Chat Facebook
0934.666.003
0899.500.266
0938.086.846
0903.209.123

Thiết bị nas Synology là gì? các tính năng tiêu biểu và lựa chọn thiết bị nas nào cho gia đình, văn phòng

Thiết bị NAS là gì

Thiết bị NAS (viết tắt của Network Attached Storage hay còn gọi là ổ cứng mạng) là thiết bị lưu trữ thông minh được kết nối với internet của gia đình hoặc văn phòng. Người dùng có thể lưu trữ bất cứ file gì vào thiết bị NAS, bao gồm hình ảnh, nhạc và video. Bằng cách sử dụng trình duyệt web hoặc ứng dụng di động, người dùng có thể truy cập tất cả file một cách dễ dàng và an toàn. Synology cũng cung cấp các loại ứng dụng miễn phí để đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Thiết bị NAS sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người như thế nào?

Hiện tại, hầu hết mọi người đều chụp ảnh và quay video mỗi ngày, cho nên điện thoại và máy tính thường không đủ dung lượng. Số lượng ảnh và video ngày càng tăng, lại nằm rải rác trên các thiết bị khác nhau, nên thật sự rất khó quản lý. Để quản lý tất cả file một cách an toàn và dễ dàng, người dùng phải có giải pháp lưu trữ tập trung.

Trào lưu sử dụng Thiết bị lưu trữ NAS thay cho ổ cứng gắn ngoài hoặc đám mây công cộng

Nhiều người đã quen thuộc với cách lưu dữ liệu vào ổ cứng gắn ngoài hay đám mây công cộng, như Google Drive, DropBox, Box.net, và One Drive. Tuy nhiên việc lưu trữ dữ liệu này tiềm ẩn nhiều bất tiện, rủi ro, chẳng hạn dễ bị mất dữ liệu vì không có giải pháp backup tự động; không thể truy cập từ xa vào ổ cứng gắn ngoài; hoặc không có gì đảm bảo rằng dữ liệu của mình không bị các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba truy cập trái phép vào.

NAS chính là giải pháp thay thế tốt nhất và cần thiết dành cho mọi người.

Tổng quan tính năng tiêu biểu của NAS Synology

1. Tự động sao lưu dữ liệu trên PC và Mac

Synology Drive cho phép người dùng đồng bộ hóa các tập tin giữa NAS và PC / Mac. Synology Drive hỗ trợ phục hồi các phiên bản cũ và chia sẻ file trực tiếp từ máy tính để tối ưu hóa hiệu suất. Người dùng Mac cũng có thể sao lưu máy Mac của mình sang NAS Synology thông qua Time Machine.

  • Đồng bộ hóa dữ liệu trên PC / Mac bằng cách sử dụng Synology Drive
  • Sao lưu dữ liệu từ Mac sang NAS bằng cách sử dụng Time Machine

2. Sao lưu ảnh và video trên iOS và Android

Tất cả ảnh và video của người dùng trên điện thoại di động có thể được sao lưu tự động đến NAS Synology bằng cách sử dụng Moments. Với công nghệ AI tiên tiến, giải pháp này giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh, nhận diện và phân loại khuôn mặt, phân loại địa điểm theo album chủ đề khác nhau.

3. Tạo trung tâm đa phương tiện (Media Server) của mình

Video Station giúp người dùng phát trực tuyến video trên máy tính, thiết bị di động, Apple TV và Android TV mà không phải sao chép video giữa các thiết bị. Phần mềm này cũng sẽ tự động tìm thông tin về bộ phim (diễn viên, đạo diễn, phụ đề…) và cho phép người dùng chia sẻ video với người khác một cách đơn giản.

4. Dễ dàng chia sẻ và quản lý file

Dễ dàng chia sẻ file được lưu trữ trên NAS với người khác. Chỉ cần nhấp chuột phải và chọn Share File Links hoặc Create File Requests. Sau đó một đường link sẽ được tạo ra. Người khác có thể bấm vào để tải xuống file hoặc tải file lên NAS.

  • Tìm hiểu thêm về Share File Links
  • Tìm hiểu thêm về Create File Requests

NAS Synology: dễ sử dụng và giúp tiết kiệm chi phí

Giao diện NAS Synology cực kỳ trực quan và dễ sử dụng. Với Video hướng dẫn , người dùng có thể thiết lập NAS của mình một cách đơn giản. Ngoài ra, người dùng cũng không phải mất thời gian cấu hình Port Forwarding để truy cập file từ xa, chỉ cần thiết lập QuickConnect với những bước đơn giản. Mọi người không cần tiêu nhiều tiền để mua dung lượng lưu trữ của đám mây công cộng nữa. NAS Synology cung cấp không gian lưu trữ lớn hơn nhiều mà không phải trả phí hàng tháng. Đầu tư NAS Synology một lần, người dùng và gia đình sẽ có thể sử dụng mãi mãi.

Nên chọn thiết bị NAS nào?

Nếu bạn muốn tìm thiết bị NAS thích hợp với cá nhân và gia đình. Những model dưới đây sẽ phù hợp nhu cầu của bạn.

Synology DS420+
Synology DS220+ Synology DS420+ Synology DS920+
Cái tên sẽ khiến ổ cứng di động trở nên lỗi thời Giải pháp hoàn hảo để quản lý dữ liệu tập trung cho cá nhân và gia đình Thiết bị NAS 4-bay mạnh mẽ dành cho người dùng có nhu cầu lưu trữ dữ liệu lớn Thiết bị NAS 4-bay được đánh giá cực cao về hiệu suất và khả năng mở rộng

Viết một bình luận