Switch MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN

Mô tả

MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN là bộ chuyển mạch quang học hiệu suất cao, cung cấp 2 cổng 100 Gigabit QSFP28, 8 cổng 25 Gigabit SFP28. Thiết bị là lựa chọn lý tưởng cho các mô hình hệ thống điện toán đám mây, máy chủ Workstation, máy chủ lưu trữ NAS & SAN. Trong bài viết ngay sau đây, bạn đọc hãy cùng tham khảo chi tiết về sản phẩm này trong bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu tổng quan Switch MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN

Switch MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN là mẫu thiết bị chuyển mạch quang học hiệu suất cao, được trang bị 8 cổng quang học SFP28 25G và 2 module quang QSFP28 100G cung cấp đường truyền quang học tốc độ cao cho các thiết bị lưu trữ NAS, máy chủ Workstation hay hệ thống database. 

Tuy nhiên nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều thiết bị PC, laptop, thiết bị lưu trữ NAS, người dùng cũng có thể sử dụng các module chuyển đổi quang đồng MikroTik S+RJ10 để bổ sung thêm các cổng đồng RJ45. 

Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN được trang bị Chip chuyển đổi Marvell Prestera mạnh mẽ có thể xử lý hiệu quả hầu hết các tác vụ mà không làm tăng mức tiêu thụ điện năng. Bạn không nghe lầm đâu khi bộ chuyển mạch quang học này chỉ tiêu tốn 27W điện. 

Bộ chuyển mạch MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN tích hợp 2 bộ nguồn với khả năng chuyển đổi dự phòng linh hoạt. Ngoài ra, bộ chuyển mạch này cũng hỗ trợ các tùy chọn cấp nguồn khác nhau bao gồm: PoE-in, giắc cắm DC hoặc 2-pin terminal đáp ứng hầu hết các tình huống triển khai.

MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN 6

Đặc điểm nổi bật

 • Hỗ trợ nguồn kép, chuyển đổi dự phòng linh hoạt
 • 8 cổng quang SFP28 25G
 • 2 cổng quang QSFP28 100G
 • Hỗ trợ Dual boot Hệ điều hành RouterOS
 • Cho phép quản lý chuyển tiếp cổng đến cổng (Port) port-to-port forwarding.
 • Áp dụng bộ lọc MAC, cấu hình VLAN.
 • Cấu hình giới hạn băng thông.
 • Thông lượng không chặn: 400Gbps
 • VLAN (802.1Q, 802.1ad), L3 hardware offloaded routing, ACL, LACP, MLAG, Jumbo frames, IGMP/MLD snooping.
 • Cấu hình thiết bị qua Web-based, winbox, CLI

Tổng hợp các tính năng nổi bật có trên bộ chuyển mạch Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN

Port Isolation

Cung cấp khả năng phân chia (cô lập) một số phân đoạn mạng nhất định trong hệ thống của bạn, điều này có thể hữu ích khi bạn cần đảm bảo rằng một số thiết bị nhất định không thể truy cập vào các thiết bị khác, điều này có thể được thực hiện bằng cách cách ly các cổng chuyển đổi. Port Isolation cung cấp 2 tùy chọn cấu hình chính: 

Private VLAN: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần chuyển tiếp tất cả lưu lượng truy cập đến một cổng Uplink trong khi tất cả các cổng khác sẽ cách ly với nhau. Cách thiết lập này được gọi là cấu hình Vlan riêng hay Private Vlan, Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN sẽ chuyển tiếp tất cả các khung Ethernet trực tiếp đến cổng Uplink tới Bộ định tuyến để lọc các gói không mong muốn và hạn chế quyền truy cập giữa các thiết bị phía sau bộ chuyển mạch.   

Isolated switch groups: Trong một số trường hợp, bạn có thể cần cách ly một nhóm thiết bị khỏi các nhóm khác, việc này có thể được thực hiện bằng tính năng Port Isolation. Điều này hữu ích khi bạn có nhiều mạng nhưng muốn sử dụng một bộ chuyển mạch duy nhất, với tính năng cách ly cổng, bạn có thể cho phép một số cổng chuyển mạch nhất định có thể giao tiếp chỉ thông qua một bộ cổng chuyển mạch. Trong ví dụ này, các thiết bị trên ether1-3 sẽ chỉ có thể giao tiếp với các thiết bị trên ether1-3 , trong khi các thiết bị trên Ethernet 4-5 sẽ chỉ có thể giao tiếp với các thiết bị trên Ethernet 4-5 (ether1-3 không thể giao tiếp với Ethernet 4-5 )     

Kiểm soát luồng CPU

Tất cả các chip switch đều có một cổng đặc biệt gọi là switchX-cpu. Đây là cổng kết nối giữa CPU và chip switch có nhiệm vụ chuyển tiếp lưu lượng từ chip switch sang CPU, đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý lưu lượng và cho các tính năng định tuyến. Theo mặc định, chip chuyển mạch đảm bảo rằng cổng CPU đặc biệt này sẽ không bị tắc nghẽn và tạm dừng việc gửi Khung Ethernet khi vượt quá thông lượng liên kết. Nếu không có tính năng này, các gói quan trọng cho mục đích định tuyến hoặc quản lý có thể bị loại bỏ. 

