Giải pháp kết nối INTERNET không dây cho hành khách đi phà sử dụng Router công nghiệp TELTONIKA RUTX12

KẾT NỐI INTERNET KHÔNG DÂY ĐÁNG TIN CẬY CHO HÀNH KHÁCH ĐI PHÀ

BẢN TÓM TẮT

Mặc dù có nhiều cây cầu và tàu điện ngầm ở Istanbul, phà vẫn là hình thức giao thông phổ biến nhất. Thành phố lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ nằm trên hai lục địa – Châu Âu và Châu Á. Vị trí địa lý độc đáo này giúp cho 300.000 người có thể vừa sống ở lục địa này vừa làm việc ở lục địa khác và đi lại giữa chúng mỗi ngày cho 300.000 người.

Istanbul có tham vọng lớn trở thành thành phố được kết nối bởi IoT , cải thiện khả năng kết nối. Những thách thức và giải pháp mà nó lựa chọn là điều cần thiết cho bất kỳ thành phố nào cần tiến tới cơ sở hạ tầng thông minh.

THÁCH ĐẤU

Nhiều hành khách trên phà muốn chia sẻ lộ trình tuyệt đẹp của họ trên phương tiện truyền thông xã hội, đọc tin tức trong khi đi làm hoặc gặp gỡ bạn bè và gia đình của họ. Đối với mọi hoạt động đó, kết nối internet là điều bắt buộc, tuy nhiên thách thức nằm ở việc đảm bảo kết nối đó trên mặt nước và giữa hai lục địa được ngăn cách bởi eo biển Bosporus.

Khi phà chạy trên mặt nước, bộ định tuyến có thể kết nối với các nhà cung cấp internet khác nhau do vị trí địa lý thay đổi. Ngoài ra, việc sử dụng chức năng chuyển vùng có thể tốn khá nhiều chi phí. Chưa kể, nhiều người dùng sẽ kết nối với một mạng cùng một lúc.

CÁC ĐỐI TÁC CỦA TELTONIKA-NETWORKS

Stratus Bilisim là một công ty phân phối và kỹ thuật phần mềm được thành lập vào năm 2000. Công ty này, tọa lạc tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, có nhiều kinh nghiệm trong các giải pháp phần mềm mạng và bảo mật độc đáo. Chuyên môn chính của họ nằm trong lĩnh vực an ninh mạng.

ISTTELKOM Inc. xuất phát từ nhu cầu cung cấp các giải pháp kỹ thuật số sáng tạo và đáng tin cậy cho Istanbul. Công ty đang nỗ lực thiết lập một cơ sở hạ tầng tốt hơn cho truyền thông, vốn là xương sống của các thành phố thông minh. Một trong những mục tiêu của họ là để lại những thành phố bền vững và thông minh hơn cho các thế hệ tương lai.

SƠ ĐỒ KẾT NỐI

GIẢI PHÁP

ISTTELKOM và Stratus Bilisim đã hợp tác với Teltonika Networks để tìm ra giải pháp IoT có thể giúp cung cấp kết nối internet không dây ổn định cho hành khách trên phà. Đối với điều này, các đối tác của chúng tôi đã sử dụng bộ định tuyến di động công nghiệp RUTX12 do khả năng cân bằng tải hiệu quả và chương trình cơ sở RutOS có thể tùy chỉnh. Trong một tình huống như vậy, các tính năng như cân bằng tải, khóa băng tần và độ bền của bộ định tuyến là điều bắt buộc.

Sử dụng SDK của chúng tôi kết hợp với phần mềm Qetra SDWAN Suite của riêng họ , Stratus Bilisim đã thêm khả năng SD-WAN với giao tiếp Lớp 2 cho bộ định tuyến RUTX12. Với RUTX12, tính năng cân bằng tải có thể cung cấp cho người dùng Wi-Fi kết nối internet nhanh và ổn định. Giải pháp IoT này có thể tự động phát hiện khi một trong các kết nối của nhà cung cấp internet di động yếu hoặc không thành công và sau đó chuyển sang kết nối khác ổn định hơn. Chức năng này rất cần thiết vì vùng phủ sóng di động trên tàu là tốt nhất.

Bộ định tuyến RUTX12 trong thiết lập này có thể cung cấp chức năng điểm phát sóng Wi-Fi. Chức năng này tăng tính bảo mật của mạng với các cài đặt trợ năng tùy chỉnh trong đó các quyền nhất định có thể được đặt. Hơn nữa, nó có thể được sử dụng cho mục đích tiếp thị và nghiên cứu vì nó có thể thu thập dữ liệu từ các thiết bị được kết nối hoặc hiển thị quảng cáo được nhắm mục tiêu khi chúng truy cập web.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG THIẾT BỊ TELTONIKA

  • Kết nối Internet có thể ổn định hơn và đạt tốc độ cao hơn nhiều vì RUTX12 có hai modem LTE Cat6 có thể hoạt động đồng thời.
  • Một loạt các độ ẩm và nhiệt độ hoạt động cho phép RUTX12 được lắp đặt trong các môi trường khắc nghiệt, chẳng hạn như phà.
  • Bộ định tuyến này có một bộ sưu tập các tính năng bảo mật nâng cao như VPN và Tường lửa để đảm bảo rằng kết nối tổng thể được an toàn.
  • RUTX12 cung cấp khả năng cân bằng tải và khóa băng tần, cả hai tính năng này đều cung cấp khả năng kiểm soát tốt hơn việc sử dụng dữ liệu.

TẠI SAO LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẠNG TELTONIKA NETWORKS?

Theo ISTTELKOM và Stratus Bilisim, họ đã chọn Teltonika Networks làm đối tác do tính tùy biến cao và chất lượng sản phẩm của chúng tôi. Họ cũng đang tìm kiếm các thiết bị có độ bền cao, có thể chịu được các điều kiện khắc nghiệt khi hoạt động ở Bosporus. Các sản phẩm cấp công nghiệp của chúng tôi có thể cung cấp các chức năng phức tạp và đa dạng cần thiết cho giải pháp IoT này .

SẢN PHẨM NỔI BẬT

PHỤ KIỆN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT