Giải pháp quản lý từ xa hệ thống Camera giám sát cho các trung tâm LOGISTICS sử dụng Router Công nghiệp Teltonika RUTx08

Vấn đề quản lý an ninh giám sát đối với các trung tâm hậu cần LOGISTICS ngày càng được yêu cầu cao, do các tài sản, hàng hóa, xe vận tải có giá trị lớn khi dừng, đỗ, chuyển hàng hóa trong Trung tâm, cần phải được quản lý, giám sát cũng như lưu trữ tại chỗ, từ xa để khi xảy ra sự cố có dữ liệu kiểm tra, điều tra, quản lý.

Giải pháp quản lý từ xa hệ thống Camera giám sát cho các trung tâm LOGISTICS sử dụng Router Công nghiệp Teltonika RUTX08
Giải pháp quản lý từ xa hệ thống Camera giám sát cho các trung tâm LOGISTICS sử dụng Router Công nghiệp Teltonika RUTX08

TÓM TẮT

Theo một trang web thống kê Statista, doanh số bán xe tải hạng nặng toàn cầu trong năm 2019 là 2,3 triệu chiếc. Không phải lúc nào họ cũng có mặt trên đường, vì vậy câu hỏi đặt ra là – họ dừng lại ở đâu? Câu trả lời là một trung tâm hậu cần LOGISTICS. Riêng tại Mỹ, thị trường vận chuyển hàng hóa đường bộ trị giá 791,7 tỷ USD. Sự an toàn của hàng hóa khi xe tải dừng đậu vẫn quan trọng như khi nó trên đường. Đương nhiên, một nhiệm vụ như vậy là khá khó khăn và đòi hỏi một giải pháp công nghệ cao.

THỬ THÁCH

Các trung tâm hậu cần buộc phải yêu cầu hệ thống giám sát CCTV hoạt động liên tục do nhu cầu giữ an toàn cho hàng hóa. Nếu phương tiện, con người hoặc hàng hóa gặp phải bất kỳ thiệt hại nào, điều đó cần phải được lưu trữ, quản lý. Các thiết bị camera cũng đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa chống trộm cắp và bất kỳ sự xáo trộn kinh doanh nào khác.

Các xe tải lớn có thể che khuất tầm nhìn xa hơn trong bãi đậu xe của trung tâm hậu cần, do đó, các camera để giám sát cần được thiết kế phủ kín các vị trí cần giám sát và đặt ở các góc khác nhau. Trung tâm hậu cần LOGISTICS cần theo dõi chặt chẽ bất kỳ sự cố nào, chẳng hạn như xe tải này đâm vào xe tải khác, có thể xảy ra tại chỗ. Hệ thống giám sát 24/7 giúp đảm bảo an ninh cho tất cả các phương tiện.

Hệ thống camera giám sát không chỉ cần kết nối internet mà còn cần nguồn điện. Khi giám sát một khu vực đủ lớn, tất cả những điều này dần trở nên phức tạp hơn. Trên hết, mọi thứ cần được kết nối với cùng một mạng để truyền nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp về bãi đậu xe mở và các hoạt động khác.

GIẢI PHÁP

Hai phần chính tạo nên giải pháp cho vấn đề này. Một cặp thiết bị Teltonika Networks có thể hoạt động song song: một bộ định tuyến để kết nối camera giám sát với internet và một bộ chuyển mạch để cung cấp điện và truyền dữ liệu.

Bộ định tuyến Router công nghiệp RUTX08 là một bổ sung tuyệt vời và hoạt động như một thành phần trung tâm trong toàn bộ thiết lập. Nó không chỉ liên kết các thiết bị chuyển mạch Switch Công nghiệp TSW100 trong một mạng duy nhất mà còn có thể kết nối NVR (Đầu ghi hình video mạng), nơi lưu trữ tất cả luồng video từ Camera. Teltonika RUTX08 đóng vai trò là Gateway chính giữa người dùng, internet và hệ thống camera giám sát.

Đương nhiên, các camera giám sát cần có internet và điện để tiếp tục hoạt động. Trong trường hợp như vậy, một sự lựa chọn hoàn hảo là bộ chuyển mạch Switch PoE + (chuẩn IEEE 802.3at) TSW100 Switch công nghiệp.Teltonika TSW100 có thể cung cấp cả dữ liệu và điện năng thông qua cùng một kết nối. 4 cổng PoE của Switch công nghiệp có thể cung cấp tín hiệu cho các camera CCTV sẽ giám sát tình trạng sẵn có của chỗ đậu xe và theo dõi vị trí xe tải trong bãi đậu xe tại bất kỳ thời điểm nào.

