáng tin cậy cho môi trường vật lý, ảo và đám mây. Thiết bị đi kèm với các tính năng nâng cao như:

 • Sao lưu gia tăng và chống trùng lặp dữ liệu để cung cấp các bản sao lưu hiệu quả
 • Xác minh tự phục hồi tệp Btrfs và sao lưu máy ảo để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu
 • Thực hiện phục hồi thường xuyên bằng cách sử dụng các máy ảo tích hợp để đáp ứng yêu cầu kiểm toán
 • Phục hồi linh hoạt và khôi phục tức thì đa hypervisor để đảm bảo tính khả dụng của máy chủ

Quản lý tệp hiệu quả

NAS Synology không chỉ bao gồm các giải pháp quản lý tập trung mà còn cho phép cộng tác với các bộ năng suất và tính năng tích hợp giúp đơn giản hóa việc quản lý tệp chẳng hạn như:

 • Tích hợp đa nền tảng: Dễ dàng tích hợp NAS của bạn vào bất kỳ môi trường nào với sự hỗ trợ rộng rãi cho các trình duyệt, nền tảng di động, hệ điều hành và giao thức truyền mạng.
 • Chia sẻ tập tin và thư mục: Chia sẻ tệp và thư mục bằng liên kết hoặc mã QR, đồng thời định cấu hình các tùy chọn truy cập và bảo mật để bảo vệ dữ liệu bổ sung. 
 • Đồng bộ hóa: Đồng bộ hóa và sao lưu bộ lưu trữ đám mây công cộng của bạn sang NAS Synology hoặc sao chép các tệp và thư mục giữa các máy chủ ở vị trí khác nhau.
 • Dễ dàng quản lý: Giám sát bộ nhớ của bạn, theo dõi các thay đổi đối với tệp, lên lịch tác vụ và đặt hạn mức băng thông cho người dùng với các tùy chọn quản lý, cài đặt và ghi nhật ký rõ ràng. 
 • Lưu trữ dữ liệu bất biến: Công nghệ WriteOnce giúp đáp ứng các yêu cầu bảo vệ và lưu giữ dữ liệu bằng cách ngăn chặn một số hoặc tất cả các thay đổi đối với dữ liệu quan trọng trong một khoảng thời gian nhất định.

nas synology quản lý tệp hiệu quả

Bảo vệ dữ liệu an toàn

Người dùng có thể sử dụng thiết bị lưu trữ NAS Synology để bảo vệ dữ liệu bằng ứng dụng Surveillance Station. Ứng dụng này hoạt động với nhiều loại camera IP cho phép giám sát ngôi nhà, doanh nghiệp từ mọi nơi:  

 • Giám sát, cảnh báo và phát lại: Surveillance Station được thiết kế để người dùng có thể tùy chỉnh bố cục giám sát, kiểm soát mọi thiết bị và nhận cảnh báo ngay lập tức về hoạt động đáng nghi ngờ trong thời gian được ghi hình. 
 • Ghi và xử lý: Surveillance Station thiết lập nhiều loại ghi hình khác nhau và so sánh các cảnh quay được ghi từ các camera khác nhau cùng một lúc. Người dùng có thể phân tích các sự kiện đã diễn ra bằng ứng dụng Smart Search một cách dễ dàng. 
 • Hỗ trợ đa dạng thiết bị: Surveillance Station hỗ trợ riêng cho tất cả các video và âm thanh chính cũng như hơn 8.400 camera và máy chủ video từ hơn 130 thương hiệu, được tối ưu hóa với tốc độ nén cao được sử dụng bởi AXIS (Zipstream), Hikvision (H.264+/H.265+) và các nhà sản xuất khác cũng được hỗ trợ.

nas synology bảo vệ dữ liệu

Tính năng giải trí đa phương tiện

Với nhiều tính năng hỗ trợ của NAS Synology, người dùng có thể lưu trữ và quản lý một cách dễ dàng hình ảnh, video yêu thích của mình từ mọi nơi, mọi lúc, đồng thời đảm bảo tính an toàn và bảo mật cho các dữ liệu quan trọng: 

 • Synology Photos: Synology Photos tự động sao lưu ảnh và video được chụp trên thiết bị di động. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian, hệ thống sẽ nhóm phương tiện dựa trên những người xuất hiện trong đó, địa điểm họ được quay,…Tính năng này giúp kết hợp các bộ sưu tập của bạn bằng cách sử dụng các tùy chọn và bộ lọc xem linh hoạt. Ngoài ra, Synology Photos cũng giúp bạn  quản lý hàng trăm, hàng chục nghìn tệp khác nhau một cách dễ dàng. 
 • Video Station: Video Station là một ứng dụng mạnh mẽ giúp người dùng dễ dàng phát trực tuyến video trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, di động mà không cần phải sao chép video qua lại giữa chúng. Điều đặc biệt, phần mềm này tự động tìm kiếm thông tin về các bộ phim, giúp người dùng dễ dàng quản lý thư viện video của mình..

Tại sao nên lựa chọn thiết bị lưu trữ Nas Synology?

