Hướng dẫn cài đặt VPN với PPTP (Point-to-Point Tunneling Protocol) trên thiết Router WiFi Teltonika

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc bảo vệ thông tin trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. VPN là một công cụ đắc lực cho người dùng trong việc đảm bảo an toàn và riêng tư khi sử dụng mạng internet. Ngay sau đây, Unifi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt VPN với PPTP trên Router Wifi Teltonika. Hãy cùng đón chờ nhé!

cài đặt VPN với PPTP trên  Router WiFi Teltonika

VPN là gì?

VPN là mạng riêng ảo, Virtual Private Network, là một công nghệ mạng giúp tạo kết nối mạng an toàn khi tham gia vào mạng công cộng như Internet hoặc mạng riêng do một nhà cung cấp dịch vụ sở hữu. Phục vụ người dùng kết nối từ xa tới mạng nội bộ công ty, cơ quan… một cách an toàn.

PPTP là gì?

PPTP là một giao thức VPN, được giới thiệu lần đầu vào năm 1995, mặc dù nó đã được bắt đầu phát triển trước đó 10 năm. Point-to-Point Tunneling Protocol được cải thiện dựa trên tiêu chuẩn PPP trước đó. Giao thức PPP trước đó thì bị thiếu một thiếu tính năng quan trọng là tunneling. Ban đầu, Point-to-Point Tunneling Protocol chỉ như là một triển khai giao thức trong hệ thống Windows. Nhưng dẫn dần đã nhanh chóng trở thành một giao thức VPN phổ biến, hiện đã có mặt trên nhiều nền tảng khác nhau.

Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt VPN trên thiết bị Router WIFI Teltonika RUT240 hiện đang chạy với Firmware RUT2X_R_00.01.13.3

Hướng dẫn cài đặt VPN với PPTP trên Router Wifi Teltonika chi tiết

Bước 1: Vào giao diện Service > VPN để vào trang cài đặt VPN 

Bước 2: Chọn PPTP, Role > Server, đặt tên -> Add New rồi nhấn Save.

Bước 3: Tick Enable, chon Edit để vào thiết lập cấu hình.

Bước 4: Đặt Pool IP cho thiết bị Remote từ xa: 

Dưới đây là một số thông số người dùng cần lưu ý khi cài đặt: 

Enable

off | on; default: off

Bật hoặc tắt PPTP

Local IP

ip; default: 10.20.10.1

Địa chỉ IP của PPTP

Remote IP range start

ip; default: 10.20.10.150

Địa chỉ IP bắt đầu

Remote IP range end

ip; default: 10.20.10.200

Địa chỉ IP kết thúc

Bước 5: Thêm User: có thể đặt IP/User cho thiết bị sau đó nhấn Save.

Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn cài đặt VPN với PPTP trên Router Wifi Teltonika do Unifi.vn biên soạn. Chúc các bạn cấu hình thành công. Nếu các bạn có thắc mắc hay gặp vấn đề đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Xin cảm ơn!