Cách hạn chế băng thông trên WiFi router Linksys

Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật Cisco Việt Nam trả lời:

Nếu bạn đang sử dụng WiFi router Linksys E1200 WirelessN, bạn hoàn toàn có thể giới hạn băng thông truy cập internet của bất kỳ máy tính nào trong mạng WiFi của gia đình bạn. Để giới hạn băng thông truy cập internet bạn cần sử dụng tính năng QoS (Quality of Service) có sẵn trên Linksys E1200 theo hướng dẫn chi tiết sau đây:

+ Chạy trình duyệt web (IE, Firefox, Chrome…) rồi gõ địa chỉ 192.168.1.1vào thanh địa chỉ URL rồi nhấn Enter để truy cập vào trang quản lý cấu hình modem Linksys.

+ Đăng nhập vào trang quản lý cấu hình Linksys bằng Username/password: admin/admin (đây là username và password mặc định của Linksys, nếu bạn đã thay đổi và quên mật khẩu thì cần phải reset lại modem để xóa mật khẩu và đồng nghĩa cấu hình truy cập internet cũng bị mất).

+ Tiếp theo bạn vào phần Wireless và chọn mục QoS để tiến hành quản lý băng thông cho các máy trong mạng. Bạn cần phải xác định được địa chỉ MAC (địa chỉ vật lý của card mạng Wireless) của máy tính cần quản lý băng thông để điền vào phần QoS. Tiếp theo bạn chọn Priority và chọn Low để áp đặt quản lý băng thông truy cập internet lên máy tính có địa chỉ MAC tương ứng như trên sau đó nhấn Save để lưu lại cấu hình và hoàn tất.

Lưu ý: Để biết được địa chỉ MAC của máy tính bạn làm như sau:

+ Vào Start->Run gõ CMD và nhấn Enter.

+ Tại dấu nháy bạn gõ ipconfig /all và nhấn Enter để hiển thị thông tin chi tiết về tất cả các card mạng có trong máy tính.

+ Tại dòng Wireless LAN adapter Wireless network connection bạn để ý dòng Physical address sẽ thấy một chuỗi ký tự gồm chữ và số ở bên phải, đó chính là địa chỉ MAC của card mạng WiFi. Bạn ghi lại chính xác địa chỉ MAC này để nhập vào phần quản lý QoS như hướng dẫn ở trên.

Sau khi áp dụng hạn chế băng thông bằng QoS đối với địa chỉ MAC như trên, máy tính đó vẫn có thể sử dụng internet để lướt web, chơi game, download nhưng với băng thông hạn chế và sẽ không làm chậm mạng chung của gia đình bạn.

Thông tin thêm về Việt Tuấn:

Việt Tuấn là nhà tích hợp hệ thống, cung cấp tư vấn các giải pháp WiFi chuyên nghiệp, đối tượng khách hàng: văn phòng, tòa nhà, khách sạn, resort, bệnh viện, trường học. Hiện là nhà phân phối chính thức các sản phẩm WiFi chuyên dụng của các hãng nổi tiếng trên thế giới.

Đề biết thêm thông tin chi tiết, xin mời liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VIỆT TUẤN:

Tel: 04.35668286 | Email: sales@viettuans.vn| Website: www.UNIFI.vn

Tư vấn lắp đặt WiFi chuyên dụng cho văn phòng, khách sạn, Resort, tòa nhà, bệnh viện, trường học

Viết một bình luận