Tuy nhiên, Switch công nghiệp TSW100 có thể quản lý nhiều hơn các camera quan sát thông thường vì nó cung cấp công suất lên đến 30 W cho mỗi cổng mạng. Nguồn điện tăng lên cho phép lắp đặt camera quay quét PTZ (Pan-Tilt-Zoom) tiên tiến hơn. Hơn nữa, sự kết hợp của RMS và RUTX08 cho phép bạn truy cập từng webUI riêng lẻ của Camera PTZ và điều khiển chúng trực tiếp. Ngoài ra, họ có tùy chọn theo dõi chuyển động tự động khi họ đăng ký nó trong trường xem của họ.

RMS (Hệ thống quản lý từ xa) và hệ thống giám sát video cho phép quản lý hoạt động từ xa. Ngoài Teltonika RMS cho phép bạn truy cập giao diện người dùng web của Camera giám sát mà không cần địa chỉ IP công cộng. Ngoài ra còn có một tùy chọn để theo dõi các thông số mạng của bộ định tuyến và nhận thông báo nếu RUTX08 mất kết nối với internet. Bên cạnh đó, RMS cho phép bạn quản lý nhiều bộ định tuyến đặt tại các vị trí đỗ xe khác nhau với một giao diện người dùng duy nhất. Cuối cùng, bạn có thể tự động hóa việc giám sát bộ định tuyến, cấu hình và cập nhật phần mềm.

SƠ ĐỒ KẾT NỐI

Sơ đồ kết nối Giải pháp quản lý từ xa hệ thống Camera giám sát cho các trung tâm LOGISTICS sử dụng Router Công nghiệp Teltonika RUTx08

NHỮNG LỢI ÍCH KHI LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẠNG CÔNG NGHIỆP TELTONIKA NETWORKS

 • Bạn có thể dễ dàng thiết lập toàn bộ hệ thống vì TSW100 cung cấp chức năng plug-and-play mà không cần bất kỳ cấu hình bổ sung nào.
 • RUTX08 tương thích với Hệ thống quản lý từ xa Teltonika, hệ thống này nhận được các bản cập nhật liên tục và thường xuyên.
 • Hệ thống quản lý từ xa và giám sát video cho phép người dùng kiểm soát cài đặt camera mà không cần di chuyển đến địa điểm thực tế.

TẠI SAO LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẠNG CÔNG NGHIỆP TELTONIKA NETWORKS?

Teltonika Networks cung cấp các giải pháp IoT tiên tiến được thiết kế để dễ cài đặt. Teltonika Networks cố gắng chỉ cung cấp phần cứng và phần mềm chất lượng cao nhất đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Nhờ sự tương tác liền mạch giữa thiết bị chuyển mạch RMS, bộ định tuyến RUTX08 và TSW100, quá trình thiết lập diễn ra nhanh chóng và dễ dàng cho bất kỳ ai muốn tích hợp IoT vào doanh nghiệp của họ.

MỘT SỐ GIẢI PHÁP TƯƠNG TỰ ỨNG DỤNG CỦA TELTONIKA NETWORKS

 • Quản lý từ xa cơ sở sản xuất
 • Trạm dừng xe buýt IoT thông minh được kích hoạt bằng kết nối di động
 • Tối ưu hóa tài nguyên hỗ trợ cảm biến trong kinh doanh làm sạch
 • Thiết bị duy nhất cho toàn bộ mạng cơ sở hạ tầng của công trình
 • Phân tích lượng khách cho giao thông công cộng được tối ưu hóa
 • Giải pháp bật lên để phát trực tiếp sự kiện
 • Kết nối băng thông rộng không dây cho các trạm xăng
 • IoT bảo tồn kho báu cổ đại dưới nước
 • Tự động hóa máy bơm nước từ xa bằng tin nhắn và cuộc gọi
 • Cho phép truy xuất nguồn gốc chuỗi lạnh bằng bluetooth

SẢN PHẨM NỔI BẬT – BỘ ĐỊNH TUYẾN ROUTER CÔNG NGHIỆP RUTX08

Bộ định tuyến Router công nghiệp Teltonika RUTX08
Bộ định tuyến Router công nghiệp Teltonika RUTX08

PHỤ KIỆN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

 •  Bộ cắm nguồn
 • Cáp nguồn với đầu nối vít 4 chiều
 •  Bộ chuyển đổi ổ cắm 4 chân sang thùng
 •  Nguồn điện DIN Rail