Lựa chọn Ổ cứng tốt nhất và đáng tin cậy nhất cho NAS Synology năm 2021

Việc chọn đúng ổ cứng cho bộ lưu trữ gắn mạng (NAS) là vô cùng quan trọng. Western Digital và Seagate là hai gã khổng lồ về lưu trữ và cả hai công ty đều cung cấp dịch vụ gần như giống hệt nhau được thiết kế đặc biệt với các máy chủ. Điều này giúp bạn dễ dàng chọn (các) ổ đĩa phù hợp cho NAS của mình. Tuy nhiên, trong số hai, chúng tôi sẽ chọn Seagate IronWolf vì tốc độ phù hợp với giá cả. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách của chúng tôi về NAS tốt nhất cho gia đình và ổ cứng cho NAS tốt nhất cho máy chủ File Server.

 • Tốt nhất cho NAS: Seagate IronWolf
 • Đối với những người chuyên nghiệp về NASSeagate IronWolf Pro
 • Á quân: Western Digital Red
 • Đối với những ưu điểm: Western Digital Red Pro

Lựa chọn Ổ cứng seagate ironwolf tốt nhất và đáng tin cậy nhất cho NAS Synology năm 2021

Ổ cứng Tốt nhất cho NAS: Seagate IronWolf

Dòng Seagate IronWolf là giải pháp của công ty dành cho thiết lập NAS, sánh ngang với Western Digital Red nhưng có tốc độ nhanh hơn và dung lượng lưu trữ lớn hơn. Giống như AgileArray, công nghệ tương tự được triển khai để cung cấp hiệu suất và độ tin cậy nâng cao so với các ổ đĩa máy tính để bàn và các đơn vị này có thể được cài đặt trong các hộp hỗ trợ tối đa tám khay. IronWolf Pro là bước tiếp theo với các ổ đĩa đắt hơn một chút nhưng tăng các khoang được hỗ trợ, tỷ lệ khối lượng công việc và bảo hành có giới hạn.

Quan trọng nhất, các ổ đĩa này có thể chạy 24/7 mà không cần tắt máy. Dòng ổ cứng NAS IronWolf có các phiên bản 1TB , 2TB , 3TB , 4TB , 6TB , 8TB , 10TB , 12TB , 14TB và 16TB và được bảo hành ba năm. Xin lưu ý rằng chỉ cấu hình cảm biến rung quay thể thao từ 4TB trở lên. Các mô hình 6TB trở lên chạy ở tốc độ 7.200 RPM.

Nếu bạn muốn những gì tốt nhất Seagate cung cấp về lưu trữ NAS, hãy xem dòng IronWolf Pro . Tất cả các ổ đĩa Pro đều quay ở tốc độ 7.200 RPM và có thể xử lý 250MB / giây truyền dữ liệu liên tục, với tốc độ bùng nổ khoảng 6Gb / giây. Ngoài ra còn có bảo hành 5 năm mở rộng và giới hạn khối lượng công việc 300TB mỗi năm. Dòng Pro của ổ Seagate IronWolf cũng hỗ trợ lên đến 24 khay.

ổ cứng Seagate ironwolf tốt nhất cho nas Synology, được nhà sản xuất khuyến cáo sử dụng

Ưu điểm: Seagate IronWolf

 • Giá trị lớn
 • Đáng tin cậy
 • 6TB trở lên chạy ở tốc độ 7.200 RPM

Nhược điểm: Seagate IronWolf

 • 5.400 RPM ở dung lượng nhỏ hơn
 • Lên đến 8 khay

Ổ cứng tốt nhất cho nasSeagate IronWolf

 • Ổ cứng được thiết kế cho NAS

 • Seagate có một bộ sưu tập đáng kể các ổ đĩa được thiết kế đặc biệt để sử dụng bên trong NAS. Các ổ đĩa dung lượng cao hơn thậm chí có động cơ nhanh hơn.

ổ cứng dành cho Chuyên gia NASSeagate IronWolf Pro

 • Khi bạn yêu cầu một NAS mạnh hơn
 • Những ổ đĩa này siêu nhanh, đóng gói trong động cơ 7.200RPM có thể cho phép truyền dữ liệu liên tục lên đến 250MB/s, với tốc độ bùng nổ khoảng 6Gb/s.

