BẢO VỆ DỮ LIỆU AN TOÀN HƠN VỚI GIẢI PHÁP NAS CHO GIA ĐÌNH, DOANH NGHIỆP

Đĩa cứng hỏng, điện thoại mất, máy tính virus,… là những sự cố thường gặp phải, vậy với dữ liệu của bạn trong những trường hợp như vậy có an toàn không? giải pháp dự phòng cho những trường hợp như vậy thì sao? Hãy để cho dữ liệu cá nhân và công việc được an toàn để liên tục phục vụ bạn.
Thường xuyên backup dữ liệu
Với yêu cầu cần dung lượng lớn và khả năng mở rộng linh hoạt trong tương lai thì Synology là lựa chọn rất logic và hợp lý để backup dữ liệu cho toàn bộ các thiết bị, bất kể đó là máy tính windows, mac hay linux, thậm chí là các thiết bị di động sử dụng hàng ngày như máy tính bảng, điện thoại di động.
regularly_backup_data_server_pc_sao_luu_du_lieu_nas_synology
Bạn có thể cấu hình để backup những thư mục đặc biệt một cách liên tục theo thời gian thực, tận dụng tính năng backup Time Machine của Apple, hoặc sử dụng chương trình backup của bên thứ 3. Nếu có bất có thay đổi trên các thiết bị, nó sẽ tự động backup đến Synology.
Backup dữ liệu đến nơi an toàn khác.
Rủi ro với dữ liệu luôn thường trực như bị đánh cắp, các thiên tai tự nhiên như hỏa hoạn, động đất… Doanh nghiệp sẽ phải tạm ngưng hoạt động hoặc gián đoạn công việc nếu đó là những dữ liệu quan trọng. Để ngăn chặn những tình huống như vậy, Synology thiết kế cho phép backup đến thiết bị khác đặt ở vị trí khác.
location_01_backup_data_server_pc_sao_luu_du_lieu_nas_synology
Ví dụ backup từ văn phòng về nhà riêng, backup từ chi nhánh A sang chi nhánh B.
Lưu trữ an toàn trên mây
Đối với người dùng gia đình hay doanh nghiệp qui mô nhỏ việc đầu tư thiết bị chuyên dụng đặt nhiều nơi là thiếu hợp lý. Synology đã phát triển dịch vụ backup tự động đến các dịch vị lưu trữ đám mây như là Amazon S3, Glacier, Microsoft Azure, OneDrive, Google Drive, và Dropbox. Việc triển khai giải pháp backup như vậy đảm bảo được tốc độ truy cập dữ liệu nhanh chóng trong mạng LAN, trong khi vẫn đảm bảo có được file backup ở dịch vụ cloud.
cloud_01_backup_data_server_pc_sao_luu_du_lieu_nas_synology
Nhân đôi dữ liệu với cơ chế backup và quản lý HDD
Linh hoạt trong việc chọn loại HDD và thay thế nhanh chóng với cơ chế tháo lắp nóng. Cơ chế RAID đối với thiết bị có nhiều HDD sẽ giúp an toàn dữ liệu ngay cả khi 1-2HDD bị lỗi.
An toàn dữ liệu với các công cụ bảo mật
Bởi vì thế giới thông tin luôn đầy rẩy những ánh mắt tò mò, nên Synology tích hợp những công cụ mạnh mẽ để ngăn chặn sự tấn công và đảm bảo cho dữ liệu của bạn không rơi vào tay của kẻ xấu như Firewall, IP block, ngăn chặn sự tấn công DOS, mã hóa dữ liệu AES 256 bit, xác thực tài khoản 2 bước…
Hệ thống cảnh báo bảo mật.
Đối với hầu hết mọi người, việc quản trị mạng và bảo mật data khá rắc rối. Thật may mắn, Synology phát triển công cụ tự động phân tích cấu hình hệ thống, sức mạnh của password, cấu hình hệ thống mạng.