Thiết bị Router 4G công nghiệp Teltonika RUT950

Mô tả

RUT950 là thiết bị Router 4G công nghiệp hiệu suất cao được trang bị bộ SIM kép cho phép tự động chuyển đổi dự phòng, WAN dự phòng. 4 cổng RJ45 1GbE dành cho WAN và LAN hỗ trợ đầy đủ các chuẩn IEEE 802.3, IEEE 802.3u, 802.3az, hỗ trợ auto MDI/MDIX. Tính năng phát Wifi theo các chuẩn IEEE 802.11b/g/n, đi cùng với đó là các tiêu chuẩn bảo mật cấp doanh nghiệp. Teltonika RUT950 được thiết kế như một nguồn cấp internet chính hoặc dự phòng để đảm bảo kết nối đáng tin cậy trong các môi trường công nghiệp. Bạn đọc hãy cùng Unifi.vn khám phá chi tiết về dòng sản phẩm này trong bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu tổng quan Router 4G công nghiệp Teltonika RUT950

Thiết bị Router 4G công nghiệp Teltonika RUT950 được các chuyên gia trong ngành nhận định là đối thủ nặng ký đối với bất kỳ sản phẩm Router wifi công nghiệp nào khác trên thị trường hiện nay. Đây thực sự là thiết bị Router Công Nghiệp lý tưởng dành cho các ứng dụng M2M, IoT, dây chuyền sản xuất tự động hóa, vận tải Logistic, sản xuất điện năng…

Router 4G công nghiệp Teltonika RUT950 có tính dự phòng cao, phù hợp với các hệ thống Network công nghiệp cần sự ổn định và tin cậy cao. Khả năng chuyển đổi dự phòng và cân bằng tải giữa các kết nối WAN có dây và các kết nối 4G/LTE không dây qua 2 Slot Sim tích hợp.

Teltonika RUT950 hỗ trợ kết nối 4G (LTE) với tốc độ lên đến 150Mbps (CAT 4) hoặc 3G với tốc độ 42Mbps. Tính năng phát sóng Wifi trên băng tần 2.4Ghz với các chuẩn kết nối 802.11b/g/n cung cấp kết nối băng thông lên đến 150Mbps. 

Thiết bị hỗ trợ đầy đủ các tính năng chuyên dụng của bộ định tuyến, đi kèm với phát sóng Wifi cùng tường lửa Firewall mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công an ninh mạng. Teltonika RUT950 hỗ trợ chuẩn giao tiếp truyền nhận MODBUS TCP và Quản lý từ xa thông qua Cloud RMS của Teltonika thông qua trình duyệt Web hoặc ứng dụng mobile.

Teltonika RUT950 6

Đặc điểm nổi bật

 • 2 khe cắm sim CAT 4 3G 4G/LTE (Dual Sim)
 • Hỗ trợ phát Wifi chuẩn 802.11b/g/n khi lắp sim nhà mạng
 • Có khả năng vừa thu vừa phát wifi cùng một lúc
 • Tốc độ kết nối 4G (LTE) đạt 150Mbps
 • Tốc độ kết nối 3G đạt 42Mbps
 • CPU 550Mhz, DDR2 128MB
 • Firewall tích hợp, cấu hình và quản lý qua WebUI, CLI, NAT, DMZ
 • Chống hình thức tấn công: DDoS ( SYN flood protection, SSH attack prevention, HTTP/HTTPS attack prevention), Port scan…
 • Hỗ trợ nhiều giao thức công nghiệp như: Modbus, MQTT, TR-069, SNMP, JSON-RPC…
 • 4 cổng kết nối: 1 cổng WAN 100Mbps, 3 cổng LAN 100Mbps

Tổng hợp tính năng nổi bật có trên Router 4G công nghiệp RUT950

Tính năng quản lý Network

Teltonika RUT950 hỗ trợ đầy đủ các tính năng định tuyến tĩnh, động và dựa trên chính sách để quản lý lưu lượng truyền tải 1 cách chính xác. 1 số giao thức định tuyến được hỗ trợ có thể kể đến như:BGP, OSPF, RIP, EIGRP. Các giao thức mạng phổ biến trên Teltonika RUT950 hỗ trợ như: TCP, UDP, IPv4, IPv6, ICMP, NTP, DNS, HTTP/HTTPS. Vì vậy, dòng sản phẩm Router công nghiệp này luôn sẵn sàng triển khai trong mọi kịch bản công nghiệp hiện nay.

Teltonika RUT950 được trang bị Dual SIM 4G/LTE, hỗ trợ sóng di động của các nhà mạng tại Việt Nam để kết nối Internet. Sau đó, thiết bị sẽ phát sóng Wifi hoặc cung cấp mạng cho các thiết bị Client kết nối qua 3 cổng mạng LAN..

