Cài đặt hệ điều hành cho NAS Synology

Giới thiệu:

DSM (DiskStation Manager) là một hệ điều hành chuyên dụng tới từ Synology, được sử dụng hầu hết trên các loại Nas Synology. Nó cũng là một hệ điều hành thân thiện với người dùng, có giao diện tương tự Windows nên rất dễ sử dụng.

Ngoài việc dễ dàng sử dụng thì hệ điều hành DSM còn có những phần mềm hữu ích khác có thể kể đến như Download Station – dùng để download tất cả các loại file từ Torrent đến Direct Link, hay như Video Station dùng để xem hầu như mọi định dạng Film phổ biến. Đặc biệt hơn là phần mềm ghi hình Camera IP với tính năng thu phát và chia sẻ để dễ dàng theo dõi từ xa.

Cài đặt:

Bạn phải chắc chắn rằng thiết bị Nas của mình được đặt ở vị trí thoáng mát, được cắm điện, dây mạng LAN, ổ cứng và nguồn được bật…

Bước 1: Kết nối với thiết bị Nas

Cách 1: Cài đặt trực tiếp từ Website

  • Truy cập địa chỉ http://find.synology.com
  • Trang Web sẽ tự động tìm những thiết bị Nas có trong mạng LAN đó
  • Khi tìm thấy nó sẽ hiển thị: Connect, nhấn vào để tiếp tục cài đặt

 

Cách 2: Sử dụng Synology Assitant (tải về tại đây). Chọn đúng thiết bị Nas cần kết nối, nhấn chuột phải và chọn Connect.

 

Bước 2: Cài đặt hệ điều hành DSM

  • Ta tích vào “Download and install the latest DSM (recommended)” với cách 1 là cài đặt trực tiếp từ Website.

 

  • Tích vào “Install DSM from my computer or installation disc” với cách sử dụng Synology Assitant. Tiếp đến lựa chọn file hệ điều hành đã tải từ trước trên trang chủ Synology.

 

Bước 3: Nhập thông tin cần thiết

Gồm: Create password (tạo mật khẩu mới), Confirm password (xác nhận lại mật khẩu đã nhập), Server name (đặt tên cho thiết bị của bạn)

Tiếp theo ấn Install Now

 

Bước 4: Quá trình cài đặt

Quá trình diễn ra khoảng 7 –cho tới 15 phút

 

Bước 5: Nhập thông tin tài khoản

Kết thúc quá trình cài đặt sẽ hiện lên một bảng như bên dưới, bạn đăng nhập với tài khoản admin và mật khẩu đã tạo ở bước 3. Tích vào Remember me để nhớ tài khoản và mật khẩu lần sau không cần nhập lại (tùy chọn). Tiếp tục nhấn Sign in.

 

Bước 6: Hoàn tất

Như vậy là công việc đã hoàn tất. Bên dưới là giao hiện của hệ điều hành DSM.

Viết một bình luận