Giải pháp wifi cho biệt thự, liền kề cao cấp tốc độ cao

Với các khu biệt thự, nhà liền kề việc có thể phủ sóng wifi trên toàn bộ diện tích căn nhà là không hề dễ dàng. Vì các căn nhà này thường có thiết kế rộng, nhiều phòng, tường và cầu thang cao làm chặn tín hiệu, dẫn đến suy giảm tín hiệu và hiệu quả sử dụng không được như mong đợi. Giải pháp wifi cho biệt thự, nhà liền kề của Unifi.vn sẽ giúp bạn có được trải nghiệm wifi đáng tin cậy và tối ưu về chi phí. Cùng đón chờ nhé!

wifi cho biệt thự 1

Một số yêu cầu khi lựa chọn và lắp đặt wifi cho biệt thự

Với các nhà biệt thự, liền kề cao cấp việc lắp đặt các thiết bị wifi có rất nhiều yêu cầu khắt khe khác nhau như:

  • Tính thẩm mỹ: Đây là một trong những yêu cầu quan trọng được nhiều khách hàng quan tâm. Với một căn biệt thự được thiết kế lộng lẫy, hiện đại thì việc sử dụng một thiết bị kém tinh tế sẽ làm mất đi giá trị của căn biệt thự. Do đó, với các thiết bị wifi cũng nên được lựa chọn cẩn thận, yêu cầu đáp ứng được tính thẩm mỹ và gọn nhẹ.
  • Tính ổn định, đảm bảo tốc độ truyền tải nhanh: Việc lựa chọn các thiết bị wifi có tốc độ truy cập nhanh, đáp ứng được yêu cầu về số lượng lớn thiết bị kết nối trong quá trình sử dụng cũng là một trong những yêu cầu được nhiều khách hàng quan tâm. Với những khách hàng cao cấp ở các khu biệt thự, liền kề thì yếu tố chất lượng và hiệu quả là những yếu tố hàng đầu được khách để ý tới. Vì vậy hệ thống wifi cần được lắp đặt đồng bộ, dàn đều trong mọi khu vực của căn nhà, hạn chế các điểm chết xuống mức thấp nhất có thể.
  • Tính kết nối đồng bộ, tương thích với các thiết bị khác nhau: Với một căn nhà có không gian rộng lớn như biệt thự, liền kề thông thường sẽ có rất nhiều thiết bị điện tử cần kết nối với internet. Ví dụ như các thiết bị: Camera giám sát, tivi, máy tính, hệ thống lưu trữ NAS, hệ thống an ninh… Vì vậy khi lựa chọn giải pháp wifi cho biệt thự cần đáp ứng được khả năng đồng bộ, tốc độc truyền tải đủ nhanh để đảm bảo các thiết bị có thể hoạt động trơn tru và ổn định.
  • Lắp đặt đơn giản, dễ dàng sử dụng: Hiện nay, nhu cầu bảo mật dữ liệu cá nhân rất cao. Vậy nên hầu hết khách hàng đều mong muốn có thể quản lý được hệ thống mạng của mình. Vì vậy khi lựa chọn giải pháp hệ thống wifi cho khách hàng cần ưu tiên các thiết bị dễ dàng sử dụng và quản lý.

Giải pháp Wifi cho biệt thự

Khi đề cập đến giải pháp Wifi cho biệt thự, hệ thống Wifi Mesh nổi lên là 1 giải pháp hiệu quả, mang lại hiệu suất và vùng phủ sóng mạng không dây lý tưởng. Nếu 1 thiết bị phát Wifi không thể phủ sóng toàn bộ diện tích vậy, hệ thống Wifi Mesh sẽ sử dụng số lượng lớn thiết bị phát Wifi để tạo nên vùng phủ sóng rộng hơn, giúp xóa bỏ hoàn toàn điểm chết Wifi hiện hữu tại các dự án biệt thự, homestay hiện nay.

Tất cả node thiết bị đều là một phần trong mạng Wifi mesh duy nhất, được cấu hình với cùng một SSID và mật khẩu. Điều này giúp đơn giản hóa việc mở rộng hệ thống cũng như chuyển vùng linh hoạt trên các thiết bị khách.

