Wifi Aruba

Nhắc đến các giải pháp về Wifi hiệu suất cao, không thể không nhắc đến thương hiệu Aruba Network. Với hơn 20 năm hình thành và phát triển, Aruba Networks đã và đang nắm giữ vị thế số 1 của công ty chuyên về các giải pháp mạng không dây, Network chuyên dụng cho gia đình và doanh nghiệp. Bộ phát Wifi Aruba là 1 trong những dòng sản phẩm chiến lược của Aruba Network, cung cấp cho người dùng sự đa dạng về mẫu mã, hiệu suất mạnh mẽ, kết nối ổn định cho môi trường mật độ cao cùng chất lượng bảo mật tiên tiến. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về bộ phát Wifi Aruba trong bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu tổng quan bộ phát Wifi Aruba

Bộ phát Wifi Aruba là 1 trong những dòng sản phẩm thiết bị mạng chiến lược của Aruba Network. Người dùng sẽ có rất nhiều lựa chọn về model sản phẩm thiết bị, từ các thiết bị Wifi 5 cho tới các phiên bản Wifi 6 mới nhất với kết nối tốc độ cao, ổn định cho số lượng lớn kết nối cùng lúc. 

1 số dòng sản phẩm được thiết kế cho mô hình mật độ kết nối cao sẽ cung cấp thông lượng tối đa lên tới hơn 5Gbps, khả năng xử lý đồng thời 100+ kết nối. Đối tượng sử dụng Wifi Aruba tương đối đa dạng, từ gia đình phổ thông cho tới các doanh nghiệp đa quy mô hiện nay.

Bảo mật luôn là tiêu chí quan trọng được Aruba Network chú trọng. Vì vậy, các bộ phát WiFi Aruba được tích hợp các chuẩn bảo mật tiên tiến, bộ lọc địa chỉ MAC, xác thực người dùng và kiểm soát truy cập.

Ngoài ra, Aruba Network cũng phát triển các công nghệ độc quyền, hỗ trợ khả năng tự động tối ưu kênh truyền tải, băng tần hoạt động và công suất phát tín hiệu phù hợp của thiết bị Wifi Aruba. Qua đó, đơn giản hóa việc quản lý, cấu hình thiết bị, giảm tải công việc cho đội ngũ CNTT tại các doanh nghiệp sử dụng hạ tầng mạng lớn, phức tạp.

>>> Đọc thêm: Wifi 6 là gì? Tốc độ của chuẩn Wifi 6 nhanh đến mức nào

Các tính năng nổi bật trên bộ phát Wifi Aruba 

 • Tích hợp công nghệ Wifi 5 – WiFi 6 hiệu suất cao, phát sóng băng tần kép 2.4/5GHz. Thông lượng tối đa có thể lên tới hơn 2 ~ 5Gbps.
 • Tích hợp các tiêu chuẩn bảo mật cao cấp WPA2/WPA3, VPN, Enhanced Open… Bộ lọc MAC thông minh, kiểm soát truy cập người dùng hay giới hạn lưu lượng băng thông hỗ trợ tối đa trong việc bảo vệ mạng Wifi doanh nghiệp.
 • Tính năng tối ưu Wifi, giảm độ trễ và xử lý đa kết nối cùng lúc: MIMO, OFDMA, Beamforming…
 • Công nghệ Wifi Mesh độc quyền SmartMesh, kết nối tối đa 25 thiết bị Aruba Wifi khác để mở rộng phạm vi phủ sóng. Cùng 1 SSID, password, hỗ trợ chuyển vùng nhanh cho trải nghiệm kết nối ổn định, không ngắt quãng
 • Khả năng chịu tải từ 50 ~ 100 thiết bị Client, phù hợp cho các mô hình văn phòng doanh nghiệp, bệnh viện, khách sạn, resort…
 • Công nghệ tối ưu Wifi AirMatch: Vượt xa công nghệ Quản lý vô tuyến thích ứng (ARM) bằng cách ứng dụng công nghệ AI/ML để tối ưu hóa tần số vô tuyến (RF) tự động. Thay vì phân tích trên từng cục phát Wifi Aruba riêng lẻ như trong mô hình ARM, Aruba AirMatch sẽ phân tích toàn bộ mạng WLAN. Tự động điều chỉnh độ rộng kênh trong khoảng 20 MHz, 40 MHz, 80 MHz và 160 MHz để tối đa hóa hiệu năng hệ thống và hiệu quả mạng tổng thể. Nếu mật độ thiết bị kết nối tăng lên, độ rộng kênh sẽ tự động thay đổi thành 40 MHz hoặc 20 MHz. Nếu số lượng kết nối giảm xuống, độ rộng kênh sẽ tăng lên. 
 • Client Match: Công nghệ tối ưu sóng vô tuyến bao gồm: Band steering, Client steering hạn chế tình trạng sticky node. Tự động phân tải số lượng thiết bị client trên từng bộ phát Wifi và kênh channel để tối ưu hiệu suất trong trường hợp mật độ kết nối client cao. Ngăn chặn sự quá tải của thiết bị Wifi Aruba.
 • Tính năng TWT trên các modem Wifi 6 mới nhất, tối ưu tuổi thọ pin của các thiết bị kết nối.
 • Triển khai linh hoạt trong nhiều trường hợp khác nhau, Indoor và Outdoor. Hỗ trợ công nghệ cấp nguồn Power over Ethernet (PoE) thông qua cáp mạng Ethernet. 
 • Cấu hình, thêm mới và cấu hình sản phẩm nhanh chóng thông qua nền tảng quản lý Cloud Aruba hoàn toàn miễn phí.
 • Các model thiết bị phát Wifi Aruba Outdoor đạt chuẩn IP68 kháng nước kháng bụi.

