Giải pháp điều khiển từ xa và giám sát TUABIN gió sử dụng thiết bị TELTONIKA Modem Gateway công nghiệp TRB145

BẢN TÓM TẮT

Theo một nghiên cứu gần đây của Rebecca Lindsey và LuAnn Dahlman, nhiệt độ trung bình thế giới tăng 2 ° C trong gần 150 năm, có thể gây ra hậu quả thảm khốc trong tương lai. Khi thế giới đang tiến lên bằng cách tăng tốc độ phát triển cơ sở hạ tầng và tiêu dùng, tác động lên môi trường tăng lên đáng kể. Mặc dù thực tế là như vậy, mọi người đang cố gắng chống lại cuộc khủng hoảng môi trường là những cách khác nhau; một số đang tìm kiếm hiệu quả hơn trong việc tiêu thụ, một số đang hướng tới năng lượng xanh được tạo ra từ mặt trời, nước hoặc gió.

THÁCH ĐẤU

Năng lượng tạo ra từ gió là một trong những giải pháp năng lượng xanh nổi bật. Địa điểm trang trại điện gió thường ở những vùng hẻo lánh, xa nền văn minh, trên đồi hoặc ven biển. Những nơi như vậy được sử dụng vì để trang trại gió có lãi, phải có các điều kiện tạo ra nhiều gió nhất có thể trong suốt cả năm. Tuy nhiên, môi trường khắc nghiệt hơn đòi hỏi các tuabin gió phức tạp hơn, thường bao gồm tháp, cánh quạt, trung tâm và nacell. Để kiểm soát tất cả các bộ phận, các công ty đang lắp bộ điều khiển tuabin gió gần tháp. Bộ điều khiển tuabin gió, giống như PLC, là bộ não của mọi tuabin gió, vì nó được sử dụng để điều khiển toàn bộ hệ thống, tạo báo cáo và giám sát. Nếu không có nó, tuabin sẽ không hoạt động chính xác, vì nó phải được điều khiển và lập trình. Vì lý do này, các bộ điều khiển phải được kết nối với một hệ thống thống nhất để giám sát từ xa, báo cáo sản sinh năng lượng, kiểm soát tham số và bảo trì dự đoán. Thách thức chính ở đây là có được kết nối đáng tin cậy và an toàn với Internet do vị trí xa của các trang trại gió.

GIẢI PHÁP

Cấu trúc liên kết trên cho thấy toàn bộ giải pháp: tuabin gió tạo ra năng lượng được chuyển đến một trạm biến áp và truyền đi xa hơn. Ở phía bên kia, mọi thứ được điều khiển và giám sát từ xa thông qua bộ điều khiển tuabin gió, được kết nối với TRB145 – một cổng nối tiếp 4G LTE nhỏ nhưng mạnh mẽ của Teltonika Networks. Gateway này cung cấp kết nối Internet ổn định và đáng tin cậy, đồng thời hoạt động như một cổng Modbus giữa bộ điều khiển và trung tâm điều khiển, nơi diễn ra mọi hoạt động giám sát và quản lý. Teltonika TRB145 Gateway là một lựa chọn lý tưởng ở đây không chỉ vì nó có giao diện Serial RS485 với Modbus RTU mà còn vì nó được nạp hệ điều hành RutOS được trang bị các tính năng tiên tiến như OpenVPN, Firewall, IPsec. Bên cạnh đó, Gateway TRB145 có thể được quản lý và giám sát thông qua RMS – Hệ thống quản lý từ xa được phát triển bởi Teltonika

CHỦ ĐỀ

LỢI ÍCH

Dễ quản lý – bạn có thể cấu hình và điều khiển từ xa vô số TRB145 được kết nối với tuabin gió bằng RMS;

Tiêu thụ năng lượng – vì tuabin gió đang tạo ra năng lượng, chúng yêu cầu tất cả các thiết bị phải tiêu thụ điện năng thấp, TRB145 chỉ tiêu thụ 2W điện trong khi truyền dữ liệu;

Thiết kế chắc chắn – TRB145, giống như tất cả các bộ định tuyến và gateway của Teltonika có dải nhiệt độ hoạt động rộng từ -40 ° C đến 75 ° C, đây là điều bắt buộc khi lắp đặt ở bên ngoài;

Kích thước – TRB145 cực kỳ nhỏ gọn và tiện lợi khi lắp đặt vào các ngăn tủ nhỏ.

TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẠNG TELTONIKA?

Teltonika là một đối tác đáng tin cậy trong hơn 20 năm trên thị trường IoT công nghiệp . Trong suốt thời gian đó, chúng tôi đã thu thập kinh nghiệm về kết nối quan trọng hàng đầu để tạo ra các sản phẩm đáng tin cậy, an toàn và dễ sử dụng. Chúng tôi đã thiết kế TRB với cùng tư duy và trọng tâm, khiến nó trở thành một trong những cổng di động công nghiệp tốt nhất trên thị trường. Được ghép nối với Teltonika RMS, thiết bị này là một lựa chọn lý tưởng cho kết nối trang trại gió.

SẢN PHẨM NỔI BẬT – GATEWAY TRB145 CÔNG NGHIỆP

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO

RMS – HỆ THỐNG QUẢN LÝ TỪ XA

  • Hệ thống quản lý từ xa Teltonika Networks (RMS) là một nền tảng IoT thân thiện với người dùng tất cả trong một, cung cấp một cách thông minh để luôn cập nhật toàn bộ giải pháp được kết nối của bạn hoàn toàn từ xa, an toàn và đáng tin cậy.
  • Đây là một giải pháp mạnh mẽ để truy cập và quản lý từ xa cho phép người dùng tiết kiệm thời gian và chi phí vận hành đồng thời linh hoạt và dễ sử dụng. Với RMS, bạn có thể quản lý các cổng và bộ định tuyến Teltonika Networks tương thích, tiếp cận các thiết bị từ xa, sử dụng sức mạnh của truy cập máy tính từ xa và định cấu hình các đường hầm VPN an toàn chỉ với một vài cú nhấp chuột.
  • Để phù hợp với yêu cầu của các cấu hình người dùng khác nhau, chúng tôi cung cấp các chức năng khác nhau của RMS có sẵn riêng biệt, vì vậy bạn chỉ có thể chọn những gì doanh nghiệp của mình cần và tiết kiệm chi phí.

RUT955 – BỘ ĐỊNH TUYẾN CELLULAR CÔNG NGHIỆP

  • RUT955 là bộ định tuyến LTE Cat 4 công nghiệp có độ tin cậy cao mang lại hiệu suất cao và khả năng định vị GNSS.
  • Giao diện Ethernet, Digital và Analogue I / O, RS232, RS485, GNSS (GPS), microSD và USB cho phép thực hiện nhiều tình huống ứng dụng công nghiệp khác nhau.
  • RUT955 được trang bị khả năng dự phòng kết nối thông qua chuyển đổi dự phòng SIM kép.
  • RUT955 được trang bị HĐH RutOS với các tính năng phần mềm nâng cao, như Modbus, SNMP, TR-069, NTRIP, MQTT và nhiều dịch vụ VPN.