Thiết bị Router công nghiệp Teltonika RUTX08

Bảo hành: 12 Tháng

Đại lý, Dự án liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ tốt nhất

Mô tả

Teltonika RUTX08 là bộ định tuyến công nghiệp nhỏ gọn, bền bỉ cung cấp hiệu suất mạnh mẽ với kho tính năng đa dạng của hệ điều hành RutOS – Hệ điều hành dựa trên OpenWRT tiên tiến. RUTX08 được trang bị 4 cổng Gigabit Ethernet gồm 1 WAN Port và 3 LAN Port hỗ trợ VLAN Tag để chia Network cho từng đối tượng sử dụng. Teltonika RUTX08 trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi kịch bản ứng dụng công nghiệp hiện nay với các tính năng quan trọng như VPN, Firewall, Routing, DHCP… Cùng khám phá ngay dòng Router này trong bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu tổng quan Router công nghiệp Teltonika RUTX08

Teltonika RUTX08 là thiết bị Router công nghiệp lý tưởng cho các mô hình nổi bật như: Dây chuyền sản xuất tự động hóa, robot tự hành, Logistic, SOHO, văn phòng doanh nghiệp vừa – nhỏ. Giao diện cổng kết nối trên thiết bị bao gồm 1 cổng WAN, 3 cổng LAN hỗ trợ chuẩn tốc độ 10/100/1000 Mbps, tương thích với các chuẩn: IEEE 802.3, IEEE 802.3u, 802.3az standards, supports auto MDI/MDIX crossover. 

Chạy trên hệ điều hành RutOS, vì vậy Teltonika RUTX08 sẽ cung cấp cho người dùng kho tính năng cực kỳ phong phú, từ Routing, QoS, DHCP, VPN cho tới các tính năng bảo mật, mã hóa hay Firewall tích hợp. 

Teltonika RUTX08 là router 3G/4G công nghiệp được trang bị vỏ nhôm chắc chắn với kích thước nhỏ gọn 115 x32 x 95 mm, trọng lượng chỉ 345g. Router công nghiệp Teltonika RUTX08 sở hữu phần cứng mạnh mẽ với CPU Quad-core ARM Cortex A7 717 Mhz, RAM 256 MB, DDR3 cùng bộ nhớ Flash 256 MB, SPI Flash.

Đặc điểm nổi bật

 • 4 port Gigabit Ethernet: 1 port WAN/LAN + 3 port LAN.
 • Vỏ full nhôm, chịu được môi trường khắc nghiệt, nhiệt độ hoạt động từ -40 °C đến 75 °C. Đạt chuẩn IP30.
 • Hỗ trợ định tuyến tĩnh, định tuyến động (BGP, OSPF v2, RIP v1/v2, EIGRP, NHRP).
 • Hỗ trợ các tùy chọn bảo mật mở rộng bao gồm ngăn chặn tấn công, lọc web và kiểm soát truy cập.
 • Dải điện áp đầu vào 9-50 VDC và khả năng cấp nguồn qua cổng LAN 1(PoE Passive).
 • Hệ điều hành RutOS dựa trên OpenWrt.
 • Tương thích với nền tảng quản lý từ xa Teltonika RMS.
 • Hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn VPN như: IPsec, GRE, PPTP, L2TP, OpenVPN, Stunnel.
 • Hỗ trợ nhiều giao thức kết nối công nghiệp như: MQTT, Modbus TCP, BGP, GRE.

Tổng hợp tính năng nổi bật có trên Teltonika RUTX08

Bạn đọc có thể tham khảo các tính năng nổi bật của Router công nghiệp Teltonika RUTX08:

Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật có trên Teltonika RUT200 cũng cực kỳ đa dạng, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Firewall tích hợp sẵn: Các quy tắc tường lửa được cấu hình sẵn có thể được cấu hình thông qua WebUI, cấu hình tường lửa không giới hạn thông qua các giao diện: CLI; DMZ; NAT; NAT-T.
 • Hỗ trợ nhiều tùy chọn xác thực: Pre-shared key, digital certificates, X.509 certificates, TACACS+, Radius, IP & Login attempts block.
 • Phòng chống các hình thức tấn công không gian mạng: Ngăn chặn DDOS (YN flood protection, SSH attack prevention, HTTP/HTTPS attack prevention), ngăn chặn Port Scan (SYN-FIN, SYN-RST, X-mas, NULL flags, FIN scan attacks).
 • Quản lý VLAN Tag trên từng cổng.
 • Kiểm soát truy cập: Kiểm soát truy cập trên các giao diện chính như: SSH, WebUI, CLI và Telnet.
 • VPN: Hỗ trợ các tiêu chuẩn GRE, PP2P, IPsec, OpenVPN, WireGuard. Thiết lập liên kết an toàn VPN Site to Site, Client to Site.
 • Web Filter: Quản lý địa chỉ website được phép (Whitelist) hoặc cấp truy cập (Blacklist). 
 • VPN: Thiết lập liên kết mã hóa VPN, hỗ trợ các giao thức VPN như: OpenVPN, IPsec, GRE, PPTP, L2TP, ZeroTier, WireGuard…

