Giải pháp Wifi chuyên dụng cho khách sạn 2022 đảm bảo hiệu quả

Nhắc đến khái niệm wifi khách sạn là gì thì theo như tìm hiểu đây là một tiện ích đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết mà bất cứ khách sạn nào cũng đều sở hữu. Hiện nay với nhu cầu lớn, các giải pháp mạng wifi cho khách sạn khác nhau như: wifi chuyên dụng cho khách sạn – resort, wifi marketing, … đang khiến nhiều chủ khách sạn quan tâm.

Wifi khách sạn là gì

Tuy nhiên, trong quá trình wifi cho khách sạn chủ doanh nghiệp thường gặp một số vấn đề khó kiểm soát, đừng lo, những giải pháp hiệu quả ngay dưới đây sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản về Wifi

Những nguyên tắc cơ bản về Wifi sẽ bao gồm những nguyên tắc ngay dưới đây, chỉ có nắm vững được những nguyên tắc này, khách hàng mới có thể sử dụng những bộ phát wifi cho khách sạn tối ưu nhất.

– RF SPECTRUM

Nguyên tắc đầu tiên đó là phổ RF Spectrum – tức là phổ tần số vô tuyến, là phần phổ điện từ tương ứng với tần số vô tuyến là các tần số thấp hơn khoảng 300GHz. Nguyên tắc phổ tần số vô tuyến này được ứng dụng hiệu quả trong truyền dẫn vô tuyến khác nhau, cụ thể nhất là mạng wifi để thu hút dữ liệu truyền dẫn một cách hiệu quả. Phổ tần số vô tuyến chịu sự quản lý của Chính phủ nhưng được cấp phép, bán có thời hạn cho các nhà khai thác hệ thống truyền dẫn như phổ tần di động, phổ tần truyền hình, wifi dùng cho khách sạn, …

WI-FI LÀ 1 TRUNG TÂM CHIA SẺ

Nguyên tắc tiếp theo Wifi là một trung tâm chia sẻ cụ thể từ bộ phát wifi người dùng có thể tìm kiếm những thông tin, chia sẻ thông tin, dữ liệu cần thiết để phục vụ tối ưu nhất nhu cầu sử dụng cũng như phục vụ công việc được hiệu quả hơn. Trong lĩnh vực du lịch, khách sạn, nhà hàng, … wifi cũng giúp quản lý được nguồn khách hàng, nhu cầu sử dụng, phong cách, thói quen, … theo hướng toàn diện nhất.

bộ phát wifi cho khách sạn

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ

Để có thể đưa ra giải pháp công nghệ cho khách sạn theo hướng tối ưu nhất thì việc sử dụng bộ phát wifi cho khách sạn là giải pháp tốt nhất hiện nay. Với những khách sạn có quy mô lớn, diện tích rộng, phòng nhiều ứng dụng bộ phát wifi sẽ giúp tín hiệu wifi ổn định hơn, tốc độ cao hơn, quá trình xác thực linh hoạt, … cho người dùng.

– TỐC ĐỘ WIFI MÀ CLIENT CÓ THỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC

Tốc độ wifi mà Client có thể sử dụng và hoạt động hiệu quả nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể cứ 8megabit = 1 megabyte, do đó nếu tốc bộ bình thường cơ bản 1000Mbs thì mất 8s để tải 1 tập tin 1GB. Đó là tốc bộ cơ bản mà Client có thể hoạt động tốt và tất nhiên nếu tốc độ càng cao thì các Client càng hoạt động tối ưu hơn.

Nhu cầu sử dụng bộ phát Wifi cho khách sạn

Với mong muốn phát triển mạnh mẽ ngành du lịch, khách sạn đóng vai trò tất yếu giúp du lịch càng bền vững hơn do đó việc sử dụng wifi dụng cho khách sạn vì thế ngày càng tăng cao. Khi đặt chân vào một khách sạn bất kỳ, việc đầu tiên mà bất cứ khách du lịch nào cũng đều thực hiện là sử dụng điện thoại kết nối wifi để check-in trực tiếp, việc khách sạn có sử dụng mạng đã được thiết lập sẵn cho khách sẽ tạo được dấu ấn riêng đem lại sự trải nghiệm dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng.

Du lịch càng phát triển càng khiến nhu cầu sử dụng những bộ phát wifi cho khách sạn cũng ngày càng tăng nhanh về số lượng cũng như chất lượng từ bên phổ tần số vô tuyến hiện nay.

bộ phát wifi cho khách sạn

Lựa chọn Wifi chuyên dụng cho khách sạn cần lưu ý những gì?

Để có thể lựa chọn được wifi chuyên dụng cho khách sạn, chủ doanh nghiệp sẽ cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy cùng tìm hiểu những lưu ý ngay sau đây.

– Tối ưu hóa Traffic

Hiểu được wifi khách sạn là gì thì chủ khách sạn cũng cần nắm vững được việc tối ưu hóa Traffic hay giao thức tối ưu hóa lưu lượng truy cập những ứng dụng giải quyết với mong muốn thay đổi những mẫu tiêu thụ tài nguyên mạng trong quá trình duy trì hoặc cải thiện hiệu suất của ứng dụng đó.

Trên thực tế các khách sạn hiện nay, hầu hết người dùng sử dụng wifi đã có quyền truy cập vào những thông tin với cấu trúc liên kết mạng nên vấn đề là cần tối ưu hóa lưu lượng truy cập và cải tiến nó sao cho tối ưu nhất.

Giảm nhiễu RF

Khi số lượng các thiết bị không dây sử dụng chung bộ phát wifi cho khách sạn sẽ khiến cho các thiết bị và RF Spectrum – tức là phổ tần số vô tuyến xuất hiện hiện tượng nhiễu sóng. Vấn đề ở đây đó là cần giảm nhiễu RF bằng các giải pháp cụ thể như: thắt chặt hệ thống, cải thiện cường độ tín hiệu, thay đổi những vị trí tối ưu hơn.

Wifi khách sạn là gì

Tối ưu hóa Hệ thống mạng

Việc tối ưu hóa hệ thống mạng trong wifi dụng cho khách sạn đóng một vai trò quan trọng như công nghệ thông tin đang tăng trưởng với tốc độ mạnh mẽ trong ngành khách sạn – du lịch như hiện nay.

Do đó nếu tối ưu hóa hệ thống mạng đúng đắn, hợp lý sẽ thúc đẩy sự tăng trưởng liên tục của các khách sạn ngày càng tốt hơn, hiệu quả hơn.

Hi vọng với những thông tin cơ bản về wifi khách sạn là gì cùng việc sử dụng như thế nào cho hiệu quả và những lưu ý về việc ứng dụng bộ phát wifi cho khách sạn tối ưu ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những thiết bị phù hợp. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ Inifi Việt Tuấn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.