Thiết kế Router nhỏ gọn, linh hoạt cho việc lắp đặt

Kích thước nhỏ gọn (Trọng lượng chỉ 0.28kg) của Teltonika RUT950 đáp ứng hoàn hảo cho xu hướng thiết kế công nghiệp hiện nay, với yêu cầu về sự tối giản kết hợp cùng hiệu suất mạnh mẽ. RUT950 có thiết kế vỏ nhôm nguyên khối chắc chắn với những chi tiết được cắt kim cương sắc nét. Phần vỏ máy có thêm 1 lớp phủ bằng nhựa chất lượng cao, bền bỉ giúp bảo vệ các linh kiện bên trong và chống chịu được các môi trường công nghiệp khắc nghiệt hiện nay với chuẩn IP30.

Teltonika RUT950 được thiết kế với 2 Anten (đầu kết nối SMA) rời bên ngoài dành cho thu phát sóng di động 4G (LTE)/ 3G và 2 Anten WiFi (đầu kết nối RP-SMA) rời bên ngoài dành cho thu phát sóng WiFi. Ngoài ra, thiết kế Teltonika RUT950 còn có 2 chân DC Power Socket.

Teltonika RUT950 7

Tính năng phát sóng Wifi

Teltonika RUT950 hỗ trợ phát sóng Wifi với các chuẩn kết nối 802.11b/g/n, thiết bị hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên tới 150Mbps, đáp ứng kết nối tốc độ cao, ổn định cho tối đa 100 kết nối Client cùng lúc.

Hệ thống bảo mật Wifi của Teltonika RUT950 bao gồm nhiều giao thức bảo mật như: WPA2-Enterprise – PEAP, WPA2-PSK, WEP, WPA-EAP, WPA-PSK; Chế độ AES-CCMP, TKIP, Auto Cipher, client separation.

Bộ lọc địa chỉ Mac (Wireless MAC filter) cho phép quản trị viên quản lý thiết bị khách thông qua Blacklist và Whitelist. Cuối cùng, trình tạo mã QR không dây giúp người dùng kết nối vào mạng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chỉ cần quét là bạn đã được kết nối!

Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật có trên Teltonika RUT950 cũng cực kỳ đa dạng, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Firewall chính sách được tích hợp sẵn: Các quy tắc tường lửa được cấu hình sẵn có thể được kích hoạt thông qua WebUI, cấu hình tường lửa không giới hạn thông qua các giao diện quản lý như: CLI; DMZ; NAT; NAT-T.
 • Ngăn chặn các cuộc tấn công không gian mạng: Ngăn chặn DDOS (YN flood protection, SSH attack prevention, HTTP/HTTPS attack prevention), Port Scan (SYN-FIN, SYN-RST, X-mas, NULL flags, FIN scan attacks).
 • Quản lý VLAN Tag trên từng cổng.
 • Kiểm soát truy cập trên các giao diện quản lý: SSH, giao diện Web, CLI và Telnet.
 • Web Filter: Bộ lọc URL Web, bao gồm 2 danh sách Blacklist và Whitelist. Trong đó, Blacklist để chặn các website bị cấm và ngược lại.
 • Thiết lập liên kết bảo mật VPN: Hỗ trợ đầy đủ các giao thức VPN như: OpenVPN, IPsec, GRE, PPTP, L2TP, ZeroTier, WireGuard…

Ưu điểm và nhược điểm của sản phẩm Teltonika RUT950

Teltonika RUT950 sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn.
 • Cấu hình phần cứng mạnh mẽ, cung cấp hiệu suất cho mọi tính năng định tuyến, Firewall, phát sóng Wifi.
 • Thiết kế full nhôm chắc chắn, phần vỏ nhựa bao bọc giúp tăng cường độ bền, đảm bảo chuẩn kháng nước & bụi IP30
 • Khả năng chịu nhiệt, độ ẩm cao đáp ứng các môi trường công nghiệp khắc nghiệt nhất hiện nay.
 • Dual Sim 4G/LTE hỗ trợ Auto-Failover, cân bằng tải đảm bảo sự ổn định, tin cậy của các liên kết.
 • Hỗ trợ việc truy cập, quản lý thông qua nhiều giao diện. Đặc biệt giao diện web RMS hoàn toàn miễn phí với giao diện trực quan.
 • Kho tính năng quản lý Network cực kỳ đa dạng.

Nhược điểm của sản phẩm:

 • Cấu hình thiết bị qua CLI tương đối phức tạp.
 • Giá thành tương đối cao, phù hợp cho các dự án công nghiệp chuyên dụng.
 • Mật độ cổng kết nối thấp.

Unifi.vn Nhà phân phối chiến lược các sản phẩm Router công nghiệp chính hãng

Unifi.vn hiện đang là nhà phân phối chiến lược các sản phẩm Router công nghiệp chính hãng tới từ Teltonika Network. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cùng sự chính hãng và giá thành cạnh tranh nhất thị trường. Đội ngũ kỹ thuật viên CNTT cũng sẽ cung cấp cho quý khách hàng sự hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp nhất.

Tổng kết

Bài viết về thiết bị Router 3G/4G công nghiệp Teltonika RUT950 đến đây là kết thúc. Đây là lựa chọn sản phẩm lý tưởng cho các dự án dây chuyền sản xuất tự động hóa, vận tải logistic… Đừng quên liên hệ cho Việt Tuấn thông qua Hotline hay Website chính thức để nhận được báo giá và sự tư vấn chi tiết nhất!