Port Mirroring

Port Mirroring – Phản chiếu cổng cho phép thiết bị switch sao chép tất cả lưu lượng truy cập vào và ra khỏi một cổng (mirror-source) và gửi các khung được sao chép này đến một số cổng khác (mirror-target). Port Mirroring là 1 trong các chế độ hoạt động được hỗ trợ trên Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN. Ngoài ram người dùng cũng có thể cấu hình Switching và tổng hợp liên kết Link Aggregation. 

Các giao diện cổng trên thiết bị sẽ hỗ trợ tùy chỉnh Rate Limiting, cho phép người dùng cài đặt, giới hạn tốc độ truyền và nhận hoặc chuyển tiếp dữ liệu trên từng giao diện cổng, giúp kiểm soát và quản lý băng thông hợp lý.

MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN 4

VLAN

Mạng LAN ảo (VLAN) là 1 tính năng quan trọng của Switch Layer 2 cho phép thiết lập nhiều VLAN trên hạ tầng mạng nội bộ của tổ chức, mang lại khả năng quản lý hệ thống và tăng cường bảo mật một cách hiệu quả hơn.

Giao thức được sử dụng phổ biến nhất cho VLAN là IEEE 802.1Q. Đây là giao thức đóng gói tiêu chuẩn hóa xác định cách chèn mã định danh VLAN 4 byte vào tiêu đề Ethernet.

Inter-VLAN routing – Định tuyến giữa các VLAN

Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN cũng hỗ trợ tính năng định tuyến nâng cao của Switch L3, đóng 2 vai trò cùng lúc bao gồm bộ định tuyến và bộ chuyển mạch. Điều này giúp tối ưu hiệu suất hoạt động, dễ d và loại bỏ yêu cầu đầu tư nhiều thiết bị khá tốn kém chi phí.

Tính năng xác thực truy cập

802.1X MAC & RADIUS Authentication: Xác thực MAC dựa trên RADIUS (802.1X) cho phép bạn sử dụng cơ sở dữ liệu địa chỉ MAC để xác thực các thiết bị khách đang kết nối với Switch MikroTik.

Ưu/nhược điểm của Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Thiết kế tối giản, nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích.
 • Thông lượng chuyển mạch đáp ứng yêu cầu của các mô hình doanh nghiệp vừa – lớn, trung tâm dữ liệu Database, điện toán đám mây.
 • Thiết kế 2 nguồn điện đảm bảo sự an toàn, tin cậy.
 • Hệ thống quạt tản kết hợp cùng khung máy kim loại giúp tản nhiệt hiệu quả.

Nhược điểm:

 • Phần vỏ kim loại dễ bị móp méo nếu xảy ra va đập.
 • Giao diện dòng lệnh CLI tương đối phức tạp để sử dụng.
 • Các tính năng quản lý, cấu hình yêu cầu người dùng có vốn kiến thức nhất định.

MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN 5

Địa chỉ đặt mua thiết bị chuyển mạch chính hãng MikroTik giá tốt

Unifi.vn hiện đang là nhà phân phối chính hãng, giá tốt các sản phẩm bộ chuyển mạch đến từ thương hiệu MikroTik. Mikrotik CRS510-8XS-2XQ-IN là 1 trong những model Switch quang được chúng tôi đề xuất và cung cấp cho rất nhiều dự án IT, database, các hệ thống mạng doanh nghiệp lớn trên toàn quốc. 

Đội ngũ kỹ thuật viên lâu năm trong ngành CNTT sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc giải đáp các vấn đề kỹ thuật, cũng như tư vấn sản phẩm và lên bản vẽ thiết kế cho hệ thống lưu trữ và hệ thống mạng theo đúng yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về thiết bị chuyển mạch Switch MikroTik CRS510-8XS-2XQ-IN. Dòng sản phẩm này rất đáng để đầu tư nếu doanh nghiệp của bạn đang cần nâng cấp hạ tầng mạng doanh nghiệp lên tiêu chuẩn 100G. Liên hệ ngay cho Unifi.vn để được tư vấn, báo giá chi tiết đi kèm với hỗ trợ kỹ thuật tận tâm nhất!