Switch Mikrotik

Switch MikroTik là sự lựa chọn đáng tin cậy cho các mô hình doanh nghiệp, tổ chức hiện nay, cung cấp hiệu năng mạnh mẽ cùng kho tính năng hiện đại. Hãy cùng khám phá về các dòng sản phẩm thiết bị chuyển mạch Switch MikroTik hiện đang được phân phối bởi đơn vị Unifi.vn trong bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu về thương hiệu MikroTik 

MikroTik là thương hiệu hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối các thiết bị mạng, có trụ sở tại Latvia – Một quốc gia cộng hòa tại khu vực châu Âu. Thương hiệu này được thành lập vào năm 1996 và nhanh chóng gây tiếng vang tại thị trường Châu Âu với các dòng sản phẩm bộ định tuyến và bộ chuyển mạch Switch chất lượng cao. 

Việc ra mắt hệ điều hành mạng RouterOS vào năm 2002 đã thu hút sự quan tâm của khách hàng tại thị trường châu Âu và mở rộng phân phối ra toàn cầu. Hiện nay, MikroTik sở hữu một đội ngũ nhân sự với hơn 300 thành viên và là một trong những nhà sản xuất thiết bị mạng lớn nhất tại Latvia. 

Thương hiệu này đã tạo dựng sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu thông qua việc ký hợp đồng sản xuất tại nhiều nhà máy ở nhiều quốc gia như: Latvia, Lithuania và Trung Quốc.

switch mikrotik 3

Switch MikroTik là gì? 

Switch MikroTik là một trong những dòng sản phẩm chiến lược của thương hiệu MikroTik, được thiết kế để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng từ các tính năng cơ bản đến các tính năng nâng cao. Dưới đây là một số điểm nổi bật về dòng sản phẩm Switch MikroTik: 

 • Tính năng đa dạng: Switch MikroTik cung cấp nhiều mẫu mã sản phẩm, từ các dòng switch L2 cơ bản, Plug-n-play cho đến các dòng thiết bị chuyển mạch chuyên nghiệp có hỗ trợ các tính năng định tuyến nâng cao của switch L3.
 • Chất lượng và bền bỉ: Các dòng sản phẩm Switch MikroTik được thiết kế với vật liệu kim loại chắc chắn, mang lại độ bền cao và khả năng hoạt động ổn định trong môi trường mạng.
 • Hiệu suất mạnh mẽ: Switch MikroTik không chỉ có thiết kế thẩm mỹ mà còn có hiệu suất chuyển mạch ấn tượng, đảm bảo mạng hoạt động mượt mà và ổn định.
 • Đa dạng về tính năng: Các switch MikroTik được trang bị đầy đủ các tính năng cần thiết như cấu hình VLAN, QoS, ACL, PoE (Power over Ethernet), Dual-Boot và nhiều tính năng khác, giúp người dùng linh hoạt trong việc tùy chỉnh và quản lý mạng.
 • Sự lựa chọn phong phú: Switch MikroTik cung cấp nhiều tùy chọn sản phẩm đa dạng, được phân loại theo các tiêu chí như: Số cổng kết nối mạng, thông lượng chuyển mạch, hỗ trợ PoE cùng nhiều tiện ích khác. Qua đó, giúp người dùng dễ dàng tìm ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chi phí đầu tư khả dụng.

Với những ưu điểm trên, Switch MikroTik đã và đang trở thành lựa chọn hàng đầu cho các dự án doanh nghiệp lớn nhỏ, các mô hình gia đình và người dùng cá nhân.

switch mikrotik

Tổng hợp các tính năng nổi bật được hỗ trợ trên các dòng Switch Mikrotik

Thiết bị chuyển mạch MikroTik hỗ trợ đầy đủ tính năng quản lý mạng của Switch L2 và định tuyến nâng cao của Switch L3. Bạn đọc có thể tham khảo:

 • STP & Proprietary Loop Protection (Spanning Tree Protocol): Ngăn chặn tình trạng vòng lặp gói tin trong mạng, đảm bảo sự ổn định và tránh tình trạng broadcast storm có thể gây quá tải hệ thống mạng.
 • Port Isolation: Port Isolation hay cô lập cổng cho phép người dùng kiểm soát lưu lượng truyền tải giữa các giao diện cổng cụ thể trên thiết bị. Thiết lập 2 tùy chọn: Private VLan hoặc Isolated switch groups.
 • Storm Control: Giúp kiểm soát, giảm thiểu tác động của các broadcast, multicast, hoặc unicast storm trong mạng bằng cách giới hạn số lượng gói tin được chuyển tiếp trên cổng.
 • Data Rate (TX/RX): Tùy chỉnh, giới hạn tốc độ truyền và nhận hoặc chuyển tiếp dữ liệu trên từng giao diện cổng, giúp kiểm soát và quản lý băng thông hợp lý.
 • LACP Port Aggregation: Tổng hợp băng thông từ 2 hay nhiều cổng mạng để phục vụ các ứng dụng ngốn nhiều lưu lượng.
 • 802.1X MAC & RADIUS Authentication: Xác thực MAC dựa trên RADIUS (802.1X) cho phép bạn sử dụng cơ sở dữ liệu địa chỉ MAC để xác thực các thiết bị khách đang kết nối với Switch Ubiquiti.
 • Jumbo Frames: Jumbo Frames cho phép truyền gói tin có kích thước lớn hơn.
 • DHCP Snooping & Guarding: Ngăn chặn các máy chủ DHCP trái phép (giả mạo) cung cấp địa chỉ IP cho máy khách DHCP.
 • Flow Control: Kiểm soát luồng truyền tải dữ liệu.
 • Static Routing: Tính năng nâng cao của Switch L3, hỗ trợ thiết lập định tuyến tĩnh thủ công để chuyển tiếp gói dữ liệu tới địa chỉ mạng đích dựa vào địa chỉ IP đích của gói dữ liệu.
 • Inter-VLAN routing: Định tuyến giữa các Vlan trong mạng.
 • DHCP Relay: Tiếp nhận các yêu cầu cấp phát IP của thiết bị khách trong mạng và chuyển các thông tin này đến DHCP server.

Ưu/nhược điểm của bộ chuyển mạch Mikrotik 

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Đa dạng thiết kế, hiện đại phù hợp với mọi mô hình triển khai.
 • Kho tính năng phong phú, cho phép người dùng đi sâu vào tùy chỉnh hệ thống mạng hơn so với các thương hiệu thiết bị mạng khác trên thị trường.
 • Thông lượng chuyển mạch đáp ứng yêu cầu của các mô hình doanh nghiệp vừa – lớn, trung tâm dữ liệu Database, điện toán đám mây.
 • 1 số model hỗ trợ bộ nguồn kép hỗ trợ chuyển đổi dự phòng, đảm bảo sự tin cậy và ổn định của hệ thống mạng doanh nghiệp trong trường hợp xảy ra vấn đề với 1 nguồn điện..
 • Hệ thống quạt tản kết hợp cùng khung máy kim loại giúp tản nhiệt hiệu quả. 1 số dòng có thiết kế Fanless sẽ hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn.

Nhược điểm:

 • Phần vỏ kim loại dễ bị móp méo nếu xảy ra va đập.
 • Giao diện dòng lệnh CLI tương đối phức tạp để sử dụng.
 • Các tính năng quản lý, cấu hình yêu cầu người dùng có vốn kiến thức nhất định.

Phân loại thiết bị chuyển mạch MikroTik 

Switch chia mạng Mikrotik dòng CRS

Dòng sản phẩm Cloud Router Switch (CRS) của MikroTik là một sự kết hợp hoàn hảo giữa tính năng định tuyến và chuyển mạch, mang lại tính linh hoạt và hiệu suất cao cho mạng của bạn. Dưới đây là một số điểm nổi bật về dòng sản phẩm CRS:

 • Kho chức năng đa dạng: Dòng sản phẩm Switch MikroTik CRS tổng hợp các tính năng chuyển mạch của Switch L2 cùng các tính năng định tuyến nâng cao của Switch L3. Qua đó, giúp tối ưu hóa hiệu suất mạng và quản lý mạng hiệu quả hơn trên cùng 1 thiết bị vật lý duy nhất..
 • Thiết kế chắc chắn, chuẩn Rackmount: Thiết bị chuyển mạch Mikrotik dòng CRS có chất lượng hoàn thiện tốt với phần vỏ kim loại chắc chắn, thiết kế Rackmount cho phép lắp đặt trong tủ rack mạng hoặc tủ AV treo tường.
 • Hỗ trợ Dual: Switch chia mạng Mikrotik dòng CRS sẽ hỗ trợ đồng thời 2 hệ điều hành cùng hoạt động là SwOS và RouterOS, mang lại khả năng quản lý và cấu hình mạng một cách linh hoạt và tiện lợi.
 • Giao diện quản lý đa dạng: CRS cung cấp giao diện người dùng dựa trên web (Webfig) và giao diện dòng lệnh (CLI), cho phép người dùng lựa chọn cách quản lý phù hợp với họ.
 • Hỗ trợ quản lý từ xa: CRS hỗ trợ theo dõi và quản lý từ xa thông qua các giao thức như SNMP, SSH, Telnet, giúp người quản trị dễ dàng quản lý, truy cập thiết bị an toàn và bảo mật.
 • Dải sản phẩm đa dạng: Người dùng có thể lựa chọn từ các dòng sản phẩm CRS100 Series phù hợp cho mô hình doanh nghiệp vừa – nhỏ, cho đến các dòng sản phẩm cao cấp như CRS500 Series phục vụ các mô hình yêu cầu băng thông lớn, hỗ trợ đa cổng kết nối đồng/ quang học tốc độ cao. Chẳng hạn như trung tâm dữ liệu database, hệ thống giám sát an ninh, máy ảo…

