Bộ định tuyến công nghiệp Teltonika RUTX50

Bảo hành: 12 tháng

Đại lý, dự án liên hệ trực tiếp để được tư vấn, hỗ trợ, báo giá tốt nhất.

Mô tả

Teltonika RUTX50thiết bị Router công nghiệp, hỗ trợ hai khe SIM tích hợp cung cấp khả năng liên lạc di động 5G cho các ứng dụng tốc độ cao ngốn nhiều băng thông. Cùng với các cổng Gigabit Ethernet và khả năng phát sóng Wifi 5 băng tần kép, RUTX50 cung cấp khả năng dự phòng kết nối dữ liệu với tính năng tự động chuyển đổi dự phòng. Cùng khám phá chi tiết về dòng sản phẩm này trong bài viết ngay sau đây!

Giới thiệu tổng quan Router 5G công nghiệp Teltonika RUTX50

Router 5G công nghiệp Teltonika RUTX50 sở hữu thiết kế hiện đại, nhỏ gọn cùng hiệu suất hoạt động mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các hệ thống công nghiệp, dây truyền sản xuất, điện năng, vận tải… Thiết bị được tích hợp Dual SIM 5G cho tốc độ kết nối lên đến 3,3 Gbps. đi kèm với khả năng tự động chuyển đổi dự phòng, WAN dự phòng và các tình huống chuyển đổi khác. SA & NSA là hai kiến trúc mạng của công nghệ 5G đều được hỗ trợ trên Teltonika RUTX50, giúp tận dụng hạ tầng mạng 5G 1 cách hiệu quả hơn.

Khả năng phát sóng Wifi theo các chuẩn kết nối 802.11b/g/n/ac Wave 2 (WiFi 5) với tốc độ truyền dữ liệu lên tới 867 Mbps. 1 số công nghệ không dây được trang bị trên RUTX50 có thể kể đến như Wifi Dual-Band, MU-MIMO, chuyển đổi nhanh 802.11r. 2 chế độ hoạt động gồm Access Point Mode và Station Mode, đáp ứng yêu cầu triển khai trong nhiều kịch bản.

Teltonika RUTX50 cung cấp kho tính năng cực kỳ đa dạng bao gồm quản lý mạng Network, Wifi, Firewall bảo mật, quản lý truy cập…  

Đặc điểm nổi bật

 • Hỗ trợ 2 SIM 5G cho tốc độ kết nối lên đến 3,3 Gbps.
 • Tương thích ngược với công nghệ mạng 4G (LTE CAT 20) và 3G.
 • Dual SIM với tính năng tự động chuyển đổi dự phòng giúp liên lạc không bị gián đoạn.
 • WiFi 5 chuẩn wave 2 (Băng tần kép, MU-MIMO) với tốc độ truyền dữ liệu lên đến 867 Mbps.
 • 2 Slot SIM Card / 1 port WAN (10/100/1000 Mbps) Ethernet / 4 port LAN (10/100/1000 Mbps) Ethernet hỗ trợ auto MDI/MDIX crossover/ 1 port USB 2.0
 • Tương thích với Remote management system (RMS) giúp quản lý tập trung nhiều thiết bị từ xa.
 • Firewall tích hợp, cấu hình và quản lý qua WebUI, CLI, NAT, DMZ
 • Chống hình thức tấn công: DDoS ( SYN flood protection, SSH attack prevention, HTTP/HTTPS attack prevention), Port scan…
 • Hỗ trợ nhiều giao thức công nghiệp như: Modbus, MQTT, TR-069, SNMP, JSON-RPC…

Tổng hợp các tính năng nổi bật có trên Teltonika RUTX50

Tính năng quản lý Network

Teltonika RUTX50 hỗ trợ đầy đủ các chức năng định tuyến tĩnh, động (bao gồm các giao thức như BGP, OSPF, RIP, EIGRP) và định tuyến dựa trên chính sách để điều chỉnh và kiểm soát lưu lượng mạng. Sản phẩm cũng hỗ trợ các giao thức mạng phổ biến như TCP, UDP, IPv4, IPv6, ICMP, NTP, DNS, HTTP, và nhiều hơn nữa, cho phép triển khai linh hoạt với nhiều môi trường mạng hiện tại.

Tính năng Giám sát kết nối cho phép quản trị viên kiểm tra tình trạng liên kết thông qua các tùy chọn: Ping Reboot, Wget Reboot, Periodic Reboot, LCP và ICMP. RUTX50 được trang bị 5 giao diện cổng kết nối, bao gồm:

 • 1 x cổng WAN 10/100/1000 Mbps, tuân thủ các tiêu chuẩn IEEE 802.3, IEEE 802.3u, 802.3az, hỗ trợ chéo MDI/MDIX tự động
 • 4 x cổng LAN, 10/100/1000 Mbps, tuân thủ các tiêu chuẩn IEEE 802.3, IEEE 802.3u, 802.3az, hỗ trợ chéo MDI/MDIX tự động

Người dùng có thể kiểm soát tình trạng kết nối trên từng cổng của thiết bị, bật và tắt tùy vào yêu cầu sử dụng hay thay đổi tốc độ data rate (TX/RX). Tính năng DHCP Server trên RUTX50 phân bổ IP tĩnh và động cho các thiết bị Client kết nối. QoS quản lý chất lượng dịch vụ hỗ trợ phân chia lưu lượng cho từng ứng dụng, từng thiết khách theo 1 hàng chờ ưu tiên dựa trên các tiêu chí nguồn/đích, dịch vụ, giao thức hoặc cổng, WMM, 802.11e.

Tính năng phát sóng Wifi

Teltonika RUTX50 hỗ trợ phát sóng Wifi băng tần kép, đảm bảo kết nối mạng ổn định và bảo mật cho nhiều ứng dụng khác nhau. Với chuẩn kết nối 802.11b/g/n/ac Wave 2 (WiFi 5), thiết bị hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu lên tới 867 Mbps, đáp ứng kết nối tốc độ cao, ổn định cho tối đa 150 kết nối Client cùng lúc.

Hệ thống bảo mật Wifi của Teltonika RUTX50 bao gồm nhiều giao thức bảo mật như WPA2-Doanh nghiệp, WPA2-PSK, WEP, WPA-EAP, WPA-PSK. Đồng thời, hỗ trợ nhiều chế độ mã hóa như AES-CCMP, TKIP, Auto Cipher, giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu truyền qua mạng Wi-Fi.

Ngoài ra, RUTX50 cho phép ẩn thông tin SSID, giúp bảo vệ mạng Wifi khỏi việc nhận dạng và tấn công từ bên ngoài. Tính năng kết nối không dây tiên tiến như 802.11s, chuyển vùng nhanh (802.11r), quản lý chuyển tiếp BSS (802.11v) và quản lý tài nguyên vô tuyến (802.11k) giúp tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả của mạng Wifi.

Bộ lọc MAC không dây cho phép người dùng quản lý thiết bị khách thông qua Blacklist và Whitelist. Cuối cùng, trình tạo mã QR không dây giúp người dùng kết nối vào mạng một cách dễ dàng và tiện lợi, chỉ cần sử dụng điện thoại hay tablet để quét mã QR mà không cần phải nhập password.

Tính năng bảo mật

Tính năng bảo mật có trên Teltonika RUTX50 cũng cực kỳ đa dạng, bạn đọc có thể tham khảo:

 • Firewall tích hợp sẵn: Các quy tắc tường lửa được cấu hình sẵn có thể được kích hoạt thông qua WebUI, cấu hình tường lửa không giới hạn thông qua các giao diện quản lý như: CLI; DMZ; NAT; NAT-T.
 • Phòng chống các cuộc tấn công không gian mạng: Ngăn chặn DDOS (YN flood protection, SSH attack prevention, HTTP/HTTPS attack prevention), ngăn chặn Port Scan (SYN-FIN, SYN-RST, X-mas, NULL flags, FIN scan attacks).
 • Quản lý VLAN Tag trên từng cổng.
 • Kiểm soát truy cập: Kiểm soát truy cập linh hoạt trên các giao diện quản lý: SSH, giao diện Web, CLI và Telnet.
 • Web Filter: Blacklist để chặn các trang web bị cấm truy cập, Whitelist để chỉ định các trang web được phép truy cập.
 • VPN: Thiết lập liên kết bảo mật VPN, các giao thức VPN được hỗ trợ: OpenVPN, IPsec, GRE, PPTP, L2TP, ZeroTier, WireGuard…

Ưu điểm /nhược điểm của sản phẩm

Teltonika RUTX50 sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Thiết kế hiện đại, nhỏ gọn.
 • Cấu hình phần cứng có sự nâng cấp mạnh mẽ ( CPU Quad-core ARM Cortex A7 717 MHz, RAM 256 MB, FLASH storage 256 MB).
 • Vật liệu  bền bỉ, tuổi thọ lâu dài đảm bảo chuẩn kháng nước & bụi IP30
 • Khả năng chịu nhiệt, độ ẩm đáp ứng các môi trường công nghiệp khắc nghiệt nhất hiện nay.
 • Dual Sim 5G hỗ trợ Auto-Failover, tự động chuyển đổi giữa hai SIM nếu một trong hai gặp lỗi. Đảm bảo kết nối không bị gián đoạn.
 • Hỗ trợ công nghệ định vị vệ tinh GNSS, khai thác dữ liệu định vị từ GPS, GLONASS, BeiDou, Galileo và QZSS. Phù hợp để triển khai trong các lĩnh vực vận tải.
 • Hỗ trợ việc truy cập, quản lý thông qua nhiều giao diện.
 • Kho tính năng quản lý Network cực kỳ đa dạng.

Nhược điểm của sản phẩm:

 • Quản lý, cấu hình thiết bị qua CLI tương đối phức tạp.
 • Giá thành tương đối cao, phù hợp cho các dự án công nghiệp chuyên dụng.

Unifi.vn – Đơn vị chuyên phân phối giải pháp Router công nghiệp chính hãng

Unifi.vn là đơn vị uy tín tại Việt Nam, chuyên phân phối các dòng Router 3G/4G/5G công nghiệp chính hãng Teltonika tại nhiều dự án công nghiệp lớn hiện nay. Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, tính chính hãng và giá thành cạnh tranh của sản phẩm được Unifi.vn cung cấp.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật viên CNTT của Unifi.vn cũng cung cấp cho bạn sự hỗ trợ tốt nhất, giải quyết triệt để các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng của người dùng.

Tổng kết

Bài viết về Router 5G công nghiệp Teltonika RUTX50 của Việt Tuấn đến đây là kết thúc. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin cần thiết về sản phẩm này. Đừng quên liên hệ cho Unifi.vn để được hỗ trợ và tư vấn sớm nhất!