Cách cấu hình wifi Marketing UniFi chi tiết dễ hiểu

Hiện nay trong môi trường kinh doanh việc các doanh nghiệp sử dụng wifi vừa để cung cấp kết nối mạng vừa trở thành công cụ trong chiến lược tiếp thị và tương tác với khách hàng. Việc sử dụng Wifi Marketing giúp các doanh nghiệp tối ưu được chi phí và tăng cao khả năng tương tác và tiếp cận khách hàng qua các mạng không dây. Trong bài viết dưới đây, Unifi.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách cấu hình wifi marketing Unifi và tận dụng triệt để các tính năng của Unifi để triển khai chiến lược tiếp thị Marketing một cách hiệu quả nhất. Cùng đón xem nhé!

Tại sao các doanh nghiệp nên sử dụng Wifi Marketing

  • Tăng khả năng tương tác với khách hàng: Việc sử dụng tính năng Wifi Marketing cho phép các doanh nghiệp tạo ra các trang đăng nhập được tối ưu hóa giao diện theo yêu cầu và thông điệp mà doanh nghiệp mong muốn truyền tải đến cho khách hàng. Việc này vừa gây được sự chú ý với khách hàng vừa tăng khả năng nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.
  • Thu thập dữ liệu về hành vi của khách hàng: Sử dụng Wifi Unifi sẽ giúp doanh nghiệp theo dõi các hành vi trực tuyến của khách hàng, giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về sở thích cũng như xu hướng của khách hàng. Thông qua đó, các doanh nghiệp có thể phân tích dữ liệu và đưa ra các chiến lược quan trọng đánh vào nhu cầu cũng như tăng trải nghiệm cho khách hàng.
  • Cá nhân hóa và tối ưu các chiến lược tiếp thị: Các doanh nghiệp có thể tùy chỉnh linh hoạt các thông điệp thu thập được qua đó tăng cao trải nghiệp sử dụng dịch vụ của khách hàng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp có thể tận dụng cơ hội này để truyền tải các thông điệp đến với khách hàng, đưa khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm cũng như nâng cao giá trị của doanh nghiệp.

Hướng dẫn cấu hình Wifi Marketing Unifi chi tiết đầy đủ 

Bước 1: Chúng ta login vào trong UniFi Controller tiếp đó tiến hành tạo Wifi muốn phát Marketing.

Bạn vào mục Settings chọn Wireless Networks sau đó tạo tên WiFi và bấm chọn mục Guest Policy.

hướng dẫn cấu hình wifi marketing unifi 1

hướng dẫn cấu hình wifi marketing unifi 2

Bước 2: Truy cập vào mục Guest Control để chỉnh sửa trang chào tùy theo mục đính sử dụng. Ở đây Unifi.vn sẽ cấu hình đơn giản với Logo là Logo của công ty mình, khi khách hàng bắt vào WiFi có tên là “Unifi.vn” sẽ hiện ra Logo. Sau khi kết nối thành công màn hình sẽ chuyển hướng qua trang Web của công ty là: https://unifi.vn/

Tại đây chúng ta sẽ cần lưu ý một số cấu hình sau:

Tại thẻ GUEST POLICIES:

  • Mục Expiration: Bạn có thể cài đặt được thời gian khách sẽ bị đăng xuất ra khỏi WiFi. Theo Unifi.vn khoảng thời gian phù hợp nhất là 5 hoặc 10 phút vì để tránh tình trạng quá tải khi có nhiều Client kết nối vào sóng WiFi gây nên mạng chậm, lag.
  • Mục Landing Page : điền thông tin trang Web sẽ được chuyển hướng khi khách hàng kết nối thành công vào WiFi.

hướng dẫn cấu hình wifi marketing unifi 6

Tại thẻ PORTAL CUSTOMIZATION:

  • Mục Template Engine: Bạn có thể chọn AngularJS để tùy chỉnh trang chào một cách chi tiết theo ý muốn của mình.
  • Mục Welcome Text: Mục này sẽ cho phép bạn sửa được dòng tin hiển thị trên trang chào.
  • Mục Portal Customization: Bạn có thể tải lên Logo hay thay đổi nền của trang chào tùy vào mục sử dụng.

hướng dẫn cấu hình wifi marketing unifi 5Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn cấu hình wifi Marketing do Unifi.vn biên soạn. Chỉ với vài thao tác đơn giản doanh nghiệp của bạn đã có một hình thức marketing vô cùng tiện lợi mà khả năng tương tác với khách hàng lại cực cao. Unifi chúc bạn cấu hình thành công và đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được những thông tin mạng mới nhất. Xin cảm ơn!

Viết một bình luận