Tại sao bạn nên chọn ổ cứng chuyên dùng cho NAS, chứ không phải ổ đĩa cứng PC dùng cho NAS của bạn?

Khi nói đến việc chọn ổ đĩa cứng cho thiết bị NAS, nhiều người dùng có thể lựa chọn sử dụng và thực hiện với các ổ đĩa máy tính để bàn có chi phí thấp hơn. Một số thậm chí có thể không biết rằng các ổ đĩa máy tính để bàn không được thiết kế cho các môi trường yêu cầu cao chặt chẽ như NAS. Với độ tin cậy cao hơn, các ổ cứng được thiết kế cho NAS đặc biệt phù hợp với môi trường NAS.

Tại sao bạn nên chọn ổ cứng chuyên dùng cho NAS Seagate ironwolf , chứ không phải ổ đĩa cứng PC dùng cho NAS của bạn?

Với thiết kế chống nóng và chống rung, HDD NAS được thiết kế riêng cho máy chủ NAS, cung cấp hoạt động 24/7 với tốc độ cao hơn. Một giải pháp ổ đĩa NAS có thể là một khoản đầu tư đáng kể ngay từ đầu, nhưng mức độ ổn định và độ tin cậy cao của nó làm cho nó có hiệu quả về chi phí trong thời gian dài, giúp nhận ra tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn và lợi tức đầu tư (ROI tốt hơn) ).

Hoạt động liên tục và cấu hình RAID là những gì làm cho ổ cứng NAS nổi bật so với ổ cứng máy tính để bàn. Một ổ cứng NAS được thiết kế để chạy trong nhiều tuần liên tục, trong khi một ổ cứng máy tính để bàn chỉ có thể đọc và ghi dữ liệu hàng giờ liền. Một ổ cứng NAS cũng được chế tạo riêng cho thiết lập RAID. Bằng cách kết hợp nhiều ổ đĩa thành một đơn vị logic duy nhất, cấu hình RAID cung cấp dự phòng dữ liệu, do đó bảo vệ dữ liệu chống lại lỗi ổ đĩa.

Ba yếu tố chính cần xem xét khi chọn ổ đĩa cứng cho NAS Synology
Dung lượng lưu trữ, tốc độ và hiệu suất không phải là yếu tố quyết định duy nhất khi mua ổ cứng NAS nữa. Một ổ cứng NAS lý tưởng phải đáp ứng các yêu cầu sau: tốc độ tải công việc cao hơn và Thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc (MTBF), kiểm soát nhiệt và chống rung và các dịch vụ bổ sung.

Hoạt động liên tục 24/7
Ổ cứng máy tính để bàn chỉ hoạt động khi máy tính được bật, trong khi ổ cứng NAS có thể hoạt động 24/7. Ổ cứng máy tính để bàn có khả năng bị lỗi khi hoạt động liên tục trong thời gian dài, vì vậy bạn cần ổ đĩa NAS được xây dựng có mục đích để hoạt động liên tục, đặc biệt là khi triển khai NAS lớn.

Để đảm bảo thời gian hoạt động tối đa, bạn nên tính đến tốc độ tải công việc và MTBF. Tốc độ khối lượng công việc có nghĩa là lượng dữ liệu người dùng được truyền hàng năm (TB / năm), trong khi MTBF đề cập đến thời gian trung bình mà thiết bị hoạt động trước khi hết tuổi thọ. Nói chung, khối lượng công việc trung bình cho các ổ cứng máy tính để bàn là 55 (TB / năm), trong khi bạn thậm chí không thể nhìn thấy MTBF trên bảng thông số kỹ thuật vì hoạt động liên tục không phải là vấn đề đáng lo ngại khi thiết kế ổ cứng máy tính để bàn. Ngược lại, ổ NAS cung cấp tốc độ tải công việc cao hơn và MTBF dài hơn, đảm bảo độ bền và độ tin cậy cao hơn. Lấy IronWolf Pro làm ví dụ. Nó cung cấp tốc độ tải công việc 300TB mỗi năm với chỉ số MTBF là 1,2 triệu giờ.