1 số dòng sản phẩm Wifi Aruba nổi bật tại Unifi.vn 

Hiện nay, đơn vị Unifi.vn là nhà phân phối chiến lược các sản phẩm bộ phát Wifi chuyên dụng Aruba. Bạn đọc có thể tham khảo ngay sau đây:

Aruba Instant On AP11

Aruba Instant ON AP11 (R2W96A) là một bộ phát WiFi đáng chú ý được thiết kế để đáp ứng nhu cầu về mạng không dây ổn định và hiệu suất cao cho cá nhân, gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Dưới đây là một số điểm nổi bật về thiết bị này:

 • Chuẩn WiFi 5 802.11ac Wave 2: Thiết bị này tuân theo chuẩn WiFi 5 (802.11ac) Wave 2, cung cấp hiệu suất tốt và tốc độ truyền dữ liệu cao trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz.
 • Tốc độ truyền tải cao: Với tổng thông lượng lên tới 1.1Gbps, AP11 cung cấp một mức hiệu suất cao, đảm bảo khả năng xử lý dữ liệu nhanh chóng và đáp ứng mạnh mẽ cho nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Khả năng chịu tải tối đa 50 thiết bị khách: Thiết bị có khả năng chịu tải đến 50 thiết bị khách kết nối đồng thời, là lựa chọn lý tưởng cho các kịch bản triển khai trong quán cafe, cửa hàng tạp hóa, quán ăn nhỏ và văn phòng SOHO.
 • Công nghệ Smart Mesh của Aruba Network cho phép kết nối với tối đa 25 thiết bị WiFi Aruba khác để tạo thành một mạng WiFi Mesh phủ sóng rộng hơn. Công nghệ ClientMatch tích hợp cũng hỗ trợ phân tải kết nối Client trên từng node thiết bị, đảm bảo không thiết bị Wifi Aruba nào quá tải.

aruba instant on ap11

Aruba Instant On AP25

Aruba Instant On AP-25 là bộ phát Wifi hiệu suất cao, hỗ trợ chuẩn Wifi 6 802.11ax trên cả hai băng tần 2.4/5GHz. Tổng thông lượng tối đa của sản phẩm lên tới 5374 Mb/giây. AP-22 chịu tải tới 100+ thiết bị kết nối cùng lúc, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các bệnh viện, khách sạn, Resort, siêu thị, trung tâm thương mại hiện nay.

Công nghệ MU-MIMO 4×4 kết hợp cùng OFDMA ( Phân chia tần số trực giao) giúp tối ưu mạng Wifi, cho phép truyền tải đa gói tin tới nhiều thiết bị khách cùng lúc. Qua đó, giảm thiểu độ trễ mạng, xử lý đa kết nối cùng lúc đặc biệt là tại các khu vực có mật độ đông đúc như bệnh viện, khách sạn hiện nay.

Công nghệ Aruba Advanced Cellular Coexistence (Acc) độc quyền với bộ lọc nhiễu tích hợp, giảm thiểu tình trạng nhiễu sóng được gây ra bởi các nguồn phát như: mạng di động, hệ thống anten phân tán (DAS).