Tính năng quản lý Network

Teltonika RUTX08 hỗ trợ đầy đủ các tính năng định tuyến tĩnh, động và dựa trên chính sách. Chẳng hạn như 1 số giao thức Routing: BGP, OSPF, RIP, EIGRP. Sản phẩm cũng hỗ trợ các Network Protocol thông dụng hiện nay như: TCP, UDP, IPv4, IPv6, ICMP, NTP, DNS, HTTP/HTTPS… Điều này cho phép RUTX08 có thể được triển khai linh hoạt với nhiều môi trường mạng hiện tại.

Tính năng giám sát kết nối cho phép quản trị viên kiểm tra tình trạng liên kết thông qua các tùy chọn: Ping Reboot, Wget Reboot, Periodic Reboot, LCP và ICMP. Từng giao diện kết nối WAN, LAN đều cho phép người dùng kiểm soát tình trạng kết nối, bật hoặc vô hiệu hóa và thay đổi tốc độ truyền tải dữ liệu data rate (TX/RX). 

Tính năng DHCP trên Teltonika RUTX08 phân bổ IP tĩnh và động cho các thiết bị Client kết nối. Tính năng QoS hỗ trợ phân bổ lưu lượng cho từng ứng dụng, từng thiết bị Client theo hàng chờ ưu tiên dựa trên nhiều yếu tố quan trọng như: Nguồn/đích, dịch vụ, giao thức hoặc cổng, WMM, 802.11e.

Ưu điểm /nhược điểm của sản phẩm

Teltonika RUTX08 sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Thiết kế chuẩn công nghiệp, nhỏ gọn dễ dàng lắp đặt.
 • Cấu hình phần cứng mạnh mẽ với CPU Quad-core ARM Cortex A7 717 Mhz, RAM 256 MB, DDR3 cùng bộ nhớ Flash 256 MB, SPI Flash. Cung cấp đủ hiệu suất cho các tính năng định tuyến, bảo mật, VPN…
 • Thiết kế full nhôm chắc chắn, chịu va đập tốt, đảm bảo chuẩn kháng nước & bụi IP30
 • Khả năng chịu nhiệt, độ ẩm đáp ứng hầu hết các môi trường công nghiệp khắc nghiệt nhất hiện nay.
 • Hỗ trợ việc truy cập, quản lý từ xa thông qua Cloud RMS hoàn toàn miễn phí. Truy cập qua trình duyệt web hoặc ứng dụng điện thoại.
 • Kho tính năng quản lý Network, bảo mật, VPN cực kỳ đa dạng.

Nhược điểm của sản phẩm:

 • Cấu hình thiết bị qua giao diện dòng lệnh CLI tương đối phức tạp, không phù hợp với người dùng phổ thông.
 • Giá thành tương đối cao, chỉ phù hợp cho các dự án công nghiệp chuyên dụng.
 • Không hỗ trợ Sim di động.

Unifi.vn – Đơn vị chuyên phân phối giải pháp Router công nghiệp chính hãng

Unifi.vn là đơn vị uy tín tại thị trường Việt Nam, đã và đang là nhà phân phối chiến lược của Teltonika về các dòng Router công nghiệp chính hãng. Unifi.vn cung cấp đa dạng thiết bị mạng công nghiệp cho nhiều dự án trải dài từ Bắc vào Nam. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tính chính hãng và giá thành cạnh tranh của sản phẩm được Unifi.vn cung cấp.

Ngoài ra, Unifi.vn cũng sở hữu đội ngũ kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm, sẽ cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất, giải quyết triệt để các vấn đề hỏng hóc và bảo hành đúng chính sách của hãng. Vì vậy, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi mua hàng và hợp tác cùng Unifi.vn trong nhiều dự án Network, bảo mật, lưu trữ. dùng.

Tổng kết

Bài viết về Router 3G/4G công nghiệp Teltonika RUTX08 của Unifi.vn đến đây là kết thúc. Với những tính năng quản lý Network mạnh mẽ, bảo mật đa lớp, xác thực truy cập chính xác, VPN kết nối mã hóa từ xa. RUTX08 thực sự là lựa chọn đáng để đầu tư hiện nay. Đừng quên liên hệ ngay cho Unifi.vn để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất về các thiết bị mạng.