Giải pháp phủ sóng WiFi cho khách sạn, resort và khu nghỉ dưỡng

Truy cập internet thông qua wifi là một trong những nhu cầu thiết yếu, quan trọng, nhất là ở các khách sạn và resort lớn. Tuy nhiên, tình trạng hệ thống wifi yếu, kết nối chậm chạp diễn ra ở các khu nghỉ dưỡng khá phổ biến và khiến nhiều khách hàng phàn nàn. Vậy làm thế nào để có wifi khách sạn chất lượng, ổn định. Cùng Unifi.vn tìm hiểu ngay thông qua bài viết ngay sau đây.

wifi cho khách sạn

Vì sao các khách sạn cần phải xây dựng hệ thống wifi chất lượng?

Wifi khách sạn được thiết lập là một tiện ích nhằm mục đích giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi lưu trú tại đây. Chính vì vậy, việc xây dựng hệ thống wifi chất lượng, hiện đại sẽ mang lại những lợi ích cơ bản sau đây:

 • Khách sạn, resort là những nơi nghỉ dưỡng cao cấp của khách du lịch. Vì vậy, việc trang bị cho mình hệ thống wifi với chất lượng tốt sẽ đem lại sự tiện lợi và hài lòng cho khách hàng.
 • Hệ thống mạng wifi miễn phí, tân tiến ở khách sạn sẽ phục vụ được tất cả nhu cầu của khách hàng cùng một lúc bởi phạm vi phủ sóng rộng lớn, đường truyền ổn định.
 • Có wifi hiện đại, nhanh giúp công tác thu thập thông tin khách hàng, thu thập quảng cáo trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn.
 • Truyền thông tin và dữ liệu nhanh chóng, giúp các khách sạn tối ưu chi phí và bảo vệ hạ tầng đường mạng.
 • Sử dụng wifi chuyên dụng, tân tiến giúp ban quản lý kiểm soát được số lượng thiết bị truy cập cũng như báo cáo sự cố một cách nhanh chóng.

Một số yêu cầu khi lắp đặt hệ thống wifi khách sạn

Đảm bảo tín hiệu được phát sóng ở mọi khu vực, duy trì được tính ổn định

Với hệ thống wifi cho khách sạn yêu cầu đầu tiên là phải có khả năng phát sóng xa, xuyên tường mạnh, phủ sóng rộng rãi giúp giảm các điểm mù của sóng wifi xuống thấp nhất có thể. Hơn hết các rào cản vật lý hay cường độ giao tiếp không dây chịu ảnh hưởng bởi RF và các mạng tương phản vì vậy hãy sắp xếp và sử dụng các thiết bị phát sóng một cách tốt nhất. Đặc biệt, với các mô hình wifi khách sạn tính ổn định là một điều kiện bắt buộc phải có khi lắp đặt hệ thống mạng. Nên xây dựng các giải pháp dự phòng nhằm đảm bảo tính ổn định khi không may có sự cố xảy ra, tránh làm gián đoạn hệ thống có thể khiến khách hàng có trải nghiệm không tốt gây ảnh hưởng đến hình ảnh, dịch vụ của khách sạn.

wifi cho khách sạn 3

Tính bảo mật cao

Hiện nay, yêu cầu về bảo mật thông tin là rất cao, việc cài đặt hệ thống bảo mật mạng sẽ giúp các ngăn chặn các truy cập trái phép. Bên cạnh đó việc sử dụng mã hóa WPA3 giúp mật khẩu được thay đổi thường xuyên nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng tốt hơn. Hơn nữa, phải đảm bảo hệ thống wifi tuân thủ đầy đủ các quy định liên quan đến việc

Tối ưu hóa hệ thống mạng

Đối với hệ thống khách sạn, hệ thống wifi luôn cần đảm bảo được tính ổn định để có thể đáp ứng được số lượng lớn người dùng cùng truy cập. Việc tối ưu và phân quyền để giới hạn quyền truy cập của người dùng sẽ giúp quản trị viên kiểm soát hệ thống dễ dàng hơn cũng như tránh được các mối đe dọa an ninh khác. Phân chia VLAN trong hệ thống wifi cho khách sạn sẽ giúp người quản lý xây dựng các chính sách phân khúc khách hàng và chuyển hướng các thiết bị tốt hơn.

