Giám sát từ xa các đường ống dẫn dầu và khí đốt với bộ Gateway Teltonika TRB145 công nghiệp

TÓM LƯỢC
Cuộc sống của chúng ta phụ thuộc vào năng lượng và trong khi nhiều quốc gia đang hướng tới tương lai bền vững hơn với sự phát triển tập trung vào các nguồn năng lượng tái tạo, thì dầu và khí đốt vẫn là những nguồn năng lượng phổ biến nhất hiện nay. Theo ước tính của BP, dầu và khí đốt chiếm hơn 60% mức tiêu thụ năng lượng toàn cầu.

THỬ THÁCH
Khai thác năng lượng từ các nguồn dầu khí là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều cơ sở hạ tầng. Một phần của cơ sở hạ tầng đó là các đường ống là cơ chế vận chuyển quan trọng của ngành Dầu khí. Chúng cung cấp một phương thức an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí để vận chuyển các vật liệu đã qua xử lý và chưa qua chế biến và hoạt động liên tục ngoài thời gian bảo trì theo lịch trình. Để chẩn đoán trước các vấn đề về an toàn và / hoặc năng suất có thể xảy ra, tốc độ của dòng nguyên liệu phải được giám sát chặt chẽ. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng đường ống thường được đặt ở những vùng xa xôi, nơi không có kết nối Internet có dây.
GIẢI PHÁP
Thông tin liên lạc qua vệ tinh vẫn còn đắt đỏ, tuy nhiên việc mở rộng phạm vi phủ sóng 4G LTE trên toàn cầu cho phép các công ty Dầu khí triển khai mạng lưới giám sát lưu lượng đường ống rộng bằng cách sử dụng đồng hồ đo lưu lượng chuyên dụng xuất dữ liệu bằng giao thức công nghiệp. Trong nhiều trường hợp – giao tiếp nối tiếp với RS-485 và giao thức công nghiệp Modbus được sử dụng. Dữ liệu do đồng hồ đo lưu lượng tạo ra phải được thu thập và chuyển tiếp đến các trung tâm điều khiển, hệ thống SCADA để tổng hợp và diễn giải một cách tập trung. TRB145 Serial IoT Gateway của Teltonika Networks là hoàn hảo cho các ứng dụng như vậy – với giao diện RS-485, chức năng Modbus RTU Master và 4G LTE Cat1, nó có thể định kỳ đọc thông tin đồng hồ đo lưu lượng và gửi dữ liệu thu thập được đến các máy chủ HTTP / HTTPS từ xa hoặc các IoT khác nhau nền tảng sử dụng MQTT. Cuối cùng, phạm vi cung cấp điện rộng và mức tiêu thụ năng lượng thấp cho phép TRB145 được cấp nguồn bằng cách kết hợp năng lượng mặt trời và pin.
SƠ ĐỒ KẾT NỐI GIẢI PHÁP

NHỮNG LỢI ÍCH
Chi phí thấp và triển khai nhanh chóng – nhiều TRB có thể được cấu hình đồng thời ngay lập tức bằng Hệ thống Quản lý Từ xa Teltonika (RMS).
Tính khả dụng cao và chi phí dữ liệu thấp – 4G LTE rất khả dụng trên toàn cầu và tiết kiệm chi phí do lượng dữ liệu cần thiết cho ứng dụng này thấp.
Bảo mật dữ liệu – TRB145 hỗ trợ bảo vệ dữ liệu nâng cao với Tường lửa nhúng và mã hóa với nhiều dịch vụ VPN có sẵn, chẳng hạn như OpenVPN, IPsec, PPTP, L2TP và các dịch vụ khác.
Thông báo ngay lập tức – nếu giá trị lưu lượng đặt trước không nằm ngoài tiêu chí xác định, người vận hành hệ thống có thể thiết lập TRB145 để nhận cảnh báo ngay lập tức.
TẠI SAO LẠI LỰA CHỌN TELTONIKA?
TRB145 với Hệ thống Quản lý Từ xa Teltonika (RMS) cho phép người vận hành nhanh chóng triển khai một số lượng lớn các trang web giám sát và quản lý chúng một cách dễ dàng từ mọi nơi bằng RMS ngay cả khi không có IP Công cộng. Ngoài ra, RutOS có chức năng cao và bảo mật trao quyền cho TRB145 IoT Gateway cho phép giải pháp linh hoạt tuyệt vời có thể thích ứng với các yêu cầu mạng khác nhau của toàn hệ thống. Cuối cùng, TRB145 có hai I / Os có thể định cấu hình cho phép theo dõi bộ điều khiển năng lượng mặt trời và cảnh báo người vận hành hệ thống nếu có bất kỳ vấn đề nào với hệ thống pin năng lượng mặt trời.
SẢN PHẨM NỔI BẬT GATEWAY TELTONIKA TRB145
Cổng kết nối IoT RS485 đến 4G LTE Cat1 nhẹ và mạnh mẽ . Hiệu suất cao kết hợp với phần sụn dựa trên Linux cho phép đưa ra thị trường nhanh chóng trong các ứng dụng khắt khe nhất.

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO LỰA CHỌN
Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này

Teltonika              Networks RMSRUT955TRB245TRB255

PHỤ KIỆN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT
Danh sách các phụ kiện tương thích với trường hợp sử dụng này
Cáp nguồn với đầu nối vít 4 chiều
CÁP NGUỒN VỚI ĐẦU NỐI VÍT 4 CHIỀU

COMBO MIMO Ăng ten di động SMA ROOF
COMBO MIMO ĂNG TEN DI ĐỘNG SMA ROOF
Ăng ten SMA từ tính di động
ĂNG TEN SMA TỪ TÍNH DI ĐỘNG
Bộ đường sắt DIN nhỏ gọn
BỘ ĐƯỜNG SẮT DIN NHỎ GỌN
TELTONIKA NETWORKS VIỆT NAM
Modem công nghiệp & Modem 3G, 4G Teltonika | Router công nghiệp & Router wifi 3G, 4G Teltonika | Switch công nghiệp Teltonika
[ Hà Nội ] Tầng 3, Số 50 Phố Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội
Hotline báo giá Teltonika Networks: 0903 209 123
[ Email ] nhận báo giá phân phối Thiết bị mạng Teltonika: sales@viettuans.vn

Viết một bình luận