Aruba AP-303

Aruba AP-303 (JZ320A) là sản phẩm bộ phát WiFi indoor chuyên dụng thuộc dòng IAP. Sản phẩm được thiết kế đặc biệt để phục vụ các mô hình như cửa hàng bán lẻ, quán cafe, chung cư mini và văn phòng doanh nghiệp vừa – nhỏ. Dưới đây là một số điểm nổi bật về sản phẩm này:

 • Chuẩn WiFi 5 IEEE 802.11ac Wave 2: AP-303 tuân theo chuẩn WiFi 5 (802.11ac) Wave 2, cung cấp trải nghiệm internet không dây tốc độ cao và ổn định cho người dùng.
 • Thông lượng truyền tải lên đến gần 1.2 Gbps: Với thông lượng này đủ để đáp ứng cho các nhu cầu trực tuyến như giải trí, xem phim, chơi game và công việc văn phòng.
 • Aruba AP-303 hỗ trợ công nghệ MU-MIMO 2×2 và SU-MIMO trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz, cho phép truyền tải đa luồng dữ liệu đến nhiều thiết bị trong mạng một cách hiệu quả. Qua đó, giảm độ trễ mạng và giải phóng hiệu năng phần cứng.
 • Hỗ trợ cấp nguồn linh hoạt: Thiết bị này hỗ trợ hai hình thức cấp nguồn chính thông qua thiết bị chuyển mạch Switch PoE hỗ trợ chuẩn 802.3af hoặc sử dụng PoE Injector nếu sử dụng các dòng Switch không PoE. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ nguồn DC Adapter 12V truyền thống.

Aruba AP-555

AP-555 (JZ356A) là dòng thiết bị IAP hiệu suất cao, cung cấp mức thông lượng tối đa lên tới 5,37 Gbps, chịu tải tới 1.024 thiết bị Client cùng lúc. Thiết bị phát Wifi Aruba AP-555 hỗ trợ các chế độ Dual Band hoặc Tri Band (2 băng tần 5GHz, băng tần 2.4GHz). Công nghệ AirMatch tự động phân tích môi trường Wireless, tự động thay đổi độ rộng kênh để đảm bảo trải nghiệm kết nối ổn định nhất khi số lượng users tăng lên hoặc giảm xuống. 

Về các cổng vật lý, Aruba AP-555 được trang bị 2 cổng RJ45 100/1000/2500/5000BASE-T, Auto MDI/MDIX. 2 cổng E0 và E1 cũng hỗ trợ công nghệ tổng hợp liên kết Link Aggregation để cải thiện băng thông cho các ứng dụng ngốn nhiều lưu lượng mạng. Đồng thời, chuyển đổi dự phòng khi 1 giao diện gặp sự cố.

Ưu/nhược điểm của sản phẩm

Ưu điểm của các thiết bị Wifi Aruba:

 • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích và dễ dàng lắp đặt trong mọi trường hợp.
 • Đa dạng mẫu mã sản phẩm phục vụ cho nhiều mô hình như quán cafe, SOHO, căn hộ, khách sạn, văn phòng, Resort…
 • Hiệu suất mạnh mẽ, tốc độ truyền tải cao trên 2 băng tần 2.4/5GHz đáp ứng cho mọi tác vụ giải trí, công việc, lưu trữ đám mây hiện nay.
 • Đa dạng công nghệ tối ưu Wifi, đảm bảo trải nghiệm kết nối tốt nhất.
 • Quản lý, cấu hình qua Aruba Cloud miễn phí hoặc thiết bị Controller nội bộ.

Nhược điểm của Wifi Aruba

 • Giao diện quản lý Aruba Cloud khá đơn giản, hơi thiếu tính năng nếu so sánh với các nền tảng quản lý khác.

Unifi.vn – Đơn vị phân phối chính hãng Wifi Aruba

Unifi.vn là nhà phân phối chính hãng các sản phẩm bộ phát Wifi Aruba được ủy quyền bởi chính thương hiệu Aruba Networks. Các sản phẩm bộ phát wifi Access Point của hãng Aruba được Unifi.vn phân phối luôn cam kết có giá thành tốt nhất, đầy đủ hồ sơ nhập khẩu, hợp đồng mua hàng ( CO/ CQ, Datasheet, phụ kiện, hướng dẫn lắp đặt cấu hình chi tiết). 

Ngoài ra, đơn vị chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế và thi công dự án hạ tầng Wifi tại nhiều mô hình văn phòng doanh nghiệp, khách sạn, bệnh viện, Resort, trường học trên toàn quốc. Vì vậy, khách hàng và đối tác có thể hoàn toàn yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi trong những đơn hàng lớn.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về thiết bị Wifi Aruba. Đừng quên liên hệ ngay cho Unifi.vn để được tư vấn sản phẩm cục phát wifi aruba phù hợp. Đồng thời, đối với các đối tác doanh nghiệp, Unifi.vn cũng hỗ trợ thiết kế hạ tầng và hỗ trợ kỹ thuật tận tâm nhất trước và sau mua hàng để đảm bảo trải nghiệm và hiệu quả hoạt động cao nhất của hệ thống mạng không dây. Mua Wifi Aruba, đến ngay Unifi.vn

Hiển thị 1–20 của 24 kết quả