Chat Facebook
0934.666.003
0899.500.266
0938.086.846
0903.209.123

GIẢI PHÁP ẢO HÓA TRÊN QNAP – Virtualization Station

Trạm ảo hóa – Virtualization Station là gì?

Trạm ảo hóa là một phần mềm giám sát máy ảo mạnh mẽ trên các thiết bị QNAP. Virtualization Station hỗ trợ nhiều hệ điều hành như Windows, Linux, QuTScloud. Dựa trên tài nguyên có sẵn của thiết bị QNAP, bạn có thể thiết lặp và chạy nhiều máy ảo trên Virtualization Station. Đáp ứng nhu cầu ảo hóa đa năng, hiệu quả nhưng tiết kiêm chi phí ngay trên thiết NAS QNAP

Virtualization Station hỗ trợ những hệ điều hành nào?

Trên NAS QNAP bạn có thể chạy nhiều máy ảo với các hệ điều hành Windows, Linux, QuTScloud. Tải xuống và sử dụng ngay lập tức các thiết bị ảo hóa từ VM Marketplace.

Danh sách hệ điều hành được hỗ trợ:

Chạy QuTScloud trong Virtualization Station trên NAS QNAP cho doanh nghiệp và nhóm làm việc.

QuTScloud là một thiết bị NAS ảo dựa trên hệ điều hành QTS của QNAP. Dành cho các doanh nghiệp và nhóm làm việc đỏi hỏi tính co giãn tài nguyên, nhưng linh hoạt ngân sách. QuTScloud có thể triển khai dưới dạng máy ảo (VM) chạy trên trung tâm dữ liệu sẵn có tại chỗ.

Lợi ích của QuTScloud:

 • Tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên: Chạy VM QuTScloud trên các máy chủ riêng sẽ tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên ( CPU, bộ nhớ, Ram, network) cho tiềm năng ứng dụng lớn hơn).
 • Mau lẹ và tiết kiệm chi phí: QuTScloud giúp bạn dễ dàng có được các dịch vụ QTS giàu tính năng và các ứng dụng NAS theo yêu cầu.
 • Trung tâm ứng dụng được bổ sung có giá trị cao: Trung tâm ứng dụng bao gồm nhiều ứng dụng miễn phí và một số ứng dụng giá trị cao để tăng cường chức năng QuTScloud.
 • Cổng lưu trữ đám mây: QuTScloud có các ứng dụng cung cấp chức năng là cổng lưu trữ cloud cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm giải pháp cloud riêng tư.

Linh hoạt quản lí tài nguyên để tăng khả năng sử dụng máy ảo.

        1.     Live Migration – Di chuyển trực tiếp:

Di chuyển máy ảo của bạn giữa NAS QNAP ngay cả khi đang chạy. Diêu này hữu ích cho việc cân bằng tải, cũng như di chuyển máy ảo sang một NAS phụ trước khi NAS chính sãn sàng.

Lưu ý: Bạn chỉ có thể di chuyển trực tiếp một máy ảo giữa hai QNAP NAS có cùng model, cùng thông số phần cứng.

 1. Dynamic Memory Allocation – Phân bổ bộ nhớ động:

Với  Ballooning Memory, Virtualization Station sẽ yêu cầu các máy ảo giải phóng tài nguyên bộ nhớ khi mức sử dụng bộ nhớ tổng thể cao. Các tài nguyên này sau đó có thể được chỉ định lại cho các máy ảo khác hoặc hypervisor để cung cấp các cải tiến về hiệu suất.

Memory Ballooning (thổi phồng bộ nhớ) là một kỹ thuật phục hồi bộ nhớ được sử dụng bởihypervisorđể cho phép hệ thống máy chủ vật lý lấy lại bộ nhớ không được sử dụng từ các VM, nghĩa là các VM đang bị thiếu bộ nhớ có thể sử dụng bộ nhớ được thu hồi (re-claimed).

 1. Memory Sharing – Chia sẻ bộ nhớ:

Kernel Same-page Merging (KSM) là một tính năng khử trùng bộ nhớ cho phép các máy ảo khác nhau chia sẻ cùng một bộ nhớ, tăng cường khả năng sử dụng bộ nhớ tổng thể.

 1. CPU Hot Add – Thêm nóng CPU:

CPU Hot Add (thêm nóng CPU) cho phép người dùng thêm CPU ảo vào các máy ảo đang hoạt động, việc này ngay lập tức làm tăng hiệu suất xứ lý của máy ảo và cung cấp chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm người dùng được cải thiện.

Cải thiện hiệu xuất máy ảo với khả năng tăng tốc phần cứng:

Một số thiết bị NAS QNAP có thể được tích hợp thêm các thiết bị mở rộng. Nó làm tăng đáng kể hiệu xuất và khả năng làm việc của VM.

Ví dụ về một số thiế bị mở rộng:  USB (QNAP USB-U31A2P01, QNAP QXP-10G2U3A); SAS (QNAP SAS-12G2E); PCIe card…

 • PCIe card:Tăng hiệu suất VM và mở rộng nhiều ứng dụng hơn bằng cách chuyển qua các card PCI.
 • SR-IOV:  Single-Root Input/Output Virtualization (SR-IOV) cải thiện hiệu suất, tốc độ mạng của máy ảo.
 • Intel® QAT:  Intel® QuickAssist Technology (Intel® QAT) nâng cao tính bảo mật và hiệu suất nén của các máy ảo.

Bảo mật máy ảo một cách dễ dàng.

Virtualization Station cung cấp một số công cụ khôi phục sau thảm họa để bảo vệ chống mất dữ liệu. Các tùy chọn bao gồm: sao lưu cục bộ hoặc từ xa (local/remote), sao lưu một lần, hoặc theo lịch (one-time/scheduled)…

 • VM Backup: Local ( nội bộ và bên ngoài); một lần/ theo lịch trình.
 • VM Snapshot: Local; một lần/ theo lịch trình.
 • VM Clone: Local; Một lần.

 

Virtualization Station còn nhiều lợi ích khác:

Sử dụng máy ảo mang lại nhiều lợi ích cho các chuyên gia và nhà phát triển CNTT, bao gồm tiết kiệm chi phí, cải thiện hiệu quả, thân thiện hơn với môi trường và nhiều lợi ích khác.

 1. Máy chủ ảo hóa: Thay thế phần cứng cũ hoặc hợp nhất máy chủ với máy ảo trên một thiết bị QNAP.Điều này làm giảm chi phí và nâng cao hiệu quả quản lý.
 2. Kiểm tra phần mềm và gỡ lỗi: Dễ dàng thiết lập máy ảo với các hệ điều hành, có cấu hình khác nhau để kiểm tra/gỡ lỗi phần mềm.
 3. Không tốn chi phí: Trạm ảo hóa là hoàn toàn miễn phí. Lý tưởng cho người dùng có ngân sách hạn chế.
 4. QvPC sử dụng Nas như PC: Công nghê QvPC cho phép bạn sử dụng NAS giống như PC bằng cách kết nối bàn phím – chuột – màn hình. Vận hành trực tiếp NAS của mình với HybridDesk Station.


Tổng kết

Bài viết giúp bạn hình dung sơ lược về ảo hóa và các tính năng sơ lược của Virtualization Station trên QNAP. Nếu doanh nghiệp đang có sẵn NAS QNAP hoặc có ý định đầu tư hệ thống ảo hóa nhưng chi phí nhỏ, thì QNAP là lựa chọn tốt nhất.