Giải pháp kết nối lưới điện thông minh & trạm biến áp với Teltonika TRB142

TÓM LƯỢC
Thị trường năng lượng là một trong những lĩnh vực công nghiệp quan trọng nhất hỗ trợ cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Nó đòi hỏi sự phát triển và đổi mới liên tục để làm cho nó dễ tiếp cận và hiệu quả hơn. Công nghiệp Internet of Things là một phong trào hướng tới sự kết nối và kiểm soát nhiều hơn trong mọi khía cạnh của số hóa ngành, và ngành năng lượng cũng không phải là ngoại lệ.

Giải pháp kết nối lưới điện thông minh & trạm biến áp với bộ định tuyến Router 4G Teltonika TRB142

THỬ THÁCH
Về cơ bản, cơ sở hạ tầng năng lượng bao gồm sản xuất và truyền tải. Các nhà máy năng lượng hạt nhân, than, khí đốt và các cơ sở lắp đặt năng lượng tái tạo cùng nhau tạo ra điện và truyền lên lưới điện bằng cách sử dụng hàng loạt các trạm biến áp và trạm hạ thế cao, trung thế và hạ thế cuối cùng mang lại nguồn điện cho các hộ gia đình và doanh nghiệp trên khắp thế giới. Tất cả các bước sản xuất và truyền tải phải được giám sát và kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo cơ sở hạ tầng sản xuất đủ điện năng được phân phối hiệu quả trên toàn mạng lưới năng lượng. Tất cả những điều này sẽ không thể thực hiện được nếu tất cả các thành phần của lưới điện không được kết nối và điều khiển tập trung bởi các kỹ sư chuyên nghiệp và hệ thống SCADA tiên tiến. Các trạm biến áp có mạng lưới tự động hóa phức tạp được quản lý bởi bộ điều khiển trạm biến áp. Để bật lưới thông minh, chúng phải được kết nối với hệ thống SCADA trung tâm thông qua Internet. Ngay cả khi có kết nối Internet có dây, không thể đảm bảo 100% thời gian hoạt động mà bắt buộc phải kiểm soát toàn bộ cơ sở hạ tầng truyền tải và phát điện.

GIẢI PHÁP KẾT NỐI HỆ THỐNG MẠNG
Các nhà tích hợp và nhà khai thác năng lượng trên khắp thế giới đã công nhận rằng các giải pháp di động, chẳng hạn như các cổng và bộ định tuyến hỗ trợ 4G LTE (Router 4G), mang lại kết nối đáng tin cậy nhất và tính khả dụng tốt nhất cho các hệ thống trạm biến áp phức tạp của họ. Trong nhiều trường hợp, bộ điều khiển trạm biến áp không mới, có nghĩa là chúng có các giao diện nối tiếp để giao tiếp, chẳng hạn như RS232. TRB142 là cổng di động hỗ trợ 4G LTE Cat1 của Teltonika Networks có thể kết nối thiết bị cũ thông qua RS232 nối tiếp và quản lý kết nối với nhiều giao thức mạng và công nghiệp, chẳng hạn như Modbus RTU & MQTT. Nó cũng có các chức năng bảo mật phần sụn nâng cao, chẳng hạn như tường lửa và nhiều dịch vụ VPN được hỗ trợ. Hơn thế nữa, TRB142 có thể chẩn đoán bất kỳ sự cố kết nối và chức năng nào và khởi động lại các mô-đun riêng biệt của cổng để khôi phục dịch vụ tự động mà không có bất kỳ sự can thiệp nào từ các nhà khai thác. Cuối cùng, tất cả các thiết bị Teltonika TRB142 có thể dễ dàng theo dõi và điều khiển từ xa hàng ngàn dặm với Teltonika Hệ thống quản lý từ xa, có thể tạo không chỉ tùy biến cảnh báo, báo cáo, nhưng cũng cho phép truy cập trực tiếp đến các bộ điều khiển trạm kết nối bằng TRB142 thậm chí không có IP công cộng.

SƠ ĐỒ KẾT NỐI GIẢI PHÁP

Sơ đồ kết nối Giải pháp kết nối lưới điện thông minh & trạm biến áp với bộ định tuyến Router 4G Teltonika TRB142
Sơ đồ kết nối Giải pháp kết nối lưới điện thông minh & trạm biến áp với bộ định tuyến Router 4G Teltonika TRB142

 

NHỮNG LỢI ÍCH
Teltonika TRB142 dễ thiết lập, dễ cài đặt và thậm chí dễ bảo trì hơn với sự hỗ trợ đầy đủ cho Hệ thống quản lý từ xa Teltonika. Nó cũng đơn giản để mở rộng quy mô vì nhiều thiết bị có thể được cấu hình cùng một lúc bằng RMS
Cổng kết nối này có giá rất hợp lý và có tính năng 4G LTE Cat1 mạnh mẽ – được thiết kế cho giao tiếp giao diện nối tiếp nơi yêu cầu tốc độ dữ liệu thấp.
Chức năng phần sụn nâng cao bao gồm hỗ trợ các giao thức quản lý từ xa, mạng và công nghiệp, chẳng hạn như Modbus RTU, MQTT, DHCP, SNMP và các tính năng tường lửa và nhiều dịch vụ VPN được hỗ trợ.

TẠI SAO LỰA CHỌN TELTONIKA?
TRB142 bao gồm chức năng và hiệu suất mạnh mẽ trong một hệ số hình thức nhỏ và tiết kiệm chi phí. Nó tuân theo triết lý phát triển sản phẩm giống như các thiết bị phức tạp hơn nhiều khác từ danh mục Teltonika Networks; các cổng này đáng tin cậy, an toàn và dễ sử dụng. Các cổng và bộ định tuyến di động công nghiệp của chúng tôi đang hỗ trợ hàng nghìn thành phần cơ sở hạ tầng lưới điện thông minh trên toàn cầu. Liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu thêm!

SẢN PHẨM NỔI BẬT TELTONIKA TRB142
Cổng kết nối IoT RS232 đến 4G LTE Cat1 mạnh mẽ và đáng tin cậy . Phần mềm cơ sở nâng cao dựa trên Linux với chức năng tường lửa và VPN hoàn hảo để nâng cấp kết nối cho thiết bị hiện có hoặc thiết bị mới.
Tìm hiểu thêm trên trang wiki

bộ định tuyến Router 4G Teltonika TRB142 được Việt Tuấn nhà phân phối Teltonika chính hãng, giá tốt nhất

 

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO
Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này

Teltonika                        Networks RMSRUT950RUT955TRB140

TRB142TRB145TRB245TRB255

PHỤ KIỆN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT
Danh sách các phụ kiện tương thích với trường hợp sử dụng này

NHÀ PHÂN PHỐI TELTONIKA NETWORKS TẠI VIỆT NAM
Modem công nghiệp & Modem 3G, 4G Teltonika | Router công nghiệp & Router wifi 3G, 4G Teltonika | Switch công nghiệp Teltonika
[ Hà Nội ] Tầng 3, Số 50 Phố Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline báo giá Teltonika Networks: 0903 209 123
[ Email ] nhận báo giá phân phối Thiết bị mạng Teltonika: sales@viettuans.vn

Viết một bình luận