So sánh Draytek và Mikrotik chi tiết nhất

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Router có 4 cổng LAN, trong số đó 2 loại nổi bật nhất hiện nay là Draytek và Mikrotik. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu sử dụng nhất định. Có rất nhiều khách hàng phân vân không biết nên lựa chọn sản phẩm nào. Do đó, trong bài viết dưới đây, Việt Tuấn sẽ tiến hành so sánh draytek và mikrotik để giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong quá trình lựa chọn. 

Tìm hiểu về Router Draytek

Router Draytek là gì

Router Draytek là thiết bị mạng cho máy tính, thiết bị này có vai trò chính là chuyển đổi thông tin gói dữ liệu qua một liên mạng khác để đến với các đầu cuối, tiến trình để thực hiện quy trình này được gọi là định tuyến. Ngoài ra, một số dòng Router Draytek còn được tích hợp thêm tính năng phát sóng wifi.

Tìm hiểu về Router Draytek

Router Draytek có khả năng đáp ứng tốc độ wifi cao nên chúng thường được sử dụng trong những địa điểm có mật độ truy cập mạng Internet cao như doanh nghiệp, trường học, khách sạn,…

Chức năng của Router Draytek

Sau đây là các chức năng chính của Router Draytek:

 • Chúng được dùng để quản lý các VigorAP trong mạng LAN hoặc quá VPN bằng APM.
 • Truy cập cấu hình hàng loạt VigorAP chỉ thông qua một vài thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng
 • Nhờ có chức năng Auto Provision nên VigorAP có khả năng tự động cấu hình
 • Khởi động, sao lưu và phục hồi cấu hình nhanh chóng.
 • Có thể nâng cấp firmware hàng loạt trong cùng một thời điểm
 • Có thể quản lý được các trạng thái hoạt động của các AP
 • Quản lý VigorAP một cách trực quan thông qua sự hỗ trợ bản đồ số

Tìm hiểu về Router Mikrotik

Router Mikrotik là gì?

Router Mikrotik là thiết bị định tuyến, chúng còn được gọi là thiết bị mạng hoặc là bộ định tuyến. Thiết bị này có tính năng chính là kết nối và chuyển dữ liệu qua liên mạng đến với điểm đầu cuối giữa những thiết bị.

So sánh Draytek và MikrotikTìm hiểu về Router Mikrotik

Cũng giống với Router Draytek, Router Mikrotik cũng sở hữu tốc độ wifi cao nên thường được lăp đặt tại những nơi có mật độ truy cập mạng Internet dày đặc như khách sạn, văn phòng, cửa hàng,… Với 2 băng tần mạnh mẽ, giúp cho người sử dụng có thể truy cập vào mạng Internet ở mọi lúc.

Chức năng của của router mikrotik

Router Mikrotik sở hữu những chức năng chính như:

 • Có thể chạy Load Balancing lên tới 4 đường mạng.
 • Tích hợp cùng với băng thông từ 2 đường mạng trở nên để giúp khách hàng có thể trải nghiệm mạng Internet với tốc độ cực kì cao 
 • Chạy dự phòng
 • Router Mikrotik được trang bị một cổng USB, CPU với hai nhân xung nhịp 880Hz vô cùng mạnh mẽ.
 • Wifi Marketing Gateway còn giúp cho doanh nghiệp có thể biến mạng wifi bình thường thành một kênh quảng cáo thực thụ.
 • Hỗ trợ quản lý chất lượng dịch vụ. Kiểm soát chất lượng băng thông, độ trễ, độ tin cậy và thiết lập nên các cơ chế để kiểm soát tốc độ dữ liệu cấp phát.
 • Thiết lập kết nối an toàn

Và còn nhiều tính năng nổi bật khác, bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân sự tại Việt Tuấn để được tư vấn chi tiết hơn.

So sánh draytek và mikrotik và nên chọn thiết bị nào

Để giúp khách hàng biết được loại thiết bị nào phù hợp với mình nhất thì Việt Tuấn sẽ tiến hành so sánh draytek và mikrotik ngay sau đây.

Cả 2 thiết bị đều sở hữu khả năng đáp ứng tốc độ wifi tốt dù ở những nơi có mật độ truy cập cao. Do đó, chúng thường được lắp đặt ở những nơi có lượng truy cập cao như nhà hàng, khách sạn, văn phòng, doanh nghiệp,…

So sánh Draytek và Mikrotik

So sánh chi tiết 2 thiết bị draytek và mikrotik

Tuy nhiên về mặt tính năng và giá thành thì mikrotik có phần vượt trội hơn so với draytek nhưng chúng sẽ có phần khó sử dụng hơn. Do đó, hiện nay mikrotik đang được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. 

Đơn vị cung cấp thiết bị draytek và mikrotik uy tín

Mua thiết bị draytek và mikrotik ở đâu để nhận được sản phẩm uy tín với mức giá ưu đãi? Câu trả lời chính là Việt Tuấn – Đơn vị cung cấp thiết bị draytek và mikrotik chính hãng, chất lượng. Với nhiều năm hoạt động trên thị trường, Việt Tuấn đã hoàn toàn chinh phục khách hàng bởi sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng và những trải nghiệm tuyệt vời khi mua hàng tại nơi đây. Ngoài ra, Việt Tuấn còn sở hữu những ưu thế vượt trội khác như:

Tuấn Việt – Đơn vị cung cấp thiết bị draytek và mikrotik chính hãng

 • Tất cả thiết bị tại Việt Tuấn đều được đảm bảo chất lượng nghiêm ngặt, đi kèm với điều này là chính sách mua hàng, bảo hành sản phẩm được đánh giá là tốt nhất.
 • Có mức ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng thân thiết và khách hàng mua thường xuyên
 • Đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, kiến thức chuyên môn vững vàng và nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Hi vọng qua những thông tin so sánh draytek và mikrotik sẽ giúp khách hàng có thêm thông tin về 2 loại thiết bị và chọn được sản phẩm phù hợp.