switch mikrotik 2

Switch MikroTik dòng CSS

Dòng sản phẩm Cloud Smart Switch (CSS) của MikroTik cung cấp các giải pháp chuyển mạch thông minh, linh hoạt và dễ quản lý với hệ điều hành SwOS . Người dùng có thể lựa chọn các phiên bản thiết bị chuyển mạch MikroTik CSS từ 8 cổng – 24 cổng đồng RJ45, kết hợp cùng các cổng quang học SFP/SFP+ Uplink. 

MikroTik CSS cung cấp cho bạn tất cả chức năng cơ bản của một bộ chuyển mạch được quản lý, bao gồm: Cấu hình chế độ cổng( chuyển tiếp, mirroring, LACP), áp dụng bộ lọc MAC, định cấu hình Vlan, giới hạn băng thông và thậm chí điều chỉnh một số trường tiêu đề MAC và IP của gói tin.

Switch MikroTik dòng CSS sẽ được sử dụng nhiều nhất trong các mô hình doanh nghiệp vừa – nhỏ hiện nay như: Khách sạn, resort, trường học, siêu thị, bệnh viện…

Switch MikroTik dòng RB (Routerboard)

Các sản phẩm Switch MikroTik thuộc dòng RB (Routerboard) thường được thiết kế với kích thước nhỏ gọn nhưng mang lại tính linh hoạt và hiệu suất cao cho mạng của bạn. Dưới đây là một số điểm nổi bật của dòng thiết bị chuyển mạch Mikrotik RB: 

 • Thiết kế nhỏ gọn và tiện lợi: RB260GSP có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp cho việc triển khai trong không gian hạn chế và dễ dàng lắp đặt.
 • Cổng kết nối đa dạng: Trang bị các cổng đồng RJ45 1G,2.5G cùng các cổng quang SFP Uplink, đáp ứng yêu cầu kết nối trong nhiều mô hình mạng.
 • Hỗ trợ nguồn cấp điện đa dạng: Thiết bị hỗ trợ song song 2 nguồn cấp điện qua bộ Adapter DC hoặc qua PoE thông qua cổng RJ45 PoE In, tăng cường tính tin cậy và linh hoạt trong việc triển khai tại các hoàn cảnh khác nhau.
 • Hỗ trợ PoE-Out Passive: 1 số dòng Mikrotik RB sẽ cung cấp nguồn ra PoE-Out Passive trên 1 hay 2 giao diện cổng kết nối. Qua đó, cho phép người dùng cấp nguồn cho các thiết bị như camera IP, cảm biến IoT, điện thoại IP….
 • Hệ điều hành SwOS chuyên dụng: Switch MikroTik RB được trang bị hệ điều hành SwOS, cung cấp các tính năng quản lý và cấu hình mạng như bộ lọc MAC Filter, VLAN, quản lý giới hạn băng thông, điều chỉnh trường tiêu đề MAC và IP.

RB260GSP

Mua Switch chia mạng MikroTik chính hãng ở đâu? 

Đơn vị Unifi.vn tự hào là một nhà phân phối chính hãng của một loạt các sản phẩm thiết bị mạng từ các thương hiệu quốc tế uy tín như: MikroTik, Unifi, Aruba, Ruckus và nhiều hãng sản xuất nổi tiếng khác. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự đa dạng về mẫu mã chính hãng và chất lượng sản phẩm, đồng thời cam kết về giá thành cạnh tranh hàng đầu trên thị trường.

Chúng tôi cam kết rằng khi chọn Unifi.vn là đối tác lâu dài, khách hàng sẽ nhận được sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp nhất trong ngành.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về dòng sản phẩm bộ chuyển mạch Switch MikroTik. Switch MikroTik là một trong những dòng sản phẩm chiến lược của thương hiệu MikroTik, đã và đang được ứng dụng tại nhiều mô hình dự án hiện nay. Đừng quên liên hệ ngay cho đơn vị Unifi.vn để được hỗ trợ và tư vấn các dòng sản phẩm Switch MikroTik phù hợp với nhu cầu của bạn!

Hiển thị 1–20 của 29 kết quả