Các bộ phát Wifi đến từ các thương hiệu quốc tế nổi bật như Ubiquiti, Aruba, Ruckus đều sở hữu thiết kế cực kỳ đẹp mắt, có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng gắn tường hoặc ốp trần tại từng tầng hoặc từng phòng. Vì vậy, mạng Wifi mesh có thể mang tới những lợi ích không chỉ về hiệu suất mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho kiến trúc của biệt thự.

>>> Tìm hiểu sâu hơn thông tin về Wifi Mesh qua bài viết: Hệ thống Wifi Mesh là gì? Những lý do bạn nên sử dụng Wifi Mesh

wifi cho biệt thự 2

Mẫu bộ phát wifi lắp đặt cho biệt thự, liền kề

Bạn đọc có thể tham khảo các bộ phát Wifi được Unifi.vn đề xuất ngay sau đây, phù hợp với các dự án biệt thự:

Unifi U6-Pro

UniFi U6 Pro (U6-Pro) là thiết bị phát wifi hiệu suất cao đến từ thương hiệu Ubiquiti. Sản phẩm hỗ trợ chuẩn Wifi 6 đồng thời trên cả 2 băng tần 2.4/5GHz. Tốc độ Wifi trên phổ tần 2.4GHz (2×2 MIMO UL) lên tới 573.5Mbps và trên băng tần 5GHz (4×4 MU-MIMO UL/DL) bạn sẽ được trải nghiệm mức thông lượng đột phá là 4.8Gbps. 

Tổng thông lượng tối đa bộ phát Wifi Unifi U6-Pro hỗ trợ lên đến 5.3Gbps, đáp ứng mọi yêu cầu về kết nối tốc độ cao cho các tác vụ giải trí, công việc của từng thành viên trong gia đình. Khả năng chịu tải của thiết bị lên tới hơn 300 users kết nối đồng thời. Công nghệ Wireless Meshing cho phép các bộ phát Unifi U6-Pro tự động dò tìm và thiết lập mạng Wifi Mesh phủ sóng rộng hơn. Thiết bị hỗ trợ cấp nguồn PoE theo chuẩn 802.3at, điện năng tiêu thụ vào khoảng 48V. Vì vậy, người dùng có thể sử dụng các dòng Switch PoE hoặc PoE Injector chính hãng của Ubiquiti để đảm bảo tính tương thích và ổn định cao nhất của hệ thống Wifi.

Thiết bị phát Wifi Unifi U6-Pro hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật như: WPA-PSK, WPA-Enterprise (WPA/WPA2/WPA3), giúp bảo vệ mạng nội bộ khỏi các cuộc tấn công dò tìm mật khẩu, quản lý thiết bị khách truy cập. Unifi Network là nền tảng quản lý được hỗ trợ trên các dòng bộ phát Wifi của hãng Ubiquiti, cung cấp cho người dùng giao diện đồ họa trực quan, dễ dàng sử dụng.

u6-pro

Unifi U6- LR

Biệt thự của bạn có khu vực sân vườn, bể bơi hay các khu vực ngoài trời khác và bạn muốn phủ sóng Wifi toàn bộ diện tích khuôn viên. Vậy thì chắc chắn việc sử dụng các thiết bị phát Wifi Indoor sẽ là lựa chọn hàng đầu. Unifi.vn đề xuất 1 sản phẩm phù hợp cho nhiệm vụ này chính là Unifi U6-LR

Unifi U6-LR là sản phẩm thuộc dòng bộ phát Wifi 6 của hãng Ubiquiti, thiết bị hỗ trợ tốc độ truyền tải cao với mức thông lượng tổng hợp lên tới 3Gbps, trong đó: Băng tần 5GHz (MU-MIMO 4×4 và OFDMA) đạt tốc độ 2.4Gbps và băng tần 2.4Ghz 4×4 MIMO đạt tốc độ 600Mbps. 

