Nguyên nhân và cách khắc phục wifi bị gạch chéo đỏ nhanh chóng

Chắc hẳn bạn đã từng rơi vào trường hợp mạng wifi vẫn hoạt động bình thường nhưng máy tính của chúng ta lại không thể truy cập vào và xuất hiện biểu tượng wifi bị gạch chéo đỏ. Điều này làm gián đoán công việc và khiến người sử dụng khó chịu. Không phải ai cũng biết cách xử lý khi rơi vào trường hợp này. Do đó, Unifi.vn sẽ gửi đến bạn cách xử lý nhanh chóng tình trạng wifi xuất hiện dấu x đỏ ngay sau đây.

wifi bị gạch chéo đỏ

Nguyên nhân wifi bị gạch chéo đỏ trên máy tính

Thông thường khi máy tính hiển thị icon wifi bị gạch chéo đỏ thì điều này thể hiện rằng máy tính không được kết nối với mạng Internet dù mạng wifi tại địa điểm bạn sử dụng vẫn đang hoạt động bình thường. Có một số trường hợp dù wifi có dấu x đỏ nhưng máy tính vẫn có thể truy cập trang web như bình thường. Sau đây là những nguyên nhân phổ biến gây nên việc wifi có dấu x đỏ.Máy tính đã bị lỗi hiển thị icon

 • Máy tính chưa cài hoặc cài thiếu Driver mạng
 • Do chế độ dò tìm wifi của máy tính đã bị vô hiệu hóa
 • Thiết bị để dò quét wifi đã bị hỏng

 wifi bị gạch chéo đỏWifi bị gạch chéo đỏ là tình trạng thường gặp

Cách khắc phục wifi bị gạch chéo đỏ

Sau đây, Unifi.vn sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng wifi bị gạch chéo đỏ theo từng nguyên nhân như sau:

Máy tính bị thiếu hoặc chưa cài Driver 

Trước hết bạn cần kiểm tra xem máy đã được cài đặt Driver hay chưa thông qua các bước sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng My Computer (đối với máy tính sử dụng win 7 và XP), những máy tính sử dụng win 8 và win 10 thì nhấp phải vào This PC.

Bước 2: Chọn manage, chọn tiếp Device Manager, tiếp đến là chọn Network adapters

Bước 3: Sau khi bạn đã mở mục Network adapters sẽ có 2 trường hợp xuất hiện như sau:

 • Những máy đã được cài Driver sẽ hiện lên Wireless Network Adapaters
 • Những máy chưa cài Driver thì bạn hãy bật trình duyệt và search cụm từ Driver wireless + tên máy. Ví dụ. Wireless lan dell, lúc này máy sẽ trả về kết quả cho bạn, dựa vào kết quả này bạn sẽ lựa chọn phiên bản phù hợp để cài đặt cho máy tính của bạn như là 32 bit hoặc là 64 bit.
 • Có một số trường hợp là driver mạng đã bị vô hiệu hóa (Disable)
 wifi bị gạch chéo đỏ
Máy tính còn thiếu Driver

Để kiểm tra được mạng wifi nhà bạn có đang gặp sự cố hay không thì bạn có thể kiểm qua các cách sau. Nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi, sau đó chọn Open Network and Sharing Center và chọn tiếp Change adapter settings. Sau đó nhấp chuột phải vào biểu tượng wifi một lần nữa để kiểm tra xem wifi đang ở trạng thái Disable hay Enable. Nếu như là Enable thì bạn đã thành công.

Chế độ dò tìm wifi của máy tính đã bị vô hiệu hóa

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho wifi bị gạch chéo đỏ. Nguyên nhân này đến từ việc wifi chưa được bật và bạn chỉ cần bật nó lên là đã có thể khắc phục tình trạng này. Mỗi hãng máy tính sẽ có cách bật khác nhau, cụ thể như sau:

 • Máy tính, laptop Dell và ASUS thì bạn sẽ sử dụng tổ hợp phím Fn+F2
 • Máy tính, laptop Acer thì nhấn tổ hợp Fn+F5
 • Máy lenovo thì chọn tổ hợp Fn+F5 hoặc bạn có thể bật thông qua nút công tắc được thiết kế dưới chuột cảm ứng trên bàn phím.

Có một số loại máy đặc biệt mà bạn không thể bật chúng bằng cách sử dụng tổ hợp phím hoặc phím tắt. Những loại máy đặc biệt này thường sẽ được trang bị cần gạt bật tắt wifi được thiết kế sát bên ổ CD. Bạn chỉ cần dùng tay gạt cần gạt này để dò tìm wifi trở lại.

Thiết bị dò quét wifi bị hỏng

Nếu như bạn đã áp dụng hai cách trên nhưng vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng wifi bị gạch chéo đỏ thì rất có thể thiết bị dò quét wifi đã bị hỏng. Nguyên nhân này nằm ở phần cứng của máy nên bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của những cửa tiệm chuyên sửa máy tính, laptop mới có thể khắc phục được tình trạng này.

 wifi bị gạch chéo đỏThiết bị dò quét wifi bị hỏng

Những lỗi khác thường gặp khi sử dụng wifi trên máy tính

Ngoài lỗi wifi bị gạch chéo đỏ thì trong quá trình bạn sử dụng wifi trên máy tính, chúng ta còn có thể gặp phải những lỗi sau đây:

 • Lỗi chấm than Limited Access
 • Card wifi bị hỏng
 • Tín hiệu wifi bị yếu dần
 • Không tìm thấy mạng wifi
 • Mất hoặc hoặc quên mật khẩu wifi
 • Lỗi DNS khiến máy tính không thể truy cập mạng.

Dù là nguyên nhân nào thì bạn cũng không cần quá lo lắng mà nên bình tĩnh để tìm được hướng xử lí phù hợp nhất. Hi vọng với những cách vừa chia sẻ sẽ giúp bạn khắc phục thành công tình trạng wifi bị gạch chéo đỏ.