Đếm hành khách theo thời gian thực trên phương tiện giao thông công cộng

TÓM LƯỢC
Mọi công ty hoạt động vì lợi nhuận đều có một mục tiêu chung, bất kể họ đang hoạt động trong lĩnh vực nào. Đó là tối ưu hóa hoạt động kinh doanh hàng ngày, giảm chi phí và tăng doanh thu. Để đạt được mục tiêu này, họ cần thu thập dữ liệu có giá trị trước khi đưa ra các quyết định quan trọng, tuy nhiên, mục tiêu này cần được giải quyết theo những cách thức sáng tạo hơn trước. Vấn đề với việc thu thập số lượng lớn dữ liệu là nó thường trở nên lỗi thời trước khi được áp dụng trong các quá trình ra quyết định, do đó kết quả không được như mong muốn. Để duy trì tính cạnh tranh trên thị trường, việc thu thập dữ liệu theo thời gian thực để có hành động tức thì đang trở thành điều bắt buộc.

THỬ THÁCH KINH DOANH
Vì vậy, chúng tôi cho rằng dữ liệu thời gian thực rất quan trọng trong việc đưa ra các quyết định kịp thời nhằm tối ưu hóa hoạt động của phương tiện giao thông công cộng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là loại dữ liệu nào là quan trọng, và làm thế nào để thu thập và chia sẻ chúng theo thời gian thực để tăng hiệu quả?
Yếu tố quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa tần suất vận chuyển là số lượng hành khách. Việc có dữ liệu thời gian thực trái ngược với dữ liệu từ một cửa sổ ngắn là ưu việt hơn vì nó cho phép biết chính xác điều gì đang xảy ra tại một thời điểm nhất định và thực hiện các điều chỉnh ngay lập tức, chẳng hạn như thêm một xe buýt bổ sung vào lịch trình để tránh quá tải, do đó cải thiện trải nghiệm của khách hàng. Nhưng làm thế nào điều này xảy ra trong cuộc sống thực?
Việc triển khai một hệ thống có khả năng thu thập và gửi dữ liệu theo thời gian thực trên một phương tiện di chuyển liên tục không chỉ đòi hỏi thiết bị đếm tinh vi và ứng dụng dựa trên đám mây mà còn – một giải pháp kết nối đáng tin cậy.
Đối tác triển khai
EcoTelematics Group Oy là một doanh nghiệp Phần Lan chuyên phát triển và tích hợp các giải pháp cho Ngành Vận tải Hành khách. Trọng tâm của công ty là tạo ra các dự án sáng tạo nhằm tiết kiệm chi phí và hiệu quả hoạt động trong giao thông công cộng.
Nền tảng đếm hành khách của NaviFleet là một giải pháp giúp giảm đáng kể chi phí, tăng độ an toàn cho hành khách và tối ưu hóa hoạt động của đội tàu.
SƠ ĐỒ KẾT NỐI

 

GIẢI PHÁP
Giải pháp NaviFleet APC sử dụng bộ định tuyến Teltonika RUT955 cho mạng. Cảm biến đếm hành khách được kết nối qua giao diện Ethernet và sử dụng phần mềm điều khiển APC của NaviFleet để thu thập dữ liệu theo thời gian thực. Phần mềm NaviFleet APC tương thích với các cảm biến đếm hành khách nổi tiếng nhất.
NaviFleet APC Firmware tích hợp với RutOS OpenWrt truyền thông tin đếm hành khách đến Phần mềm máy chủ NaviFleet Could qua Wi-Fi hoặc 4G để mạng liên tục. Dữ liệu được truyền đi bao gồm thông tin theo dõi GPS chính xác, dữ liệu định vị địa lý, quãng đường lái xe, thời gian lái xe và dừng, và dữ liệu luồng hành khách.
Phần mềm Firmware APC NaviFleet nâng cao có thể kết nối các thiết bị bổ sung, chẳng hạn như camera IP video, máy phân tích hơi thở, Hệ thống thông tin hành khách và thiết bị đầu cuối bán vé.
NHỮNG LỢI ÍCH
Tiết kiệm chi phí – kết hợp NaviFleet APC với RUT955 cho phép cung cấp một giải pháp với mức giá rất cạnh tranh giữa các giải pháp khác.
Dễ dàng quản lý toàn bộ giải pháp – nền tảng quản lý dựa trên đám mây cung cấp khả năng quản lý cổng bị khóa dễ dàng, kết nối với cảm biến đếm và theo dõi vị trí.
Nhiều tùy chọn kết nối – RUT955 kết hợp LTE Cat 4, Wi-Fi, Ethernet và GPS đáng tin cậy và an toàn.
RutOS dựa trên OpenWRT – cho phép tạo các ứng dụng hữu ích khác nhau một cách thuận tiện và tuân thủ các yêu cầu ngày càng cao của thị trường.
TẠI SAO LỰA CHỌN TELTONIKA?
EcoTelematics Group Oy nhận xét về lý do tại sao họ chọn RUT955 của Teltonika Networks: “Phần mềm Teltonika Network RutOS cho phép chúng tôi tạo một phần sụn đặc biệt cho RUT955 và tích hợp liền mạch với Giải pháp đếm hành khách của NaviFleet. Cùng nhau, EcoTelematics Group Oy và Teltonika Networks có thể hỗ trợ hầu hết các Nhà điều hành Xe buýt Công cộng và Cơ quan Giao thông Công cộng sử dụng các giải pháp đếm hành khách để cải thiện dịch vụ của họ cho hành khách và tối ưu hóa hoạt động. ”
SẢN PHẨM NỔI BẬT RUT955
Bộ định tuyến di động hai SIM 4G / LTE & WiFi chắc chắn chuyên nghiệp. Thiết bị công nghiệp có độ bảo mật cao và đáng tin cậy này được trang bị các giao diện Ethernet, Digital & Analogue I / Os, RS232, RS485, GNSS (GPS), microSD và USB.

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO
Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này
TELTONIKA NETWORKS RMS
RUTX11
RUTX12
TELTONIKA NETWORKS VIỆT NAM
Modem công nghiệp & Modem 3G, 4G Teltonika | Router công nghiệp & Router wifi 3G, 4G Teltonika | Switch công nghiệp Teltonika
[ Hà Nội ] Tầng 3, Số 50 Phố Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline báo giá Teltonika Networks: 0903 209 123
[ Email ] nhận báo giá phân phối Thiết bị mạng Teltonika: sales@viettuans.vn

Viết một bình luận