So sánh sự khác biệt giữa UniFi NanoHD và UniFi AP AC Pro

UniFi-NanoHD so với UAP-AC-Pro Điểm truy cập nào nhanh hơn?

Về công nghệ Wi-Fi, UniFi đã và đang sản xuất các sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng bằng cách kết hợp quản lý trung tâm, khả năng mở rộng không giới hạn và hiệu suất doanh nghiệp. Các điểm truy cập UniFi-NanoHD và UAP-AC-Pro là những đối thủ rất gần nhau.

Tất cả chúng ta đều muốn có một kết nối Internet tốt với tốc độ nhanh để có thể tận dụng tối đa trải nghiệm Internet tốt nhất. Tuy nhiên, khi nói về hai điểm truy cập này của UniFi, chúng giống nhau về nhiều mặt, hầu như không có sự khác biệt.

Sự khác biệt giữa UniFi-NanoHD và UAP-AC-Pro là gì?

Model UniFi-NanoHD  UniFi AP AC Pro
Dimensions 6,3 X 6,3 X 1,29 Inch 7,74 X 7,74 X 1,38 inch
Number of antennas 3 x băng tần kép 3x băng tần kép
Throughput speeds

300 Mbps trên 2,4 GHz;

1733 Mbps trên 5GHz

450 Mbps trên 2,4 GHz; 

1300 Mbps trên 5 GHz

Technology 3X3 MU-MIMO 2X2 SU-MIMO

So sánh UniFi-NanoHD so với UAP-AC-Pro

Thiết kế

Không có nhiều sự khác biệt về ngoại hình giữa hai sản phẩm này. Tuy nhiên, tất cả chúng ta phải chấp nhận rằng chúng được thiết kế để tích hợp liền mạch. Cả hai điểm truy cập đều đi kèm với bộ dụng cụ lắp đặt, có thể dễ dàng lắp đặt trên trần hoặc tường trong nhà của bạn. Về thiết kế, UniFi-NanoHD có những ưu điểm của nó. Bạn có thể chọn một trong sáu giao diện tuyệt vời sẽ kết hợp hoàn hảo với trần nhà hoặc tường của bạn. Cho dù đó là ngụy trang, vải, gỗ, đen, đá cẩm thạch hay bê tông. Tuy nhiên, UniFi AP AC Pro chỉ có màu trắng. Đối với một số người thích nhiều màu sắc để lựa chọn, điều này thực sự đáng buồn. Hơn hết, so với UniFi AP AC Pro , điểm truy cập NanoHD có thiết kế nhỏ gọn hơn và kích thước nhỏ hơn nên phù hợp hơn để lắp đặt trong gia đình có không gian nhỏ. Không nghi ngờ gì khi thiết kế của NanoHD tốt hơn điểm truy cập AC Pro.

Hiệu suất và tốc độ

NanoHD có hiệu suất và tốc độ băng thông tốt hơn AC Pro. Điểm truy cập UniFi-NanoHD có thể đạt tốc độ lên đến 800 Mbps trên băng tần 2,4 GHz và lên đến 1733 Mbps trên băng tần 5 GHz. Tốc độ này khá cao và sẽ cung cấp cho bạn trải nghiệm internet tốt nhất mà không bị chậm trễ. Bạn có thể xem, phát và phát video một cách liền mạch. Nhưng điều này không có nghĩa là AC Pro sẽ không thực hiện tốt các tác vụ tương tự. AC Pro AP có tốc độ hoạt động tốt lên đến 450 Mbps trên băng tần 2,4 GHz và tốc độ hoạt động lên đến 1300 Mbps trên băng tần 5 GHz. Tuy nhiên, AC Pro sẽ không bao giờ nhanh bằng NanoHD về tốc độ tải xuống và tải lên. Nó sẽ chứa ít người dùng hơn so với những người kế nhiệm và sẽ mất nhiều thời gian hơn để tải lên và tải xuống tệp.

Công nghệ

Hai điểm truy cập này sử dụng các loại công nghệ khác nhau và đây là điểm khác biệt chính. Điểm truy cập AC Pro sử dụng công nghệ 802.11 ac Wave 1 SU-MIMO, có nghĩa là nó chỉ cho phép điểm truy cập giao tiếp với một máy khách tại một thời điểm. Mặt khác, NanoHD điểm truy cập được trang bị công nghệ 802.11 ac Wave 2 MU-MIMO. Điều này cho phép nó giao tiếp với nhiều người dùng cùng một lúc và tăng đáng kể thông lượng đa người dùng để có trải nghiệm người dùng tốt nhất. Trong các điều kiện tương tự, người ta tin rằng công nghệ điểm truy cập Wave 2 có thể cung cấp hiệu suất lên tới 75% so với điểm truy cập Wave 1 được cải tiến. Cải tiến này làm tăng tốc độ Internet tổng thể và cho phép nhiều khách hàng hơn sử dụng một điểm truy cập duy nhất với cùng mức hiệu suất.

UniFi-NanoHD AP so với UniFi-AC-Pro: Ưu và nhược điểm

UniFi-NanoHD

Ưu điểm

  • Nó có cấu trúc liên kết mạng tốt và có thể bao phủ một khu vực rộng
  • Sử dụng công nghệ WIFI MU-MIMO mới nhất 
  • Đi kèm với phần mềm Ubiquiti giúp quản lý thiết bị
  • Với bộ điều khiển đơn vị mạnh mẽ, thân thiện với người dùng

Nhược điểm

  • Một số bản cập nhật phần mềm có lỗi

UniFi AP AC Pro

Ưu điểm:

  • Với tốc độ thông lượng nhanh lên đến 1300 Mbps
  • Được trang bị phần mềm thân thiện với người dùng

Nhược điểm:

  • Một số bản cập nhật phần mềm có lỗi

Kết luận:

UniFi-NanoHD tốt hơn vì so với Điểm truy cập UAP-AC-Pro, công nghệ MU-MIMO của nó cho phép nhiều người dùng truy cập đồng thời với mức nhiễu tối thiểu và thông lượng nhanh hơn tại AP .