Tường lửa Palo Alto Networks PA-440 (PAN-PA-440)

Mô tả

Firewall Palo Alto PA-440 (PAN-PA-440) là một trong những dòng sản phẩm tường lửa NGFW  hàng đầu hiện nay, được thiết kế để cung cấp tính năng bảo mật mạng hoàn hảo và hiệu suất cao cho doanh nghiệp nhỏ (SMB). Với khả năng chống lại các mối đe dọa mạng ngày càng phức tạp và đa dạng, PA-440 đem lại sự an tâm cho người dùng trong việc bảo vệ hệ thống mạng. Hãy cùng UniFi.vn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm qua bài viết dưới đây!

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

 • Trang bị 8 cổng 10/100/1000 Mbps RJ-45
 • Trang bị 1 cổng 10/100/1000 out-of-band management port, 1 cổng RJ45 console
 • Hỗ trợ 2 cổng USB
 • Hỗ trợ 1 cổng Micro USB console
 • Khả năng lưu trữ: 128 GB eMMC
 • Đáp ứng lên đến 36-50 thiết bị
 • Thông lượng firewall (HTTP/appmix): 2.9 Gbps 
 • Thông lượng IPsec VPN: 1.7 Gbps 
 • 200,000 Max sessions
 • 37,000 New sessions mỗi giây

Giới thiệu tổng quan về tường lửa Palo Alto PA-440

PA-440 được trang bị công nghệ tiên tiến và tính năng thông minh như kiểm soát ứng dụng, phân tích an ninh đa chiều, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ bên ngoài và quản lý an toàn dữ liệu. Đặc biệt, thiết bị tường lửa này còn tích hợp khả năng phòng chống malware và advanced persistent threats (APT) để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng có tổ chức. PA-440 phù hợp cho môi trường từ 36-50 người dùng, với thông lượng tường lửa 3 Gbps và thông lượng VPN 1.6 Gbps. Sản phẩm được trang bị  8 cổng GE RJ45 10/100/1000, 1 cổng 1000Base-T (management) RJ45 cùng 1 cổng Console RJ45, 2 cổng USB, 1 cổng Console micro-USB, và hệ thống đèn báo mang lại khả năng cấp nguồn đa dạng, nhanh chóng cho các thiết bị.

Với khả năng tối ưu hóa hiệu suất mạng và quản lý băng thông thông minh, PA-440 giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành và đồng thời tăng cường hiệu suất làm việc của hệ thống mạng. Ngoài ra, PA-440 cũng hỗ trợ tính linh hoạt cao với khả năng tích hợp các giải pháp bảo mật bên thứ ba, kết hợp với các dịch vụ đám mây và ứng dụng di động.palo alto pan pa 440 2

Một số tính năng đáng chú ý trên Palo Alto Networks PA-440

Tường lửa Thế hệ mới (NGFW) hỗ trợ Machine Learning

Palo Alto Networks PA-440 là một trong những sản phẩm tường lửa tiên tiến nhất trên thị trường hiện nay, được trang bị công nghệ học máy Machine Learning (ML) để phòng chống các mối đe dọa mạng phức tạp. Với khả năng phân tích và nhận diện các hành vi độc hại một cách nhanh chóng và chính xác, PA-440 mang đến sự an toàn và bảo mật tối đa cho hệ thống mạng của doanh nghiệp.

Một trong những điểm nổi bật của Palo Alto Networks PA-440 là khả năng tự động tiếp thu và cập nhật từ các mối đe doạ mạng mới nhất. Nhờ vào việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, PAN-PA-440 có thể tự động phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa mạng mới mà không cần sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, Palo Alto Networks PA-440 cũng được tích hợp với các tính năng an ninh mạng tiên tiến khác như phân tích luồng giao thông, kiểm soát ứng dụng, và quản lý chính sách an ninh. Tất cả những tính năng này giúp doanh nghiệp xây dựng một hệ thống an toàn và linh hoạt, đồng thời giảm thiểu rủi ro từ các cuộc tấn công mạng.

Xử lý dữ liệu hiệu quả với kiến trúc Single-Pass

Trong thế giới kỹ thuật mạng ngày nay, việc xử lý gói tin một cách hiệu quả và nhanh chóng là vô cùng quan trọng. Palo Alto Networks PA-440 đã đem đến một cách tiếp cận độc đáo trong việc xử lý gói tin với kiến trúc Single-Pass, giúp tránh được việc tạo ra độ trễ trong quá trình quét lưu lượng cho tất cả các chữ ký trong một lượt quét duy nhất, sử dụng việc phù hợp chữ ký dựa trên dòng dữ liệu.