Sử dụng các phần mềm quản lý

Các nhà điều hành khách sạn ngày nay đang đầu tư nhiều hơn để cải thiện hạ tầng mạng WiFi của họ, và khách hàng đòi hỏi băng thông của các thiết bị thu phát Wifi nhanh và tin cậy hơn không chỉ trong những khu vực truyền thống. Để thuận tiện cho việc quản lý, tích hợp hệ thống WiFi với hệ thống quản lý khách sạn. Điều này có thể giúp cho việc theo dõi và quản lý tài khoản người dùng. Các khách sạn nên sử dụng phần mềm quản lý toàn diện, việc này sẽ cung cấp các chỉ số giúp phân tích và phương án xử lý sự cố kịp thời cho quản trị viên.

Để cung cấp trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng, các khách sạn đang phải nâng cấp mạng WiFi chuyên dụng để phủ sóng rộng hơn và cung cấp băng thông cao hơn. Điều này đồng nghĩa với việc chi phí đầu tư cao hơn và việc kinh doanh bị ảnh hưởng trong quá trình nâng cấp.

Để giải quyết vấn đề này, Unifi.vn đã nghiên cứu và phát triển nhiều giải pháp và dòng sản phẩm mạnh và đa năng, giúp khách sạn triển khai dễ dàng và tích hợp thiết bị mới vào hệ thống một cách liền mạch, giảm thiểu thời gian lắp đặt và bảo trì mà không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Giải pháp wifi khách sạn tối ưu

Giải pháp phủ sóng wifi trong nhà

Cafe Wifi

Truy cập wifi tại sảnh

Trung tâm dịch vụ, phòng hội nghị & phòng họp

Nhiều khách hàng dùng các nhà hàng trong  khách  sạn  làm  nơi  gặp  gỡ  kinh doanh,  và  họ  cần  truy  cập  thông  tin kinh doanh qua mạng internet WiFi.

Một số khách sạn cũng cung cấp dịch vụ WiFi tại các khu vực như hồ bơi, sân vườn… để phục vụ nhu cầu ngày càng nhiều của khách hàng.

Mạng   WiFi   cũng   cần   thiết   cho   hệ thống bán hàng (POS) hoặc đặt hàng, qua  đó  nhân  viên  khách  sạn  có  thể phục vụ khách dễ dàng với các thiết bị di  động  hoặc  máy  tính  bảng  kết  nối WiFi. Bằng cách này, năng suất và hiệu quả  được  cải  thiện  đáng  kể  vì  họ  có thể  phục  vụ  một  khu  vực  rộng  hơn trong thời gian ngắn nhất.

Sảnh khách sạn là khu vực chung, nơi khách  hàng  thường  gặp  gỡ  với  các đối  tác  kinh  doanh.  Việc  truy  cập WiFi  ở  khu  vực  này  thường  được cung cấp như một dịch vụ miễn phí.

Để  đảm  bảo  phủ  sóng  tốt  khu  vực này,   thiết   bị   WiFi   gắn   trần   của Unifi là thích hợp nhất. Với thiết kế thẩm mỹ rất gọn gàng và độc đáo, và tín hiệu mạnh, chỉ cần vài thiết bị này là đủ để phủ sóng cho cả khu vực rộng, giúp khách sạn tiết kiệm được nhiều chi phí.

Các khách sạn dành cho Doanh nhân luôn  hướng  tới  việc  tạo  điều  kiện thuận lợi cho các cuộc họp, hội nghị và triển lãm. Trong các sự kiện như vậy,  một  lượng  lớn  khách  sẽ  tham dự  và  khách  sạn  cần  phải  chuẩn  bị cho việc tăng đột xuất mật độ truy cập mạng WiFi. Sản phẩm WiFi của Unifi được thiết kế đặc biệt giúp giải quyết sự cố nghẽn mạng và yêu cầu  tích  hợp  nhanh,  đồng  thời  có đầy đủ phần mềm và phần cứng cần thiết để đáp ứng các nhu cầu trên.

