Synology drive là gì? Hướng dẫn sử dụng synology drive chi tiết nhất

Là một bộ ứng dụng tích hợp đa năng nhất synology drive hiện nay luôn được đánh giá là một trong những sản phẩm phổ biến và được người dùng sử dụng khá nhiều bởi những ưu điểm mang tính vượt trội. Sở hữu những đặc điểm nổi bật cùng xu hướng sử dụng hiện nay càng khiến cho bộ ứng dụng này chiếm được ưu thế.

Cùng điểm qua về khái niệm cơ bản bộ ứng dụng đặc biệt này cũng như cách hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất sẽ được phân tích dưới bài viết này nhé!

Synology drive là gì

synology drive là ứng dụng hợp nhất của rất nhiều ứng dụng khác nhau với mục đích chính là dễ dàng quản lý tập tin trên hệ thống dữ liệu NAS Synology: File Station, Office, Cloud Station, … 

synology driveSynology Drive là bộ ứng dụng văn phòng phổ biến hiện nay

Bộ ứng dụng này sẽ góp phần đơn giản hóa một cách nhanh chóng quá trình quản lý dữ liệu bằng cách đồng bộ hóa những tập tin trên các nền tảng khác nhau cũng như đáp ứng tối ưu nhất nhu cầu làm việc nhóm trong các ứng dụng văn phòng. Ngoài ra, synology drive còn cung cấp cho người dùng những tính năng chia sẻ khác nhau để bảo mật thông tin tốt nhất.

Những ưu điểm của synology drive

Với khái niệm cơ bản như vậy thì ưu điểm mang tính nổi bật của synology drive là gì sẽ được giải đáp nhanh chóng ngay sau đây.

Dễ dàng hơn khi làm việc nhóm với Synology Drive

Khi nhu cầu làm việc nhóm ngày càng trở thành xu hướng mới, đặc biệt khi đại dịch Covid-19 đi qua điều này trở nên vô cùng quan trọng. Do đó, khi tích hợp Synology Office, Drive sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng cùng nhau làm việc, tương tác chỉnh sửa online những file dữ liệu nhanh chóng hơn.

Đơn giản hóa trong việc quản lý tập tin

Sử dụng hiệu quả synology drive còn giúp việc quản lý tập tin được tiện lợi hơn bởi chính tính năng Team Folder, cho phép tất cả các thành viên có thể quản lý tập mà không cần yêu cầu phân quyền.

Lý do là do Synology tích hợp hệ thống tài khoản nội bộ của NAS giúp chia sẻ tệp nội bộ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Đồng bộ hóa dữ liệu nhanh chóng

Thêm một ưu điểm của Synology chính là khả năng đồng bộ hóa dữ liệu khi mà Cloud Station Server sẽ sở hữu 2 phần mềm riêng biệt cụ thể là: Cloud Station Drive, Cloud Station Backup với cơ chế đồng bộ khác nhau.

synology driveSynology drive client giúp quá trình đồng bộ hóa dữ liệu được nhanh chóng

Đối với synology drive client thì tất cả chế độ đồng bộ hóa sẽ đều nằm trong 1 ứng dụng cụ thể với nhiều tính năng cải tiến giúp người dùng dễ dàng quản lý tập trung các task đồng bộ của mình hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng synology drive chi tiết

Vậy để có thể sử dụng được synology drive làm sao hiệu quả tối ưu nhất, người dùng cần phải thực hiện những hướng dẫn sử dụng synology của drive như thế nào là chuẩn xác nhất? Hướng dẫn cụ thể về cách sử dụng synology sẽ được phân tích ngay dưới đây.

Đầu tiên cần tiến hành cài đặt ứng dụng synology drive trên máy tính với những bước như sau:

  • Bước 1: Mở Package Center và cài đặt ứng dụng Synology Driver Server, tiến hành Cài đặt Synology Drive.
  • Bước 2: Khi nhận được thông báo rằng có những yêu cầu phải được cài đặt. Vui lòng chọn Yes những phụ thuộc phải được cài đặt.
  • Bước 3: Sau khi đã được cài đặt, tiến hành Mở lên
  • Bước 4: Khi đó Synology Drive Server hiện đã được cài đặt và sẵn sàng sử dụng.

Tiếp theo, đối với việc sử dụng synology drive là gì để hiệu quả và đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng cần phải lưu ý những vấn đề cơ bản như sau:

  • Đối với Team Folder & My Drive: giúp quản lý thư mục được chia sẻ nhóm trên NAS cũng như cấp cho nhiều người dùng với quyền truy cập vào thư mục đồng bộ hóa hiệu quả nhất.
  • Đối với Synology Drive Client Application: thao tác sử dụng thực hiện tương tự như khi cài đặt và yêu cầu của ứng dụng đó. Sẽ có sự thay đổi tùy theo người dùng sử dụng trên điện thoại hay máy tính.

Việt Tuấn – đơn vị cung cấp synology drive uy tín nhất

Nhận thấy nhu cầu sử dụng synology drive ngày càng lớn, không khó để tìm kiếm những địa chỉ cung cấp những bộ ứng dụng này tuy nhiên Việt Tuấn vẫn được đánh giá là một đơn vị có chất lượng và uy tín.

synology driveViệt Tuấn – đơn vị cung cấp synology drive uy tín, chất lượng

  • Việt Tuấn hiện đang cung cấp đa dạng những bộ ứng dụng Synology với nhiều ưu điểm nổi bật, đáp ứng mọi nhu cầu của người dùng.
  • Cam kết chất lượng chính hãng, đầy đủ nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
  • Giá cả hợp lý có sự cạnh tranh với các đơn vị khác, đi cùng là chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt
  • Đội tư vấn viên nhiệt tình, sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng

Hy vọng với những thông tin về ứng dụng synology drive sẽ giúp khách hàng có thêm những thông tin cần thiết. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ Việt Tuấn để được tư vấn.