Ubiquiti – EdgeRouter – Công cụ kiểm tra gói tin cho EdgeRouter

So với các công cụ phân tích gói tin truyền thống chỉ cho phép thoáng qua thông tin gói tin như số cổng và địa chỉ IP, Deep Packet Inspection là một phương pháp được sử dụng để phân tích dữ liệu thực tế trong gói IP, trong một số trường hợp thậm chí là lưu lượng được mã hóa.

 

Khi được kích hoạt (cho dù là qua giao diện hoặc CLI), động cơ DPI sẽ tập trung vào lõi của gói tin, thu thập và báo cáo thông tin ở lớp Application, chẳng hạn như khối lượng lưu lượng truy cập của một ứng dụng cụ thể được sử dụng bởi máy chủ lưu trữ. Để bỏ qua thông tin về loại ứng dụng, chỉ chọn máy chủ.

 

Theo mặc định, công cụ DPI tái chế dữ liệu sau 30 phút không hoạt động. Tuy nhiên, công cụ DPI vẫn giữ lại dữ liệu cho bất kỳ sự kết hợp của máy chủ lưu trữ và ứng dụng mà chuyển lưu lượng truy cập lại trong vòng 30 phút không hoạt động.

So với phương pháp DPI tốn kém và chậm trong thị trường bộ định tuyến ngày nay, công cụ DPI độc quyền của Ubiquiti tích hợp với tính năng giảm tải phần cứng của EdgeRouter. Điều này có nghĩa là DPI hỗ trợ các giao thức mạng phổ biến nhất và các giao thức, bao gồm các IPv4, các thẻ VLAN, PPPoE và nhiều hơn nữa.

 

Thuận tiện, EdgeOS sử dụng cơ chế cập nhật chữ ký tự động (cronjob hàng ngày được lên kế hoạch lúc 06:25) để đảm bảo rằng bộ định tuyến của bạn đang sử dụng các chữ ký DPI mới nhất để phân tích lưu lượng toàn diện. Thường xuyên, Ubiquiti thúc đẩy cập nhật EdgeRouter của bạn, mở rộng chức năng của cơ chế DPI

Viết một bình luận