Ổ cứng nas là gì? Những điều cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng nas

Khi nhu cầu lưu trữ, chia sẻ dữ liệu ngày càng được nhiều người dùng quan tâm hơn, thay vì lựa chọn những phương pháp lưu trữ truyền thống như trước kia như USB  hay thẻ nhớ,… hiện nay người dùng mong muốn tìm đến những giải pháp tối ưu hơn. Và những thiết bị lưu trữ như ổ cứng nas là một phương án hiệu quả tuy nhiên thiết bị này còn khá lạ đối với nhiều người. Ngay dưới đây, Unifi Việt Tuấn sẽ tổng hợp những thông tin về những thiết bị nas là gì cùng những lợi ích và lưu ý nào cần ghi nhớ khi tìm kiếm một sản phẩm chất lượng.

Hãy bắt đầu tìm hiểu từ những khái niệm cơ bản về ổ cứng mạng nas là gì để có thể hiểu rõ hơn những lợi ích tuyệt vời của thiết bị này đối với người dùng nhé!

Ổ cứng mạng NAS là gì?

Ổ cứng nas được viết tắt từ cụm từ tiếng Anh Network Attached Storage được hiểu đơn giản là một thiết bị ổ cứng mạng giúp lưu trữ những dữ liệu, file giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập tại bất cứ nơi đâu chỉ cần thiết bị điện tử và có kết nối mạng.

o-cung-nas-1
Ổ cứng Nas Synology được sử dụng phổ biến hiện nay

Đối với cấu tạo ổ nas sở hữu thiết kế tương tự như một chiếc máy tính thông thường bởi chính bộ vi xử lý CPU và hệ điều hành tích hợp sẵn đem lại khả năng kết nối cùng mạng có dây hoặc không dây.

Tính năng                    

Vậy những tính năng của thiết bị ổ cứng nas là gì? Về cơ bản, những thiết bị này sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt như sau:

 • Tập trung dữ liệu: nas giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập dữ liệu tại bất cứ thiết bị khác nhau.
 • Dễ dàng chia sẻ file: giữa các file dữ liệu được liên kết đơn giản và đồng bộ hóa
 • Đồng bộ với nhiều thiết bị: ứng dụng Cloud Station sẽ đảm bảo các thiết bị se4x luôn được đồng bộ
 • Tính năng Video Streaming: nas synology giúp phân luồng phim thông qua những thiết bị hỗ trợ DLNA/DMA
 • Tính năng Itune Streaming: giúp phân luồng các video và hình ảnh lưu trữ trên DiskStation đến người dùng cùng nội bộ.
 • Truy cập từ xa: hỗ trợ truy cập tại bất cứ nơi đâu nhờ cơ chế chuyển tiếp công cộng
 • Tính năng đồng bộ đám mây: ổ cứng mạng nas giúp đồng bộ DiskStation của người dùng với dịch vụ đám mây công cộng.

Lợi ích khi sử dụng ổ cứng nas

Những lợi ích cơ bản nhận được khi người dùng quyết định sử dụng ổ nas đến từ thương hiệu synology hoặc bất cứ đơn vị nào khác cũng đều nhận được những điều sau.

 • Giúp quản lý dữ liệu tập trung, dễ dàng truy cập mọi lúc, mọi nơi, không bị giới hạn về số lượng và luôn đảm bảo chất lượng tốt mặc dù trong cùng một thời điểm sử dụng.
 • Đối với các doanh nghiệp, ổ cứng nas giúp tiết kiệm tối đa mức chi phí cho những hệ thống server lưu trữ với mức giá vô cùng đắt đỏ mà vẫn đòi hỏi sự quản lý, bảo trì phức tạp. Ngoài ra, ổ cứng mạng nas còn luôn nâng cấp, khắc phục những hạn chế, thao tác quản trị đơn giản cùng các bước sử dụng dễ dàng và nhanh chóng hơn.
o-cung-nas-2
Ổ cứng Nas giúp tiết kiệm tối đa chi phí của cá nhân và doanh nghiệp

Những điều cần lưu ý khi chọn mua ổ cứng Nas

Khi lựa chọn ổ cứng nas, người dùng cần phải lưu ý những vấn đề để đảm bảo chất lượng sử dụng tối ưu nhất.

 • Dung lượng lưu trữ: ổ nas hỗ trợ lên đến 2-4 ổ với dung lượng khoảng 28TB đảm bảo phục vụ nhu cầu lưu trữ tốt nhất đối với người dùng. Tuy nhiên khi chọn mua, khách hàng cần tìm hiểu nhu cầu sử dụng và mức chi phí để đưa ra những sản phẩm phù hợp nhất.
 • Phương thức kết nối của ổ cứng nas là gì: điều này sẽ giúp khách hàng tìm được thiết bị tối ưu nhất bởi NAS hỗ trợ giao diện Gigabit Ethernet 10Gb/s và cao hơn giúp kết nối nhanh chóng hơn.
 • Bộ vi xử lý: NAS sở hữu bộ vi xử lý tương tự máy tính nên bộ RAM và chip Intel cần đáp ứng yêu cầu lưu trữ tốt nhất.
 • Hệ điều hành của ổ nas là gì : điều này sẽ quyết định chất lượng lưu trữ có đảm bảo hay không, hiện nay, NAS hỗ trợ hệ điều hành Windows, MacOS và Linux.
 • Mức độ tiêu hao điện năng: lưu ý này sẽ giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất và luôn đảm bảo điện năng sử dụng tối ưu hơn.
 • Phần mềm hoạt động: với phần mềm tốt sẽ giúp lưu trữ, chia sẻ dữ liệu, streaming dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 • Lưu ý về tính bảo mật: nên lựa chọn lựa bộ NAS sở hữu tính năng bảo mật, mã hóa dữ liệu, quét virus hiệu quả đối với dữ liệu cá nhân hay doanh nghiệp.
o-cung-nas-3
Những lưu ý để lựa chọn ổ cứng Nas chất lượng nhất?

Lựa chọn đơn vị phân phối, cung cấp thiết bị Nas uy tín

Nhận thấy nhu cầu thị trường về ổ cứng nas, Unifi Việt Tuấn tự hào là một đơn vị có chất lượng tốt về các sản phẩm có liên quan cũng như sự uy tín trong từng sản phẩm khi đến tay người dùng.

 • Unifi Việt Tuấn hiện đang cung cấp đa dạng các sản phẩm ổ nas giá rẻ, có sự cạnh tranh cùng sự phong phú về mẫu mã, chủng loại, hình thức khác nhau.
 • Các sản phẩm ổ cứng mạng nas đều được phân phối từ các thương hiệu lớn nên đảm bảo về nguồn gốc, xuất xứ.
 • Mức giá hợp lý, có sự cạnh tranh cùng chế độ bảo hành, đổi trả có sự linh hoạt nhất.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu của khách hàng.

Như vậy, với những thông tin về ổ cứng nas là gì ở trên hy vọng sẽ giúp khách hàng lựa chọn được những thiết bị phù hợp. Nếu có nhu cầu vui lòng liên hệ Unifi Việt Tuấn để được hỗ trợ.