Á quân: Western Digital Red

Giống như Seagate, WD đã tạo ra các giải pháp lưu trữ cho PC trong nhiều năm và nó cung cấp các ổ đĩa đáng tin cậy cho bất kỳ NAS nào. Đối với ổ Seagate, tôi khuyên bạn nên dùng ít nhất 4TB. Ổ cứng WD’s Red được sản xuất để sử dụng cho NAS và có thể được triển khai trong các hệ thống hỗ trợ tối đa tám khay. Được hỗ trợ bởi bảo hành có thời hạn 3 năm và một thương hiệu mạnh trên thị trường lưu trữ, ổ đĩa WD nổi tiếng là có chất lượng hàng đầu và chúng tồn tại rất lâu. Red không phải là dòng ổ cứng nhanh nhất trên thị trường, nhưng việc sử dụng chúng trong hệ thống RAID có thể bù đắp được điều này.

Loạt ổ đĩa cụ thể này có các phiên bản 1TB , 2TB , 3TB , 4TB , 6TB , 8TB , 10TB , 12TB và 14TB . Mỗi ổ đĩa đều đi kèm với NASware 3.0 của công ty để nâng cao độ tin cậy và hiệu suất. Cũng cần lưu ý rằng WD không cung cấp bất kỳ giá gắn hoặc vít nào với các ổ đĩa này.

Điều khiến các ổ cứng WD hấp dẫn là thực tế là mọi tùy chọn dung lượng đều có tính năng chống rung, nhưng nếu bạn cần tốc độ nhanh hơn (ổ chạy ở tốc độ 7.200 vòng / phút), bạn sẽ cần phải chi nhiều hơn cho dòng WD Red Pro .

Ưu điểm:

 • Giá trị lớn
 • Đáng tin cậy
 • Tất cả đều có cảm biến rung

Nhược điểm:

 • Lên đến tám khay
 • Tất cả đều chạy ở tốc độ 5.400 vòng/phút

Western Digital Red

 • Ổ cứng hoàn hảo cho NAS của bạn
 • Western Digital đã tạo ra các giải pháp lưu trữ cho PC trong nhiều năm, cung cấp các ổ đĩa đáng tin cậy nhưng hơi chậm hơn cho NAS của bạn.

Western Digital Red Pro

 • Khi các ổ NAS thông thường sẽ không hoạt động
 • Dòng ổ đĩa chuyên nghiệp của Western Digital thậm chí còn có nhiều khả năng hơn và có thể hỗ trợ lên đến 24 khay, đi kèm với bảo hành năm năm và nhiều tính năng ưu việt hơn.

ổ cứng WD Red Pro chuyên dùng cho NAS

Tổng kết lại:
Cho dù bạn sử dụng ổ cứng Seagate hay Western Digital, bạn nên chọn một ổ cứng được thiết kế để sử dụng NAS. Tất cả các ổ đĩa được đề cập ở đây đều phù hợp với hóa đơn đó. Mặc dù về mặt kỹ thuật, bạn có thể sử dụng ổ đĩa loại dành cho máy tính để bàn truyền thống, nhưng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Ổ cứng loại dành cho máy tính để bàn không được thiết kế để hoạt động liên tục và chúng không được bảo hành mở rộng, cũng như không đi kèm với các tính năng bảo vệ nâng cao mà bạn tìm thấy trên ổ NAS.

Seagate hơi đứng đầu vì Western Digital không cung cấp bất kỳ ổ đĩa 7.200 RPM nào trừ khi bạn trả thêm tiền cho dòng Red Pro. Mọi thứ khác khá giống nhau giữa hai dòng lưu trữ. Tốc độ tăng thêm này được tìm thấy trong các ổ đĩa dung lượng cao hơn từ Seagate đồng nghĩa với việc tăng tốc độ truy cập, điều này rất cần thiết cho việc lưu trữ và tải tệp trên máy chủ của bạn – bạn đang tìm ổ cứng để cài đặt vào NAS của mình? Đi với Seagate IronWolf .

Nếu bạn cần hiệu suất cao hơn nữa, hãy sử dụng Seagate IronWolf Pro , sẽ cung cấp động cơ 7.200RPM có thể cho phép truyền dữ liệu liên tục lên đến 250MB/giây, với tốc độ bùng nổ khoảng 6Gb/giây. Chúng tôi đã đi vào chi tiết về cách chọn NAS phù hợp để hoạt động với máy chủ đa phương tiện  của bạn và những ổ đĩa này sẽ hoàn toàn phù hợp với kinh phí đầu tư.

 • Mời các bạn tham khảo thêm các dòng thiết bị lưu trữ NAS Synology tại website UniFi.vn

Viết một bình luận