Mikrotik hotspot là gì? Hướng dẫn cấu hình chi tiết nhanh chóng

Nếu như bạn có quan tâm đến các thiết bị mạng thì cái tên mikrotik hotspot đã không còn quá xa lạ. Chúng được thiết lập ở khắp mọi nơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ truy cập wifi miễn phí như ở sân bay, trường học, khu vực công cộng…. Vậy mikrotik hotspot là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

mikrotik hotspot là gì

Mikrotik hotspot là gì?

Chúng ta thường nghe đến mikrotik hotspot, nhưng thực chất mikrotik hotspot là gì? Chúng là một điểm truy cập mạng không dây tại những nơi công cộng thường được đặt ở những khu vực có nhu cầu sử dụng wifi như quán cafe, trường học, các điểm giao dịch, ga tàu…

Thông thường, khi cung cấp dịch vụ wifi hotspot, để có thể sử dụng dịch vụ, người dùng cần phải cung cấp một số thông tin cho trạm hotspot để có thể đăng nhập và sử dụng hệ thống wifi miễn phí. Đa phần, ở mục trang đăng nhập sẽ là không gian dành cho trang chào hay các banner quảng cáo…

mikrotik hotspotTìm hiểu chi tiết về mikrotik hotspot

Hướng dẫn cách cấu hình chi tiết Wifi Hotspot MikroTik

Chi tiết cấu hình như sau. Để thực hiện công việc này thì đầu tiên chúng ta cần truy cập vào IP của Hotspot và nhấn chọn Hotspot setup để tạo Server Hotspot, bạn theo dõi chi tiết các bước làm qua hình dưới đây:

mikrotik-hotspotCấu hình wifi hotspot mikrotik 

mikrotik-hotspotTiến hành chọn cổng để chạy tính năng hotspot

Đặt địa chỉ IP đã được lựa chọn trước đó

mikrotik-hotspotLựa chọn dải IP cấp cho thiết bị

mikrotik hotspotChọn Certificate, thông thường thiết bị sẽ để mặc định là none

mikrotik hotspotChọn mục SMTP Server, thông thường chúng ta sẽ để trống

Đặt DNS Servers

mikrotik hotspotTiến hành đặt DNS name, bạn cũng có thể để trống

mikrotik hotspotTạo tài khoản để đăng nhập hotspot

mikrotik hotspotBỏ chọn phần cookie trong mục profile hotspot đã tạo ở trong tab Server Profiles

mikrotik hotspotThư mục hotspot ở trong mikrotik

mikrotik hotspotBật dịch vụ ftp.

Sau khi đã hoàn thiện các bước trên và bật thành công dịch vụ ftp. thì bạn tiến hành truy cập vào Explorer trên máy tính, sau đó nhập ftp://<địa chỉ IP hotspot interface>, ví dụ ftp://10.10.0.1, ngay lúc này, một cửa sổ sẽ hiện ra và yêu cầu bạn nhập các thông tin về tên đăng nhập cùng mật khẩu truy cập winbox (thường dành cho admin). Khi bạn đã đăng nhập thành công thì lúc này bạn có thể copy, paste và tự do điều chỉnh các file chứa trong thư mục hotspot theo nhu cầu sử dụng. Theo thông thường, trang đăng nhập của Mikrotik được mặc định như sau:

mikrotik hotspotHình ảnh trang đăng nhập mặc định 

Để thực hiện được cấu hình thì bạn cần biết một ít kiến thức về html, css,.. để có thể dễ dàng tùy chỉnh việc đăng nhập wifi hotspot mikrotik với những tùy chọn phổ biến như đăng nhập, click to login và dùng voucher,…

mikrotik hotspotTùy chỉnh file login.html ở trong thư mục hotspot của mikrotik

Chức năng cơ bản của mikrotik hotspot

Một mikrotik hotspot sẽ có những chức năng cơ bản sau:

  • Có thể tùy chọn giữa việc sử dụng hotspot tích hợp sẵn có hay lựa chọn sử dụng máy chủ RADIUS bên ngoài.
  • Mikrotik hotspot linh hoạt trong việc xác thực, chúng có nhiều phương pháp khác nhau để xác thực.

mikrotik hotspotcó nhiều chức năng nổi bật

  • Có thể thoải mái tùy chỉnh trang đích đa dạng
  • Hệ thống danh sách truy cập không cần phải thông qua Hotspot
  • Mỗi người dùng đều có hồ sơ khác nhau.

Unifi.vn – Đơn vị cung cấp mikrotik hotspot chính hãng

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị cung cấp mikrotik hotspot chính hãng, uy tín và có mức giá tốt  nhưng giữa vô vàn đơn vị bạn vẫn chưa tìm được đơn vị phù hợp để gửi gắm niềm tin thì có thể tham khảo qua Unifi.vn – Đơn vị cung cấp hàng đầu hiện nay. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường, Unifi.vn mang đến cho khách hàng những sản phẩm cùng dịch vụ chất lượng nhất, giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi lựa chọn Unifi.vn. Ngoài ra, khách hàng cũng không cần e ngại về giá thành vì đơn vị luôn có mức chiết khấu ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết và mua số lượng lớn.

Hi vọng qua những thông tin vừa chia sẻ đã giúp quý bạn đọc hiểu thêm về mikrotik hotspot. Nếu như quý bạn đọc có bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ ngay với Unifi.vn để đội ngũ nhân viên tại đơn vị hỗ trợ và tư vấn khách hàng nhanh chóng.