Nas synology là gì? Tính năng và những ứng dụng của synology nas

Với nhu cầu lưu trữ khối lượng tài liệu ngày càng lớn của người dùng hiện nay, đặc biệt trong xu thế sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin vượt bậc, nas synology là một giải pháp hoàn hảo với những tính năng đa dạng nhằm đáp ứng tối ưu nhất những vấn đề của người dùng. Vậy thực tế, synology nas là gì, sở hữu những tính năng như thế nào cùng những ưu điểm và ứng dụng của nas ra sao tất cả sẽ được làm rõ ngay dưới bài viết sau đây.

Nas synology là gì?

NAS (tên tiếng Anh là Network Attached Storage) là một trong những thiết bị lưu trữ dữ liệu cần thiết đối với người dùng, ngoài mục đích lưu trữ NAS còn có thể tích hợp được nhiều tính năng hữu ích cơ bản như: ghi và lưu trữ phim ảnh, tải dữ liệu di động, máy chủ đa phương tiện, … để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dùng hiện nay.

Trên thị trường xuất hiện nhiều thương hiệu về thiết bị lưu trữ mạng nas nổi tiếng được kể đến như: Synology, D-Link, LaCie, Buffalo, Edimax, Linksys, Qnap, Zyxel, … trong đó nas synology vẫn là một cái tên nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và người sử dụng hiện tại.

Nas synologythiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn

Nas synology
Nas synology là thiết bị lưu trữ dữ liệu an toàn

Nas synology được sản xuất với giao diện HĐH trực quan trên nền tảng WebUI giúp quản lý tài nguyên từ thiết bị NAS một cách toàn diện và tối ưu nhất.

Các tính năng mạnh mẽ của thiết bị lưu trữ mạng nas

Hiểu rõ về khái niệm cơ bản của Nas, vậy thực tế sử dụng những tính năng mạnh mẽ và nổi bật nhất của qnap nas là gì sẽ được phân tích ngay sau đây.

 • Tập trung dữ liệu người dùng: có thể truy cập file từ bất cứ thiết bị nào
 • Chia sẻ dữ liệu, hình ảnh, file nhanh chóng: chỉ với một liên kết đơn giản dữ liệu sẽ được đồng bộ hóa
 • Tính năng đồng bộ với thiết bị: đem lại sự tiện ích đối với người dùng
 • Tính năng Video Streaming: giúp phân luồng phim ảnh khi sử dụng thiết bị hỗ trợ khác nhau
 • Tính năng Itune Streaming: phân luồng các video và hình ảnh để đưa đến người sử dụng cùng mạng
 • Tính năng truy cập từ xa: thiết bị lưu trữ mạng nas giúp dễ dàng truy cập mà không cần cơ chế port forwarding

Những ưu điểm của nas synology

Những ưu điểm mang tính vượt trội của synology nas là gì sẽ được tổng hợp dưới đây, người dùng có thể tham khảo và tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của cá nhân và doanh nghiệp.

NAS Synology giúp kết nối dễ dàng

Nas synology giúp dễ dàng kết nối các dữ liệu nhanh chóng
Nas synology giúp dễ dàng kết nối các dữ liệu nhanh chóng

Nas synology sử dụng File Station giống như một ứng dụng giúp hỗ trợ quản lý và chia sử file trong servers nas với thao tác kéo thả để upload những dữ liệu từ các thiết bị cá nhân một cách dễ dàng và nhanh chóng với những tài khoản lưu trữ online công cộng như Dropbox, Google Drive…

Nas synology giúp dễ dàng kết nối các dữ liệu nhanh chóng

Điều này khiến cho người dùng có thể sử dụng thiết bị lưu trữ mạng nas giống như một FTP với giao thức chuyển nhượng dữ liệu đối với bạn bè hay những vấn đề công việc khác chỉ với một công cụ share file links hoặc file requests vô cùng hiệu quả.

Bảo vệ dữ liệu linh hoạt và chặt chẽ

Khi sử dụng synology nas người dùng có thể yên tâm bởi tính bảo mật tương đối cao, khả năng đồng bộ một chiều đơn giản và nhanh chóng giúp đảm bảo dữ liệu được ngăn nắp chặt chẽ.

Giúp giải trí đa phương tiện

Hiện nay, phần mềm quản lý video của nas synology đem lại khả năng quản lý tối ưu và có thể dễ dàng phát sóng trên TV hay những thiết bị thông minh khác có kết nối mạng.

Có thể điểm qua một số thiết bị được hỗ trợ cơ bản đó là: chuẩn DNLA, TV Apple, Chromecast, Smart TV Samsung, Roku, Xbox, Playstation…

Các ứng dụng của Synology nas

Những ứng dụng của synology nas mà người dùng tuyệt đối không nên bỏ qua để đảm bảo được sự tối ưu hóa hiệu quả nhất sẽ được tổng hợp dưới đây.

 • Ghi hình camera giám sát: hỗ trợ những giải pháp quản lý an ninh chuyên nghiệp và bảo mật tốt qua cơ chế Camera IP.
 • Lưu trữ, backup và đảm bảo dữ liệu an toàn: nas synology cung cấp những không gian lưu trữ rộng lớn đáp ứng tốt nhất nhu cầu người dùng cũng như luôn đảm bảo tính bảo mật của dữ liệu.
 • Ảo hóa đám mây ưu việt: giúp người dùng có thể dễ dàng làm việc tại bất cứ đau chỉ cần có kết nối mạng
 • Ứng dụng về giải trí: ngoài những ứng dụng giải trí cơ bản synology nas đem lại những trải nghiệm hoàn hảo và ưu việt hơn.
Nas synology sở hữu nhiều ứng dụng ưu việt
Nas synology sở hữu nhiều ứng dụng ưu việt

Việt Tuấn – Đơn vị tư vấn và cung cấp các thiết bị lưu trữ mạng nas uy tín

Với những tính năng của nas synology khiến cho nhu cầu sử dụng những thiết bị này ngày càng tăng lên nhanh chóng với sự xuất hiện ngày càng nhiều những địa chỉ kinh doanh về những sản phẩm này, trong đó Việt Tuấn vẫn là đơn vị được đánh giá cao.

 • Việt Tuấn hiện đang cung cấp đa dạng các thiết bị lưu trữ mạng nas , mẫu mã, chủng loại phong phú đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
 • Các sản phẩm của Việt Tuấn đều đến từ thương hiệu lớn, cam kết hàng chuẩn, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm, sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu khách hàng.
 • Giá cả hợp lý, có sự cạnh tranh cùng chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt.

Hy vọng với những thông tin về nas synology ở trên sẽ giúp khách hàng tìm được những thiết bị lưu trữ tối ưu nhất. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ Việt Tuấn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.