Trong quá trình xử lý gói tin thông thường, việc quét lưu lượng mạng để phát hiện các chữ ký độc hại thường gây ra độ trễ do phải thực hiện nhiều lượt quét qua dữ liệu. Tuy nhiên, với Palo Alto Networks PA-440 và kiến trúc single-pass, việc này đã được giải quyết một cách triệt để. Thay vì phải quét qua dữ liệu nhiều lần, PA-440 chỉ cần thực hiện một lượt quét duy nhất với việc phù hợp chữ ký dựa trên dòng dữ liệu, giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên mạng.

palo alto pan pa 440 3

Ngăn chặn mã độc ẩn trong lưu lượng mã hóa

PAN-PA-440 sử dụng các phương pháp phân tích tiên tiến để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa ẩn trong lưu lượng mã hóa. Thiết bị có thể xác định các hoạt động độc hại mà không cần phải giải mã dữ liệu, từ đó giúp ngăn chặn các cuộc tấn công mà không làm giảm hiệu suất của mạng.

Ngoài ra, PA-440 cũng cung cấp khả năng quản lý an ninh mạng hiệu quả thông qua việc cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng TLS. Từ việc theo dõi lượng dữ liệu được mã hóa đến việc xác định các phiên bản TLS/SSL và các bộ mã hóa được sử dụng, doanh nghiệp có thể hiểu rõ hơn về cách thông tin được truyền tải và áp dụng các biện pháp an ninh phù hợp.

Ngăn chặn rỏ rỉ thông tin dữ liệu 

Palo Alto Networks PA-440 là một giải pháp giúp đảm bảo an toàn cho người dùng bằng cách điều chỉnh chính sách dựa trên hoạt động của người dùng nhằm ngăn chặn thông tin xác thực của doanh nghiệp rò rỉ tới các trang web của bên thứ ba và ngăn chặn việc sử dụng lại thông tin xác thực bị đánh cắp bằng cách kích hoạt xác thực đa yếu tố (MFA) tại tầng mạng cho bất kỳ ứng dụng nào mà không cần thay đổi ứng dụng.

Với Palo Alto Networks PA-440, người dùng có thể yên tâm sử dụng các ứng dụng mà không lo lắng về việc thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp. Đồng thời, doanh nghiệp cũng có thể đảm bảo rằng dữ liệu quan trọng của họ được bảo vệ một cách tối đa.

Ưu nhược điểm của tường lửa PAN-PA-440

Ưu điểm

 • Bảo mật cao: PAN-PA-440 cung cấp khả năng bảo mật mạng mạnh mẽ với nhiều tính năng tiên tiến, bao gồm:
  • Ngăn chặn xâm nhập (IPS): Phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng known và zero-day.
  • Kiểm soát ứng dụng: Cho phép bạn kiểm soát chi tiết các ứng dụng nào được phép truy cập vào mạng của bạn.
  • Quản lý truy cập mạng (NAC): Xác định và cho phép truy cập mạng dựa trên danh tính người dùng và thiết bị.
  • Chống lừa đảo: Bảo vệ người dùng khỏi các cuộc tấn công lừa đảo qua email, web và mạng xã hội.
  • VPN: Cho phép người dùng truy cập an toàn vào mạng của bạn từ xa.
 • Hiệu suất cao: PAN-PA-440 có thể xử lý lưu lượng mạng cao mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Khả năng mở rộng: PAN-PA-440 có thể được mở rộng để đáp ứng nhu cầu của bạn khi mạng của bạn phát triển.

Nhược điểm

 • Giá cao: PAN-PA-440 là một giải pháp bảo mật cao cấp, vì vậy thiết bị sẽ có giá cao hơn so với một số tường lửa khác trên thị trường.
 • Phức tạp: PAN-PA-440 có nhiều tính năng tiên tiến, có thể phức tạp để cấu hình và quản lý, gây khó khăn với những người dùng mới

Vai trò của tường lửa Palo Alto PA-440 đối với doanh nghiệp trong tương lai

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, việc đảm bảo an toàn cho người dùng trên mọi thiết bị và ở mọi địa điểm là một thách thức không hề nhỏ. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của Palo Alto Networks PA-440, doanh nghiệp có thể yên tâm rằng họ đang sử dụng một giải pháp an toàn, hiệu quả và linh hoạt để bảo vệ thông tin quan trọng của mình.

Trong tương lai, việc đầu tư vào các giải pháp bảo mật như Palo Alto Networks PA-440 sẽ trở nên càng quan trọng hơn, đặc biệt là khi mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng phức tạp. Việc đảm bảo an toàn cho người dùng và dữ liệu sẽ là một trong những ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp, và Palo Alto Networks PA-440 chính là một trong những giải pháp hàng đầu để giúp họ thực hiện điều này.

Tổng kết

Palo Alto Networks PA-440 là một thiết bị được thiết kế để cung cấp khả năng bảo vệ an ninh mạng toàn diện cho các doanh nghiệp và tổ chức vừa và nhỏ, cung cấp các tính năng bảo mật toàn diện. Ngoài ra, PAN-PA-440 còn tích hợp các tính năng bảo vệ nâng cao như dịch vụ điện toán đám mây WildFire để phân tích và chặn các mối đe dọa không xác định.