UniFi U6-LR hỗ trợ chuẩn wifi 6 802.11ax, đồng thời tương thích ngược với các chuẩn 802.11a/b/g/n/ac. Cùng chuẩn Wifi mới nhất Unifi U6-LR, thiết bị được trang bị các bảo mật không dây WPA-PSK, WPA-Enterprise (WPA/WPA2/WPA3). 

Bộ phát wifi Unifi U6-LR được thiết kế cho môi trường trong nhà và cả bán ngoài trời (khu vực có mái che). Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lắp thiết bị tại mái che để phủ sóng khu vực sân vườn, bể bơi, bãi đỗ xe, sân thể dục… Với thiết kế phần vỏ bằng nhựa, Unifi U6-LR hỗ trợ chuẩn kháng nước kháng bụi IP54, đảm bảo độ bền lâu dài.

u6-lr

Unifi AC-Pro

UniFi AC Pro (UAP-AC-Pro) là thiết bị phát wifi chuyên dụng cho mô hình Indoor. Sản phẩm sở hữu thiết kế hiện đại, màu sắc đẹp mắt giúp tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng làm việc của bạn. Thiết bị hỗ trợ các chuẩn Wifi như 802.11 a/b/g/n/r/k/v/ac, cung cấp kết nối tốc độ cao, ổn định cho nhiều dòng thiết bị. 

Tốc độ Wifi trên băng tần 2.4GHz là 450Mbps và trên 5GHz là 1300Mbps. Thông lượng tối đa mà bộ phát Wifi Unifi AC-Pro có thể hỗ trợ lên tới 1.7Gbps. Qua đó, đáp ứng mọi yêu cầu giải trí chất lượng cao như xem phim, chơi game online, livestream hay các tác vụ công việc trực tuyến, video call. Thiết bị phát Wifi Unifi AC-Pro hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn bảo mật: WEP, WPA-PSK, WPA-Enterprise (WPA/WPA2, TKIP/AES). 

Thiết bị hỗ trợ công nghệ cấp nguồn PoE theo chuẩn 802.3af/802.3at, đơn giản hóa việc lắp đặt hệ thống Wifi và loại bỏ việc đi dây phức tạp và tốn kém chi phí tại các dự án biệt thự.

uap-ac-pro

Mẫu router phù hợp cho biệt thự, liền kề

Một số mẫu thiết bị cân bằng tải lý tưởng cho các dự án biệt thự, liền kề có thể kể đến như:

MikroTik RB750Gr3

MikroTik RB750Gr3 là thiết bị cân bằng tải hiệu suất cao đến từ thương hiệu MikroTik, sở hữu kích cỡ cực kỳ nhỏ gọn. Mikrotik RB750 Gr3 được trang bị con chip xử lý lõi kém với xung nhịp lên tới 880 MHz cùng bộ nhớ RAM 256 MB. Qua đó thiết bị sẽ cung cấp mức hiệu suất lý tưởng, kể cả các tùy chỉnh nâng cao có trên hệ điều hành RouterOS.

Rb750Gr3 có khả năng chịu tải lên tới 100 – 150 thiết bị đồng nghĩa với khoảng 70 ~ 80 người dùng đồng thời. Vì vậy thiết bị router nhỏ nhưng có võ này sẽ là lựa chọn đáng để đầu tư tại các mô hình biệt thự, liền kề, quán cafe, nhà hàng, văn phòng chi nhánh… MikroTik RB750Gr3 được trang bị 1 cổng WAN 1GbE hỗ trợ PoE in. 4 cổng RJ45 tiếp theo được sử dụng để kết nối với các thiết bị mạng như Switch, bộ phát Wifi, laptop, PC…

Thông lượng Routing của MikroTik RB750 Gr3 đạt tới 1972 Mbps đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng định tuyến. Thông lượng AES-128 đạt mức 472Mbps đảm bảo hiệu suất mã hóa, bảo mật

Tính năng QoS quản lý chất lượng dịch vụ cho phép kiểm soát băng thông và phân bổ lưu lượng cho các ứng dụng, dịch vụ trong mạng theo hàng đợi ưu tiên. Tính năng tường lửa tích hợp cho phép kiểm soát lưu lượng đến và đi từ router Mikrotik rb750gr3 để phát hiện và ngăn chặn các truy cập trái phép hoặc lưu lượng bất thường vào mạng nội bộ.

mikrotik rb750gr3

MikroTik RB3011UiAS-RM

Mikrotik RB3011UiAS-RM là lựa chọn tốt nhất trong phân khúc router tầm trung, cung cấp hiệu suất lý tưởng cho các văn phòng doanh nghiệp, khách sạn vừa nhỏ, biệt thự liền kề với quy mô lên đến 300 user kết nối đồng thời.

