Hướng dẫn cách định cấu hình và cài đặt bộ định tuyến wifi

Nếu như trước đây vấn đề cài đặt bộ định tuyến wifi cách định cấu hình bộ định tuyến wifi là một trong những trường hợp đòi hỏi cần sự can thiệp của những người có chuyên môn trong lĩnh vực thông tin viễn thông. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, vấn đề này không còn làm khó người dùng vì cơ bản chỉ cần hiểu được những thông tin về dây cáp cũng sẽ giải quyết tốt tình trạng này tối ưu nhất. Tuy là vậy nhưng để đảm bảo chính xác nhất, đừng nên bỏ qua những cách hướng dẫn cơ bản sẽ được tổng hợp và phân tích ngay dưới bài viết này.

huong-dan-dat-bo-dinh-tuyen-wifi

Có những bước hướng dẫn cài đặt bộ định tuyến WiFi như thế nào hiệu quả

Hướng dẫn cách cài đặt bộ định tuyến wifi đơn giản ngay tại nhà

Có những bước cơ bản nào hướng dẫn cài đặt bộ định tuyến wifi chuẩn xác và hiệu quả nhất bởi việc lắp đặt Router WiFi hoàn toàn có thể thực hiện nhanh chóng ngay tại nhà. Vấn đề ở đây là cần tuân thủ đầy đủ các bước hướng dẫn và thao tác đi kèm như sau:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ thiết bị có liên quan

Trước khi tiến hành cài đặt bộ định tuyến wifi, người dùng cần chuẩn bị đầy đủ những thiết kế có liên quan đến việc cài đặt này. Lưu ý nên tìm hiểu về nhà mạng để đưa ra lựa chọn cũng như gói cước cùng loại Router nào là tối ưu nhất. Sau đó nên chuẩn bị đủ loại dây mạng cần thiết với độ dài phù hợp với khoảng cách đi dây tại vị trí cài đặt.

Bước 2: Tiến hành kết nối cài đặt

Đến bước kết nối cài đặt này cần thực hiện đầy đủ những thao tác như sau:

  • Lựa chọn vị trí chuẩn xác đề cài đặt bộ định tuyến wifi: cần đặt Router WiFi tại những nơi có vị trí thoáng, cao, không có vật cản hay gần những thiết bị điện tử khác. Lưu ý đi kèm: nên đặt ăng-ten theo chiều thẳng đứng và vuông góc với Router.
  • Kết nối thiết bị phù hợp: khi tiến hành lắp đầu dây mạng vào cổng LAN trên Router WiFi nên đảm bảo kết nối với Ethernet sau đó khởi động lại toàn bộ những thiết bị có liên quan.

ket-noi-wifi-tiêu-chuan-của router-wifiSơ đồ hướng dẫn kết nối cài đặt tiêu chuẩn của Router WiFi

Bước 3: Thiết lập cài đặt bộ định tuyến wifi

Đến bước này, người thực hiện cần tiến hành đổi tên mật khẩu của Router WiFi để đảm bảo sự an toàn trước khi tiến hành truy cập mạng cũng như đăng xuất các thiết bị khác khỏi hệ thống mạng.

Các bước đổi mật khẩu cần thực hiện như sau:

  • Truy cập vào địa chỉ IP: 192.168.1.1, thông tin về tài khoản và mật khẩu được tìm thấy ở mặt sau của Router WiFi.
  • Lựa chọn thay đổi tên và mật khẩu lựa chọn LAN trong thư mục Network
  • Lựa chọn Wireless Settings tại mục Wireless, nhập tên WiFi muốn đổi và Save
  • Trường hợp muốn thay đổi mật khẩu của bộ phát WiFi, lựa chọn Wireless – chọn Wireless Security – chọn Automatic, thay đổi mật khẩu và Save.

Hướng dẫn cách sử dụng Router wifi

Sau khi thực hiện những bước cài đặt bộ định tuyến wifi, thao tác hướng dẫn sử dụng Router WiFi như thế nào là đảm bảo chính xác và hiệu quả nhất. Dưới đây là những cách định cấu hình bộ định tuyến wifi tối ưu nhất mà người dùng nên thực hiện thường xuyên.

Đổi mật khẩu WiFi liên tục và thường xuyên

Khi đã đổi mật khẩu khi tiến hành cài đặt Router WiFi, người dùng cần tiếp tục lặp lại những thao tác đó để đảm bảo WiFi truy cập được tốt và tốc độ cải thiện nhanh hơn.

Cụ thể về thao tác đổi mật khẩu WiFi được thực hiện như sau: truy cập tìm kiếm địa chỉ 192.268.0.1 → tiến hành đăng nhập → Chọn Wireless → Chọn Wireless Security → Wireless Password → Thay đổi mật khẩu mong muốn → Chọn Save.

Thay đổi kênh băng tần

Thêm một cách định cấu hình bộ định tuyến wifi khá hiệu quả đó là nên thay đổi kênh băng tần bởi lẽ với băng tần 2.452 GHz sẽ đem lại sự ổn định khi sử dụng.

doi-kenh-tan-tieu-chuan

Sơ đồ hướng dẫn đổi kênh băng tần tiêu chuẩn

Về thao tác chuẩn xác để thay đổi kênh băng tần được thực hiện như sau: truy cập tìm kiếm địa chỉ 192.268.0.1 → Chọn Wireless Settings → Chọn Channel → Chọn kênh băng tần cần thay đổi → Chọn Save.

Đổi SSID mạng thường xuyên

Việc đổi SSID thường xuyên sẽ giúp mạng hoạt động ổn định, hạn chế lộ tài khoản cũng như mật khẩu có liên quan. Do đó, sau khi cài đặt bộ định tuyến wifi, người dùng cũng cần đổi SSID là vô cùng cần thiết và nên thực hiện thường xuyên.

Thao tác đổi SSID được thực hiện như sau: truy cập vào địa chỉ 192.268.0.1 → Chọn Advanced → Điền tên SSID muốn thay đổi → Điền thông tin mật khẩu → Chọn Save.

Nên lựa chọn bộ định tuyến wifi ở đâu chất lượng, giá tốt

Hiện nay khi nhu cầu sử dụng bộ định tuyến WiFi ngày càng lớn trên thị trường xuất hiện nhiều những đơn vị cung cấp Router WiFi có chất lượng trong đó Việt Tuấn là một đơn vị được đánh giá cao về chất lượng và uy tín.

  • Việt Tuấn hiện đang cung cấp đầy đủ những thiết bị mạng cần thiết, hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn cài đặt bộ định tuyến wifi đến với mọi khách hàng.
  • Các sản phẩm của Việt Tuấn đều là hàng chính hãng nên đảm bảo về chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.
  • Giá cả hợp lý, cạnh tranh cùng chế độ bảo hành, đổi trả luôn có sự linh hoạt nhất.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm luôn đem lại những sản phẩm, giải pháp phù hợp với khách hàng.

Hy vọng những thông tin cơ bản hướng dẫn  cài đặt bộ định tuyến wifi ở trên sẽ giúp khách hàng dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhanh chóng. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ Việt Tuấn để được tư vấn nhanh chóng.