Giải pháp Wifi tại phòng VIP, phòng Suite & các biệt thự

Luôn có một nhóm khách hàng cao cấp mà khách sạn cần phải cung cấp cho họ dịch vụ đặc quyền và ưu đãi với tiện nghi tốt nhất.

Với yêu cầu đặc biệt như vậy, hệ thống Bộ phát sóng WiFi cho mỗi phòng VIP phải đảm bảo khả năng phủ sóng mạnh với chất lượng băng thông cao nhất.

Unifi.vn có đặc biệt thiết kế một giải pháp để phục vụ nhóm khách hàng này. Thiết bị phát WiFi chuyên dụng do Unifi.vn lựa chọn được thiết kế kín đáo gắn trên tường, trần nhà, hoặc dưới bàn làm việc để không ảnh hưởng đến thiết kế nội thất sang trọng, và tránh sự lạm dụng của người sử dụng.

Dòng sản phẩm WiFi chuyên dụng Unifi có đầy đủ phụ kiện gắn trần và treo tường; cũng như vậy, việc đi dây được tối thiểu hóa bằng việc chỉ dùng 1 sợi cáp mạng để cung cấp điện và truyền dẫn dữ liệu. Ngoài các phụ kiện đầy đủ đi kèm, sản phẩm có kiểu dáng gọn đẹp giúp hài hòa với thiết kế trong nhà. Và quan trọng nhất là thiết kế gắn trần hoặc treo tường sẽ giúp giảm thiểu việc xâm nhập trực tiếp vào thiết bị hoặc truy cập trái phép.

Do cấu trúc và thiết kế của mỗi khách sạn khác nhau, thách thức đối với các nhà cung cấp giải pháp mạng là đảm bảo tín hiệu WiFi có thể phủ tới mọi nơi, kể cả các điểm “mù”. Unifi đã thiết kế nhiều dòng sản phẩm wifi nhằm phục vụ cho các hướng triển khai khác nhau để vùng phủ sóng mở rộng khắp nơi. U6-IW, UAP–AC–IW là những thiết bị lý tưởng đối với các yêu cầu trên

Giải pháp wifi outdoor cho khách sạn

Trong một số trường hợp, các khách sạn lo ngại là việc lắp đặt hệ thống  cáp  mạng  có  thể  làm  ảnh  hưởng  đến  thiết  kế  nội  thất, ngưng trệ dịch vụ phòng, hoặc ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi của khách, và như vậy thì lựa chọn tốt nhất là triển khai hệ thống mạng WiFi ngoài trời.

Mặc  dù  chi  phí  trang  bị  các  thiết  bị  ngoài  trời  có  thể  cao  hơn nhưng với khả năng phủ sóng rộng, tín hiệu mạnh, sản phẩm bền, và dễ triển khai lại chính là những giá trị mà các khách sạn cần.

Đối với Wifi Outdoor Unifi.vn gợi ý bạn có thể sử dụng các dòng sản phẩm Outdoor của thương hiệu Unifi. Với hiệu năng mạnh mẽ, công suất lớn và độ bao phủ rộng sẽ đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất của người dùng. Một số mã sản phẩm bạn có thể tham khảo như: UAP-AC Mesh Pro, UAP-AC Mesh

wifi cho khách sạn 2

Giải pháp quản lý mạng Wifi cho khách sạn

Quản lý và bảo trì toàn bộ hệ thống mạng WiFi chuyên dụng của khách sạn cũng đặt ra thách thức cho phòng quản lý hệ thống thông tin. Để phục vụ 24/7 với nguồn nhân lực hạn chế, các khách sạn phải tìm kiếm giải pháp hiệu quả nhưng tiết kiệm chi phí đầu tư để quản lý và bảo trì dịch vụ phủ sóng WiFi cho toàn bộ các khu vực.

Bộ ứng dụng phần mềm quản lý tập trung các thiết bị WiFi chuyên dụng được thiết kế nhằm giúp đội ngũ bảo trì giải quyết tốt công việc hàng ngày này. Với giao diện web thân thiện với người dùng, quản trị viên có thể lập sơ đồ và xác định vị trí tất cả các thiết bị WiFi ở các nơi khác nhau, và phân tích được từ xa để biết nơi nào đang gặp sự cố. Đồng thời, phần mềm Controller quản lý tập trung WiFi cũng là công cụ phần mềm để cấu hình và giám sát, giúp nhân viên truy cập vào thiết bị WiFi từ xa để rút ngắn hoặc loại bỏ thời gian ngưng trệ dịch vụ.

