Giải pháp giám sát từ xa các nhà máy điện mặt trời với các thiết bị Router Gateway 4G của Teltonika

TÓM LƯỢC
Các sáng kiến ​​kinh tế và chính trị toàn cầu đang thúc đẩy nhu cầu về các nguồn điện thay thế. Năng lượng mặt trời dẫn đầu trong số các nguồn năng lượng tái tạo khác và theo IEA sẽ thống trị tăng trưởng trong 5 năm tới. Với các cường quốc kinh tế lớn như Ấn Độ, Trung Quốc và EU, đang tập trung mạnh vào việc mở rộng năng lượng tái tạo, chắc chắn điện mặt trời sẽ trở thành một trong những nguồn năng lượng chính của tương lai.

Giải pháp giám sát từ xa các nhà máy điện mặt trời với các thiết bị Router Gateway 4G của Teltonika

 

THỬ THÁCH
Nhà máy điện mặt trời bao gồm một cơ sở hạ tầng phức tạp hoạt động đồng bộ hoàn hảo để tối đa hóa sản lượng điện tiềm năng. Các thành phần chính là các tấm pin mặt trời, bộ biến tần, bộ điều khiển năng lượng mặt trời và hệ thống truyền tải hoặc lưu trữ năng lượng. Hiệu suất của các nhà máy điện mặt trời phải được giám sát chặt chẽ để đảm bảo năng suất và tính sẵn sàng tối đa để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru và tỷ lệ phát điện nằm trong giá trị chấp nhận được để đáp ứng tiến độ ROI * của dự án. Bên cạnh đó, giám sát từ xa là điều cần thiết để bảo trì theo lịch trình, chẳng hạn như thay thế bộ phận hoặc vệ sinh bảng điều khiển năng lượng mặt trời, cần thiết để nhà máy điện tối đa hóa hiệu suất lâu dài. Các nhà máy điện mặt trời hầu hết nằm ở các vùng sâu vùng xa do chiếm nhiều diện tích đất.
* ROI – Lợi tức đầu tư

GIẢI PHÁP
Cấu trúc liên kết ở trên phác thảo một giải pháp giám sát từ xa cổ điển được đơn giản hóa với thiết bị kết nối di động ở cốt lõi của nó. Bộ điều khiển năng lượng mặt trời là bộ não vận hành nhà máy điện mặt trời và nói chung có khả năng xuất dữ liệu hệ thống thông qua các giao thức công nghiệp, chẳng hạn như Modbus TCP. Tùy thuộc vào quy mô của nhà máy điện mặt trời, nhiều bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời được thiết lập để theo dõi dữ liệu phát điện từ một tập hợp các tấm pin mặt trời. Cách tốt nhất để diễn giải dữ liệu này là sử dụng IoT đám mâynền tảng nơi dữ liệu được tổng hợp và trình bày cho nhà điều hành với các chỉ số hiệu suất và thông tin chi tiết đề xuất về bảo trì. Teltonika TRB140 là một lựa chọn phổ biến cho trường hợp sử dụng này vì kết nối di động an toàn và đáng tin cậy qua 4G LTE và giao diện người dùng dễ sử dụng, không cần đào tạo chuyên ngành. Hơn nữa, TRB140 bao gồm các tính năng RutOS nâng cao, chẳng hạn như nhiều dịch vụ VPN, giao thức công nghiệp, mạng và quản lý từ xa (Modbus TCP, MQTT, v.v.).

SƠ ĐỒ KẾT NỐI GIẢI PHÁP

Sơ đồ kết nối Giải pháp giám sát từ xa các nhà máy điện mặt trời với các thiết bị Router Gateway 4G của Teltonika

NHỮNG LỢI ÍCH
Dễ dàng mở rộng quy mô – bạn có thể định cấu hình vô số TRB140 trong vài phút bằng Hệ thống quản lý từ xa Teltonika (RMS).
Công suất thấp – Teltonika TRB140 chỉ sử dụng công suất 2W khi truyền dữ liệu ở tốc độ tối đa và chỉ 0,4 W khi không hoạt động với kết nối dữ liệu đang hoạt động.
Quản lý dễ dàng – với Teltonika RMS, bạn có thể cập nhật tất cả TRB với phần sụn mới nhất, đồng thời theo dõi và kiểm soát các cổng từ bất cứ đâu một cách thuận tiện – ngay cả khi không có IP Công cộng!
Thiết kế công nghiệp – TRB140 có vỏ nhôm chắc chắn, dải điện áp cung cấp điện được hỗ trợ rộng rãi (9-30 VDC) và dải nhiệt độ hoạt động rộng từ -40 ° C đến 75 ° C khiến nó trở thành sự lựa chọn lý tưởng ngay cả trong những môi trường khó khăn nhất.

TẠI SAO LỰA CHỌN TELTONIKA?
Teltonika Networks liên tục tập trung vào việc phát triển phần cứng kết nối có nhiệm vụ quan trọng là an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng. TRB140 là một cổng di động đơn giản nhưng mạnh mẽ được tích hợp với kinh nghiệm của chúng tôi và có khả năng giải quyết mọi thách thức về kết nối trong các dự án sản xuất năng lượng mặt trời.

SẢN PHẨM NỔI BẬT TELTONIKA TRB140
Nhỏ và nhanh chóng để triển khai Ethernet công nghiệp tới cổng 4G LTE IoT . Chức năng VPN nâng cao, khả năng bảo mật và quản lý từ xa làm cho TRB140 trở thành lựa chọn tốt nhất cho kết nối thiết bị đơn lẻ.
Tìm hiểu thêm trên trang wiki

Hình ảnh TRB140 dùng cho Giải pháp giám sát từ xa các nhà máy điện mặt trời với các thiết bị Router Gateway 4G của Teltonika

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO
Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này

 

Teltonika Networks RMS

RUT240

RUT950

RUT955

 

PHỤ KIỆN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT
Danh sách các phụ kiện tương thích với trường hợp sử dụng này

 

NHÀ PHÂN PHỐI TELTONIKA NETWORKS TẠI VIỆT NAM

Modem công nghiệp & Modem 3G, 4G Teltonika | Router công nghiệp & Router wifi 3G, 4G Teltonika | Switch công nghiệp Teltonika
[ Hà Nội ] Tầng 3, Số 50 Phố Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline báo giá Teltonika Networks: 0903 209 123
[ Email ] nhận báo giá phân phối Thiết bị mạng Teltonika: sales@viettuans.vn

 

Viết một bình luận