NAS Synology là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tăng dung lượng lưu trữ và cải thiện khả năng quản lý dữ liệu của mình. Thiết bị cung cấp cho người dùng một cách hiệu quả và an toàn để lưu trữ và truy cập dữ liệu của họ từ bất kỳ vị trí nào. Dưới đây là những lý do khiến bạn nên mua ngay thiết bị lưu trữ này: 

Rất dễ sử dụng

Với NAS Synology, việc quản lý dữ liệu doanh nghiệp không còn chỉ dành cho các chuyên gia CNTT hay bộ phận CNTT mà còn dành cho người dùng. NAS Synology đã trở thành chuẩn mực trong việc mang lại trải nghiệm hoàn chỉnh và thân thiện với người dùng. Được nhất trí công nhận về tính dễ sử dụng, hệ điều hành “DSM” (Disk Station Manager) liên tục phát triển theo nhu cầu của người dùng chuyên nghiệp và cá nhân.

Cải thiện năng suất

NAS Synology cho phép người dùng truy cập dữ liệu của họ từ bất kỳ vị trí và thiết bị nào giúp tăng năng suất bằng cách cho phép truy cập dữ liệu họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng. NAS Synology cũng cho phép người dùng chia sẻ tập tin với những người dùng khác trên cùng mạng, giúp việc cộng tác hiệu quả hơn. Ngoài quyền tự chủ tuyệt vời, người dùng còn tăng năng suất với hơn 100 ứng dụng bổ sung miễn phí được cung cấp bởi Synology App Store.

nas synology cải thiện hiệu suất

Tính linh hoạt

Các thiết bị lưu trữ NAS Synology rất linh hoạt, cho phép người dùng truy cập dữ liệu của họ từ nhiều thiết bị khác nhau. Điều này giúp người dùng dễ dàng truy cập dữ liệu của họ từ mọi thiết bị bao gồm PC, laptop, điện thoại thông minh và máy tính bảng…

nas synology linh hoạt

Tiết kiệm chi phí

Với dung lượng lưu trữ lớn, NAS Synology cho phép sao lưu các tệp ngày càng lớn với chi phí thấp nhất. Thiết bị tương thích với tất cả các nền tảng (Windows, MacOS, Linux, Android, iOS) trong hầu hết các trường hợp, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp về cơ sở hạ tầng để tập trung dữ liệu. 

Bảo mật cao

Các thiết bị NAS Synology có độ bảo mật cao với các tính năng như mã hóa và kiểm soát truy cập. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được an toàn và bảo mật, ngay cả khi dữ liệu đó được truy cập từ mạng công cộng hoặc mạng không đáng tin cậy. 

Nas Synology phù hợp với đối tượng nào?

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ an toàn, hiệu quả và dễ sử dụng? NAS Synology chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với mức giá phải chăng, luôn được nâng cấp để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đối tượng sử dụng. NAS Synology phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, cụ thể: 

 • Người dùng cá nhân: NAS Synology phù hợp cho người dùng cá nhân có nhu cầu lưu trữ hình ảnh, video, tài liệu và dữ liệu cá nhân khác một cách an toàn và có thể truy cập từ xa. Thiết bị cung cấp khả năng chia sẻ dữ liệu trong gia đình, giúp mọi thành viên có thể truy cập và chia sẻ nội dung một cách thuận tiện.
 • Các hộ gia đình, doanh nghiệp vừa và nhỏ: NAS Synology cung cấp giải pháp quản lý tập trung dữ liệu, giúp tăng cường hiệu suất làm việc và dễ dàng mở rộng nếu cần và cho phép thực hiện sao lưu dữ liệu định kỳ và an toàn, đảm bảo rằng thông tin quan trọng không bao giờ bị mất mát.
 • Khách sạn, nhà hàng, resort cao cấp: NAS Synology là lựa chọn lý tưởng để quản lý và phân phối nội dung đa phương tiện, như video quảng cáo, hình ảnh, và thông tin về dịch vụ. Thiết bị bảo vệ dữ liệu khách hàng quan trọng, thông tin đặt phòng và các dữ liệu khác một cách an toàn và bảo mật.
 • Các ngân hàng lớn: Thiết bị NAS Synology cung cấp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, phù hợp cho các tổ chức tài chính như ngân hàng lớn để bảo vệ thông tin nhạy cảm và quản lý dữ liệu một cách an toàn

Mua thiết bị lưu trữ Nas Synology ở đâu chính hãng, giá tốt?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, UniFi.vn đang là đơn vị được đánh giá cao trong lĩnh vực phân phối các giải pháp ứng dụng NAS, thiết bị lưu trữ NAS, linh kiện của Synology chính hãng, đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chính hãng 100% với giá cả cạnh tranh trên thị trường. 

Chúng tôi không chỉ mang đến chất lượng và giá trị chính hãng mà còn có đội ngũ chuyên gia IT có trình độ chuyên môn cao về NAS Synology. Với nhiều năm kinh nghiệm triển khai các dự án đa dạng, chúng tôi tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng từ doanh nghiệp nhỏ đến lớn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đối tác đáng tin cậy cung cấp thiết bị lưu trữ NAS Synology chất lượng, UniFi.vn là đơn vị chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và báo giá chính xác nhé.