Teltonika networks giải pháp kết nối các thiết bị Solar

TẬP TRUNG KẾT NỐI TRẠM NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

TÓM TẮT

Năng lượng tái tạo tiếp tục chiếm lĩnh thị trường năng lượng. Vào năm 2021, công suất phát điện tái tạo toàn cầu đã vượt qua 3 Terrawatt (TW). Gần 850 GW đạt được thành tựu đó là nhờ năng lượng mặt trời, tăng 18,5% so với năm 2020 và tăng 814% so với năm 2012. Với dự báo ước tính riêng năng lượng mặt trời sẽ đạt 1,5 TW vào năm 2025

Tuy nhiên, để đạt được các mục tiêu khí hậu quan trọng vào năm 2050, các khoản đầu tư vào cơ sở hạ tầng năng lượng mặt trời sẽ cần phải tăng lên đáng kể. Các trạm năng lượng mặt trời mới phải được lắp đặt và các trạm hiện có phải mở rộng thêm. Xem xét số lượng thiết bị liên quan, quá trình tăng cường này phức tạp hơn về mặt kỹ thuật so với cái nhìn đầu tiên.

THỬ THÁCH

Một mẫu đất (4 km2) có thể lắp được khoảng 2000 tấm pin mặt trời, khoảng 10 mẫu là cần thiết để sản xuất 1 MW. Mỗi tấm pin mặt trời cần một bộ biến tần để chuyển đổi điện một chiều thành điện xoay chiều và một máy tính để điều khiển chúng, làm cho số lượng thiết bị trong trạm năng lượng mặt trời vào khoảng 60.000 trên 1 MW. Khi mạng lưới của bạn bao gồm quá nhiều thiết bị trải rộng trên một khu vực rộng lớn như vậy, bạn cần khả năng truy cập và quản lý tất cả chúng từ xa. Điều này có nghĩa là mỗi thiết bị trong số 60.000 thiết bị đó cần được kết nối với internet và xem xét những con số mà chúng ta đang đề cập, kết nối đó tốt hơn là đáng tin cậy.

Giả sử bạn đã trải qua toàn bộ quá trình, thiết lập cơ sở hạ tầng vừa phải và tất cả 60.000 thiết bị của bạn đều trực tuyến. Làm tốt! Nhưng kể từ bây giờ, mỗi khi bạn mở rộng lưới điện để tạo ra nhiều điện hơn, mạng lưới của bạn sẽ trở nên phức tạp hơn và có nguy cơ gặp sự cố kỹ thuật.

GIẢI PHÁP

Với mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời và bộ chuyển đổi tương ứng và máy tính được kết nối với một switch duy nhất qua kết nối Ethernet và tất cả các switch trong trạm năng lượng mặt trời của bạn được kết nối với nhau thông qua kết nối không dây, giúp lưới điện của bạn có thể được truy cập từ xa một cách dễ dàng . Ngoài ra, tính liên kết linh hoạt giữa các switch giúp hệ thống hoạt động 1 cách ổn định, có nghĩa là bất kì một switch nào bị lỗi vì bất kỳ lý do gì, sẽ k làm ảnh hưởng đến các swicth khác trong hệ thống

Các switch được thiết kế với vỏ nhôm bền và khả năng chịu nhiệt độ -40 ° C đến + 75 ° C, làm cho TSW210 trở nên hoàn hảo cho những điều kiện khắc nghiệt, tại các trạm năng lượng mặt trời lớn nhất trên thế giới nằm trong môi trường sa mạc.

SƠ ĐỒ KẾT NỐI

NHỮNG LỢI ÍCH KHI LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẠNG CÔNG NGHIỆP TELTONIKA NETWORKS

Được thiết kế để hoạt động ngay cả trong nhiệt độ khắc nghiệt và môi trường bất lợi, TSW210 giúp hệ thống hoạt động ổn định và phù hợp nhất cho các trang trại năng lượng mặt trời.

2 cổng SFP cho kết nối sợi quang tầm xa và 8 cổng Gigabit Ethernet làm cho TSW210 trở thành lựa chọn lý tưởng cho các mạng đường dài mà không ảnh hưởng đến độ tin cậy hoặc độ trễ.

Kích thước nhỏ gọn, thanh DIN và các tùy chọn lắp đặt bề mặt khác và ổ cắm điện DC công nghiệp 2 chân với dải điện áp đầu vào 7-57 VDC giúp switch unmanaged này dễ dàng phù hợp với thiết lập phức tạp của các trang trại năng lượng mặt trời.

TẠI SAO LỰA CHỌN THIẾT BỊ MẠNG CÔNG NGHIỆP TELTONIKA NETWORKS?

Các thiết bị của TELTONIKA được thiết kế theo tiêu chuẩn chất lượng cao nhất tạo điều kiện thuận lợi cho các kết nối một cách chuyên nghiệp, để đảm bảo Kết nối an toàn và đáng tin cậy là nền tảng của mọi

SẢN PHẨM NỔI BẬT Teltonika TSW210