Thiết bị cung cấp 10 cổng RJ45 1GbE, kết nối tới các thiết bị chuyển mạch Switch, bộ phát Wifi hay các thiết bị điện tử như PC, laptop, TV. Cổng SFP 1G có thể cấu hình liên kết Uplink hoặc cung cấp liên kết quang học tốc độ cao, ổn định cho máy chủ lưu trữ NAS hoặc các đầu ghi hình an ninh NVR.

mikrotik rb3011uias rm

MikroTik RB4011iGS+RM

MikroTik RB4011iGS+RM được trang bị tới 10 cổng Gigabit Ethernet cùng 1 cổng quang SFP+ 10G Uplink. Thiết bị cân bằng tải Router MikroTik RB4011iGS+RM sử dụng CPU Cortex A15 lõi tứ, cung cấp hiệu suất xử lý nhanh hơn đáng kể. Đối với các dự án biệt thự, liền kề quy mô lớn, MikroTik RB4011iGS+RM sẽ là lựa chọn lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm 1 thiết bị router mạnh mẽ, có khả năng chịu tải tới 300-450 thiết bị kết nối đồng thời.

Thiết bị hỗ trợ đa phương pháp cân bằng tải như Failover, Firewall marking, ECMP (Equal Cost Multi-Path), PCC (Per Connection Classifier), bonding… Qua đó đảm bảo sự ổn định của hệ thống mạng biệt thự, cải thiện tốc độ truyền tải và ngăn chặn tình trạng quá tải lưu lượng trên 1 đường truyền. 

Hệ điều hành RouterOS được trang bị trên thiết bị cân bằng tải MikroTik RB4011iGS+RM cung cấp kho tính năng phong phú như: Định tuyến, Firewall, Hotspot Gateway, quản lý người dùng, quản lý băng thông, VPN, VLAN…

mikrotik rb4011igs rm

Mẫu Switch phù hợp cho biệt thự, liền kề

Đối với các dự án biệt thự liền kề, các dòng thiết bị chuyển mạch hỗ trợ PoE sẽ là lựa chọn hàng đầu để đồng thời truyền tải dữ liệu và cấp nguồn trên cùng 1 đường cáp Ethernet tới các hệ thống mạng không dây Wifi, camera IP hay cảm biến IoT. Ngoài ra, yếu tố về thông lượng chuyển mạch và khả năng chuyển tiếp gói tin cũng cần phải được cân nhắc. 

Unifi.vn đề xuất 1 số dòng Switch lý tưởng cho mô hình biệt thự cao cấp như: US-24-250W, USW-8-150W

Unifi.vn – Chuyên cung cấp các giải wifi toàn diện cho căn nhà của bạn

Với cam kết về chất lượng và uy tín, Unifi.vn tự hào là đơn vị tin cậy tại thị trường Việt Nam, chuyên cung cấp các giải pháp Wifi hiệu suất cao cho nhiều dự án biệt thự, khách sạn, resort cao cấp hiện nay. Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc và chất lượng của các dòng sản phẩm thiết bị mạng được phân phối bởi Unifi.vn, chúng tôi cam kết có đầy đủ giấy tờ kiểm định CO/CQ, hóa đơn mua hàng và hồ sơ nhập khẩu.

Đội ngũ kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu năm sẽ hỗ trợ giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng thiết bị của khách hàng, cung cấp hỗ trợ kỹ thuật bảo hành tận tâm nhất.

Chúng tôi luôn lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể đặt chọn niềm tin vào chúng tôi!

Viết một bình luận