Danh sách một số Khách sạn Hotel do Unifi.vn triển khai cung cấp và thi công lắp đặt Giải pháp WiFi cho khách sạn

 • Khách sạn Le Jardin, 46 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
 • Khách sạn AVANI Hai Phong Harbour View, 12 Trần Phú, Máy Tơ, Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Khách sạn Sao Biển Hải Phòng, 1/3A Le Hong Phong Street, Ngo Quyen District (1/3A Lê Hồng Phong, Q.Ngô Quyền)
 • Khu du lịch Yên Tử, Thượng Yên Công, Uông Bí, Quảng Ninh
 • Khách sạn Quốc tế Bảo sơn, 50 Nguyễn Chí Thanh,  Hà Nội
 • Khu nghỉ dưỡng và Spa Victoria Sapa, Xuân Viên, TT. Sapa, Street, Lào Cai
 • Khách sạn Legend Fansipan Sapa, Sapa, Lào Cai
 • khách sạn La Belle Vie Hotel, 105 Nguyễn Trường Tộ, Hà Nội
 • Khách sạn Hanoi Delano 52 Bát Sứ – Ba Đình – Hà Nội
 • Khách sạn Hanoi HM Boutique Số 3 Hàng Dầu – Ba Đình – Hà Nội
 • Khách sạn Kiều Anh Vũng Tàu, 257 Lê Hồng Phong , phường 8, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
 • CÔNG TY CP PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VÀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN 2AS1K5, số 11 đường Xuân Diệu, P. Quảng An, Q. Tây Hồ, TP. Hà Nội
 • Khách sạn Hoa Sữa, 92 Ngô Thì Nhậm Hà Nội
 • Tòa nhà cho Thuê, 97 Trần Hưng Đạo – Hà Nội
 • Nhà khách công an tỉnh Hà Giang
 • Golden Lakeside Hotel, 15 Hàng Hành – Hà Nội
 • Khách sạn Hà Nội Imperial, 44 Hàng Hành – Hà Nội
 • The Palmy Hotel & Spa Số 4 Ngõ Bảo Khánh – Hà Nội
 • Khách Sạn Apartment for rent, 39 Trúc Bạch, Hà Nội
 • Khu nghỉ dưỡng Maly, Luang Prabang, Lào
 • Khách sạn Skylark, 15 Phan Đình Phùng, Hà Nội
 • Khách sạn Hoa Thủy Tiên,Trường Thi – P.Điện Biên – Thanh Hóa
 • Tản Đà Spa Resort
 • Khu nghỉ dưỡng Hương Ly, Ba Vì, Hà Nội
 • Tam Giang Resort
 • Bãi Lữ Resort
 • Khách Sạn Phoenix Đà Nẵng
 • ….

Unifi.vn – Đơn vị tư vấn, cung cấp giải pháp wifi khách sạn chất lượng

Unifi.vn tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp giải pháp tối ưu giúp nhiều khách sạch sở hữu hệ thống wifi nhanh chóng, chất lượng với đường chuyền nhanh chóng, ổn định.

Ưu điểm nổi bật của giải pháp wifi cho khách sạn tại Unifi:

 • Thiết bị kết nối mạng wifi nhỏ gọn, tiện lợi, lắp đặt được ở nhiều vị trí khác nhau.
 • Tốc độ phát wifi nhanh chóng, đường truyền ổn định và độ phủ rộng lớn.
 • Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt nhanh nhanh chóng, có trình độ và chuyên môn cao.
 • Giá cả lắp đặt và sử dụng hợp lý, mang lại nhiều tối ưu cho doanh nghiệp.

Trên đây là toàn bộ bài viết về giải pháp wifi cho khách sạn mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài đọc mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích và cần thiết nâng cao hiệu quả khi sử dụng wifi cho khách sạn của mình.

Viết một bình luận