Kiểm soát nhiệt và chống rung
Các ổ đĩa hoạt động cùng lúc trong một NAS có thể gây ra rung, tiếng ồn và nhiệt. Ngoài ra, ổ cứng thường có tốc độ trục chính cao (RPM) để các đĩa có thể quay với tốc độ nhanh hơn và đọc dữ liệu nhanh hơn. Tốc độ trục chính thấp tạo ra ít rung động và tiếng ồn, nhưng chúng trở thành một trở ngại để đạt được hiệu suất đọc/ghi tốt hơn. Rung đặc biệt không mong muốn trong các hệ thống nhiều khoang hoặc giá đỡ, vì nó cản trở sự ổn định của hoạt động của ổ cứng và thậm chí dẫn đến mất dữ liệu.

Với các ổ đĩa NAS, bạn có thể yên tâm rằng bạn không phải đánh đổi tốc độ cho các ổ đĩa êm hơn và mát hơn. Ngày nay, các nhà sản xuất ổ đĩa chuyên dùng cho NAS đã phát triển các công nghệ chống rung để ngăn chặn các ổ đĩa tạo ra quá nhiều rung động và tiếng ồn, đồng thời duy trì hiệu suất tốc độ cao. Chẳng hạn, mỗi ổ cứng Seagate IronWolf đều được trang bị cảm biến rung xoay (RV) tích hợp có thể giảm rung trong các hệ thống NAS nhiều ổ đĩa, tối đa hóa hiệu suất và hiệu suất của hệ thống.

Dịch vụ hỗ trợ
Ngoài hiệu suất và tính năng, bạn cũng nên xem xét giá trị gia tăng đi kèm với các ổ đĩa bạn mua. Chọn các ổ cứng NAS cung cấp các dịch vụ bổ sung, như bảo hành, quản lý sức khỏe và dịch vụ phục hồi dữ liệu phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để tránh mất dữ liệu, SMART (Công nghệ tự giám sát, phân tích và báo cáo) thường được sử dụng để phân tích 20 thông số và sẽ gửi cảnh báo khi phát hiện lỗi ổ đĩa sắp xảy ra. IronWolf Health Management (IHM) mang lại độ tin cậy ở mức cao hơn khi nó giám sát hàng trăm thông số với các thuật toán thích ứng để theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của ổ đĩa, đảm bảo môi trường hệ thống mạnh mẽ.

Tại sao bạn nên chọn ổ cứng chuyên dùng cho NAS, chứ không phải ổ đĩa cứng PC dùng cho NAS của bạn?

Nếu xảy ra lỗi ổ đĩa, người dùng có thể sẽ chuyển sang các nhà cung cấp dữ liệu đĩa cứng. Nó có thể rất tốn kém, và những nỗ lực dữ liệu cứu hộ này vẫn có thể kết thúc trong vô vọng. Do đó, một kế hoạch khôi phục bao gồm mua hàng của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn chọn ổ đĩa NAS. Ví dụ, Kế hoạch dữ liệu phục hồi cứu hộ của Seagate cho phép người dùng của họ tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp từ các chuyên gia khôi phục dữ liệu toàn cầu trong trường hợp mất dữ liệu thảm khốc.

Đó là tất cả về độ tin cậy
Ổ đĩa NAS cho phép truy cập nhiều người dùng 24/7 và độ tin cậy của nó là điều chúng tôi không muốn bỏ lỡ.

Đừng để lỗi đĩa cứng, rung và nhiệt thường thấy trong các ổ đĩa máy tính để bàn trở thành vật cản cho hệ thống NAS của bạn. Hãy ghi nhớ các yếu tố trên khi mua ổ đĩa NAS, và sau đó hy vọng bạn sẽ tìm thấy những lý tưởng phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Hãy chia sẻ với chúng tôi những gì trong danh sách mong muốn NAS của bạn trên Cộng đồng .